Cách làm lòng bò xào khế ngon hết ý ăn cơm hoặc nhậu đều đỉnh

Bạn đang xem: Cách làm lòng bò xào khế ngon hết ý ăn cơm hoặc nhậu đều đỉnh tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Nhiều người thắc mắc ruột bò có ngon và đẹp mắt như ruột heo không? Tuy nhiên, sau khi thưởng thức món thịt bò xào khế, ai cũng phải ngỡ ngàng vì quá đẹp mắt. Không cần những nguyên liệu đắt tiền, đôi khi là một vài loại rau xanh, trái cây vườn nhà như khế chua, rau răm, cà chua… là bạn đã có ngay cách làm thịt bò xào khế rồi. Mọi người đều muốn thử ngay bây giờ!

Cách làm bò nướng khế 1

Xem thêm: Cách làm thịt bò xào dứa thơm ngon

Với cách làm bò kho khế này, bạn sẽ yêu ngay vị chua chua ngọt ngọt cùng với vị ngọt của tim. Nhậu món này thì còn gì bằng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Trọng lượng bê: 300-500 g
  • Khế: 1 quả
  • hành tây: vâng
  • Xà lách: 1 bó
  • Hành tây: 1 bó nhỏ
  • Tỏi: 1 củ
  • Hành khô: 2-3 củ
  • gia vị
  • Canh
  • Súp cá
  • Dầu ăn
  • Sa tế (tùy chọn)

Tham khảo: Cách làm thịt bò xào rau răm ngon

Cách làm bò nướng khế

Bước 1: Sơ chế lòng bò

Trước hết, với ruột bò, bạn cần sơ chế đúng cách để loại bỏ hết vi khuẩn có hại cho sức khỏe. Rắc một ít muối và một miếng gừng thái nhỏ vào bên trong miếng thịt bò rồi dùng miếng gừng chà xát từ bên này sang bên kia miếng thịt. Bạn làm như vậy đều đặn khoảng 2-3 lần để làm sạch hoàn toàn và loại bỏ mùi hôi tự nhiên của ruột bò.

cách làm bò nướng khế 2

– Sau đó bóp lòng với giấm và muối để lòng bớt mùi tanh.

– Tiếp theo, đun sôi một nồi nước, sau đó cho một ít muối và gừng thái lát vào. Luộc thịt bò trong vài phút thì vớt ra cho vào tô nước lạnh. Điều này làm cho con bò trắng và đỏ.

cách làm bò nướng khế 3

– Sau đó bạn vớt thịt bò ra, để ráo nước rồi thái miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó, ninh với một ít tiêu, muối, bột ngọt trong khoảng 30 phút cho thấm gia vị.

cách làm bò nướng khế 4

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

– Với hành tây, bạn bóc vỏ, rửa sạch và cắt múi cau vừa ăn.

Với hành tây, bạn nhặt bỏ rễ, rửa sạch rồi thái nhỏ.

– Với rau răm, bạn cũng nhặt bỏ lá già, rửa sạch và để ráo nước.

– Với khế, bạn rửa sạch, cắt bỏ viền rồi băm nhỏ một chút.

cách làm bò nướng khế 5

Bước 3: Trộn khế và hành

– Sau đó, bạn bắc chảo lên, đun nóng một ít dầu ăn rồi cho hành, khế vào xào thơm. Nếu thích ăn cay một chút, bạn có thể thêm ớt tươi hoặc sa tế. Xào khoảng 2-3 phút cho gần chín.

Bước 4: Tiếp tục thực hiện món thịt bò xào khế

– Sau đó, bạn đổ ruột bò vào và đun trên lửa lớn. Bạn nêm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. Khi ăn, bạn cho hành hoa, rau răm vào đảo đều là xong.

cách làm bò nướng khế 6

– Cuối cùng, bạn cho khế xào ra đĩa và thưởng thức ngay với cơm nóng.

Không nhất thiết phải là thịt bò, khế xào khế cũng có cách làm đơn giản nhưng rất ngon. Từng miếng lòng giòn, dai hòa quyện với vị chua của khế và vị mặn ngọt của hành phi. Mới nghe đã thấy đói rồi.

Xem thêm: Cách làm bò nướng nghệ

Lưu ý khi làm thịt bò xào khế

– Bạn chỉ mua ruột bò ở những nơi nổi tiếng ngon. Tốt nhất là mua sắm vào buổi sáng, đặc biệt là tại lò mổ. Ruột bò cũng có nhiều bộ phận khác nhau nhưng để làm bò nướng khế ngon thì phải dùng đến thịt thăn bò. Bạn cũng kiểm tra bên ngoài xem bên trong có màu hồng không, bên trong màu trắng sữa là rất ngọt, còn màu vàng là đắng.

– Bạn cần làm sạch ruột bò đúng cách để duy trì sức khỏe tốt

Không nên ăn món này thường xuyên mà chỉ nên ăn 1-2 lần/tuần.

– Đối với người béo phì, thừa cân, phụ nữ mang thai, trẻ em không nên ăn khế xào thịt

– Khi xào thịt bò và khế nên vặn lửa lớn để khế không bị chảy nước và khế không bị dai.

– Bạn không cần đảo đều và thêm khế, món ăn sẽ không đẹp mắt.

Hướng dẫn cách làm bò nướng khế 1

Xem thêm: Thịt bò nướng thế nào là ngon nhất?

Giá trị thức ăn ruột bò

Lòng bò là món ăn khoái khẩu của nhiều gia đình với đủ các món từ lòng bò luộc, lòng bò xào. Tuy nhiên, món ăn này chứa nhiều chất béo và chất béo bão hòa, làm tăng lượng mỡ trong máu và có thể gây hại cho hệ tim mạch nên chúng tôi khuyên bạn không nên ăn vào những thời điểm như vậy.

Theo nghiên cứu của Tây y, ruột bò chứa nhiều protein, lipid, vitamin A, B12 và đặc biệt là sắt, đây đều là những chất rất tốt cho cơ thể.

Theo Đông y, ruột bò tính bình, vị ngọt, tính bình nên có tác dụng bổ huyết, dưỡng khí, tốt cho xương khớp, chữa các bệnh đường ruột, suy nhược cơ thể…

Với lòng bò, bạn có thể chế biến thành nhiều món xào từ lòng bò, lòng bò xào dưa hấu, lòng bò xào dứa, lòng bò xào khế… nhưng chỉ nên ăn một ít.

Giá trị dinh dưỡng trong ruột bò 1

Kết thúc

Với sự góp mặt của thịt bò xào khế chắc chắn bữa cơm gia đình bạn sẽ đẹp mắt hơn. Và bữa nào có món này thì đàn ông nào cũng mê. Hương vị chua ngọt của các nguyên liệu không thể cưỡng lại được. Đừng quên theo dõi chuyên mục Món ăn mỗi ngày để cập nhật những công thức mới nhất nhé. Chúc chị em may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm lòng bò xào khế ngon hết ý ăn cơm hoặc nhậu đều đỉnh có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm lòng bò xào khế ngon hết ý ăn cơm hoặc nhậu đều đỉnh bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm lòng bò xào khế ngon hết ý ăn cơm hoặc nhậu đều đỉnh của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm lòng bò xào khế ngon hết ý ăn cơm hoặc nhậu đều đỉnh
Xem thêm bài viết hay:  6 bài tập làm giảm chóng mặt hiệu quả

Viết một bình luận