Cách làm lòng bò sạch hết mùi chế biến món gì cũng ngon

Bạn đang xem: Cách làm lòng bò sạch hết mùi chế biến món gì cũng ngon tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Lòng bò là một trong những món ăn được cánh mày râu ưa chuộng. Hương vị của chúng thơm ngon hơn ruột heo, ruột gà. Tuy nhiên, cũng như các loại thực phẩm ngoại khác, làm thế nào để ruột bò sạch, tinh khiết và không có mùi hôi khiến chị em bối rối. Có trường hợp khi mua ruột bò dù đã sơ chế kỹ vẫn không hết mùi hôi, khi nấu vẫn còn cứng. Dưới đây Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn sẽ hướng dẫn ngay 3 cách làm sạch ruột bò hết mùi hôi hiệu quả nhất. Nếu bạn muốn một bữa ăn tuyệt vời, đừng bỏ lỡ nó!

>> Tham khảo: Thịt bò nướng gì ngon nhất?

Cách làm sạch ruột bò bằng phèn chua

Nhìn chung, nhiều người rửa ruột bò bằng phèn chua. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng quá nhiều phèn sẽ có hại cho sức khỏe. Vì vậy hãy hết sức cẩn thận.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 300g thịt bò
  • 100g muối tinh

Phương pháp làm sạch ruột bò bằng phèn chua

– Bước 1: Đầu tiên, với ruột bò, bạn rửa qua nhiều lần với nước sạch.

Bước 2: Tiếp theo, bạn cho cục phèn chua vào tô nước. Sau đó bóp thịt bò cho đến khi nó trở nên trắng. Bạn cần chia phèn chua thành nhiều phần nhỏ. Bóp thịt bò khoảng 2-3 lần.

Bước 3: Sau đó, bạn rửa lại với nước sạch nhiều lần.

Cách làm ruột bò khử mùi 2

Tham khảo: Da bò làm bằng gì là tốt nhất? 111 công thức món ngon nhất từ ​​da bò

Cách làm món ruột bò hấp sả

Một mùi hương giúp khử mùi hôi rất phổ biến mà chị em không nên bỏ qua đó chính là sả. Học cách làm sạch ruột bò dưới đây nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 300g thịt bò
  • 2-3 cây sả

Cách làm món ruột bò hấp sả

– Bước 1: Đầu tiên với một quả chanh, bạn gọt bỏ hết phần vỏ già. Sau đó đem rửa sạch giã nhỏ hoặc rắc đều.

Bước 2: Bò sau khi mua về bạn vẫn rửa sạch. Có thể vắt muối và chanh vài lần để món ăn trông đẹp mắt hơn.

– Bước 3: Tiếp theo, đun sôi một nồi nước, cho sả băm vào. Đợi nước có mùi thơm thì cho ruột bò đã rửa sạch để ráo nước vào. Thời gian chần khoảng 1-2 phút. Sau đó ném ngay vào một chậu nước lạnh.

Bước 4: Bạn rửa sạch với nước rồi đem luộc hoặc chế biến các món ăn khác.

Với hướng dẫn làm sạch ruột bò bằng sả vừa dễ dàng, nhanh chóng lại đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Ngoài ra, sả khử mùi hôi rất tốt, có thể làm sạch lớp màng mỡ bám trong lòng.

Cách làm lòng bò sạch hết mùi hôi 3

Cách làm bò sạch ngâm nước mắm

Nếu muốn thử cách làm lòng bò sạch không khác mà giống nhau, bạn có thể dùng nước mắm, dấm, gừng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 300g thịt bò
  • 1-2 muỗng canh nước mắm
  • 1-2 chén giấm
  • 1 nhánh gừng đập giập

Cách làm bò sạch ngâm nước mắm

Bước 1: Đầu tiên với thịt bò, bạn đem về bóp với muối và nước cốt chanh nhiều lần để rửa sạch.

– Bước 2: Tiếp theo, bạn chuẩn bị một nồi nước sôi, cho giấm và nước mắm (đảm bảo chọn loại có nhiều đạm) cùng với một ít gừng đập dập.

Bước 3: Đợi nước sôi thì cho ruột bò đã rửa sạch vào luộc chín. Chỉ có nước ấm là tốt, không phải nước nóng. Hỗn hợp này có thể dễ dàng loại bỏ mùi khó chịu của ruột bò.

Bước 4: Sau đó, bạn vớt thịt bò ra, rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

Mẹo làm sạch lòng bò bằng nước mắm, giấm, gừng vừa có thể làm sạch bên ngoài bằng cách làm sạch lòng bò bên trên mà vẫn giữ được hương vị tự nhiên.

Cách làm ruột bò khử mùi 4

Sau khi thực hiện xong các bước làm sạch trên, hãy bắt tay vào học nấu món ngon không sợ hỏng với món bò kho dưới đây nhé!

Cách nấu bò kho gừng

Bước 1: Thịt bò các bạn rửa sạch với muối, đừng bóp mạnh quá và bóp mạnh sẽ làm lòng bị cứng, mất ngon. Sau đó rửa nhiều lần để loại bỏ nước bên trong. Rửa và rửa cho đến khi sạch. Vớt ra rổ, để ráo.

Bước 2: Đun sôi một nồi nước, cho vài lát gừng vào. Sau đó, bạn cho thịt bò vào nấu cùng. Đợi nước sôi khoảng 2-3 phút thì vớt ra để ráo. Sau đó cho ngay vào tô nước đá vài phút cho cứng lại. Trong bát nước này có thể thêm vài lát chanh tươi.

Bước 3: Cuối cùng, vớt thịt bò ra, để ráo nước và cắt miếng vừa ăn. Nước chấm và nước mắm gừng cay rất ngon!

cách nấu chùm ruột sạch mềm 1

Cách nấu lòng bò ngâm phèn chua

Bước 1: Thịt bò rửa sạch với muối. Sau đó cho phèn chua đã nấu vào một chậu nước lạnh.

Bước 2: Đun sôi một nồi nước, cho thịt bò vào luộc chín. Chờ lòng chín khoảng 5-10 phút thì cho ngay vào thau nước phèn chua đã chuẩn bị sẵn. Ngâm cho đến khi lòng lắng lại thì vớt ra, chần sơ qua cho sạch, cắt miếng vừa ăn.

Cách nấu lòng bò với rượu trắng và giấm

Bước 1: Trong lúc rửa thịt bò với muối, bạn có thể cho thêm bột mì để thịt được trắng. Sau đó, thêm ½ lát chanh vào hỗn hợp chà để loại bỏ bụi bẩn. Rửa sạch nhiều lần với nước.

Bước 2: Bắc nồi nước lên bếp, đun sôi, cho chùm ruột vào luộc chín. Sau đó thêm củ gừng, một thìa muối, một thìa rượu trắng và một thìa giấm.

Bước 3: Khi thịt bò chín vớt ra tô nước lạnh. Sau đó bạn vớt ra, cắt miếng vừa ăn.

cách nấu ruột mềm sạch 2

Kết thúc

Vậy là chỉ với vài nguyên liệu đơn giản, bạn đã học được cách làm ruột bò khử mùi hôi hiệu quả. Đảm bảo thêm bát thịt bò luộc trắng mềm, đàn ông nào cũng mê. Tất cả chúng ta hãy cùng nhau viết!

Bạn thấy bài viết Cách làm lòng bò sạch hết mùi chế biến món gì cũng ngon có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm lòng bò sạch hết mùi chế biến món gì cũng ngon bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm lòng bò sạch hết mùi chế biến món gì cũng ngon của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm lòng bò sạch hết mùi chế biến món gì cũng ngon
Xem thêm bài viết hay:  Một virus phổ biến gây bệnh ung thư nguy hiểm cho nữ giới đang bị xem nhẹ

Viết một bình luận