Cách làm lòng bò luộc thơm ngon tuyệt đỉnh không hôi

Bạn đang xem: Cách làm lòng bò luộc thơm ngon tuyệt đỉnh không hôi tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Thịt ba chỉ hay thịt bò đều ngon nhưng một số “dân chơi” lại thích ăn thịt bò luộc. Miếng nào cũng sạch, mềm, thơm ngon mà chấm với nước mắm ớt sẽ khiến bạn phát thèm. Nếu muốn, bạn có thể làm lẩu bò cùng lúc thì càng tuyệt.

Tuy nhiên, khó nhất khi chế biến thịt bò là làm sạch và luộc lòng đỏ sao cho sạch và ngon. Dưới đây chúng tôi sẽ mách bạn toàn bộ bí quyết nấu món này ăn 10 ăn 10 luôn.

Xem thêm: Thịt bò nướng thế nào là ngon nhất?

Chuẩn bị nguyên liệu

Nhiều người bị mê hoặc bởi hương vị của món lòng bò luộc ở các hàng quán và băn khoăn không biết làm thế nào để lòng bò luộc sạch, mềm và ngon. Đặc biệt khi ăn không có mùi khó chịu. Đừng lo vì bí quyết cũng đơn giản thôi. Đầu tiên chúng ta cần chuẩn bị các nguyên liệu như:

  • 1kg lòng bò
  • Vài lát gừng tươi
  • 1-2 quả chanh tươi
  • 1 chén giấm
  • 1 rượu trắng nhỏ
  • Muối
  • Nước

Cách khử mùi hôi của ruột bò

Cách 1: Sử dụng phèn chua

– Đầu tiên bạn cần khử mùi khó chịu của ruột bò bằng nhiều cách khác nhau. Một số người sử dụng phèn chua. Nhưng chúng tôi khuyên bạn không nên quá lạm dụng vì phèn chua có hại cho sức khỏe. Nếu bạn không biết liều lượng chính xác và bạn chưa làm sạch mọi thứ, thật khó để xác nhận bất cứ điều gì khi bạn nuốt nó. Bạn chỉ có thể sử dụng một loại tiền tệ.

Cách 2: Dùng chanh tươi

– Đầu tiên, bạn gọt bỏ lớp vỏ già bên ngoài, sau đó rửa sạch rồi giã hoặc xay nhỏ nếu muốn. Sau đó bạn cho vào nồi đun với nước sôi. Đợi nước có mùi thơm thì bạn cho lòng bò đã làm sạch vào nước nóng vài phút rồi cho vào một chậu nước lạnh. Sau đó, bạn có thể luộc lòng.

Dùng chanh không chỉ khử mùi mà còn làm sạch vết dầu nhớt bám bên ngoài.

Cách khử mùi hôi của ruột bò 1Cách 3: Dùng nước mắm

– Bạn đổ nước sôi vào nồi, sau đó cho 1 thìa giấm, 1 thìa nước mắm pha đạm và một chút gừng. Tiếp theo, bạn đặt lòng đã rửa sạch vào lỗ ban đầu. Với cách làm này, nước mắm còn giúp làm sạch chất nhờn còn sót lại và giữ được mùi thơm tự nhiên.

Cách khử mùi hôi của ruột bò 2

Cách làm thịt bò nướng thơm ngon

Không thiếu cách làm thịt bò nướng ngon nhất đâu, nhanh tay học thôi nào!

Cách 1: Luộc với gừng

– Đầu tiên là ruột bò, bạn đem rửa sạch, bóp với nước muối. Lưu ý không nên cho quá nhiều muối sẽ làm lòng bị cứng, mất ngon. Tiếp theo, bạn rửa ruột với nước lạnh để loại bỏ hết phần nước bên trong, sau đó rửa sạch và cho vào rổ cho nhanh ráo nước.

– Khi đun sôi một nồi nước. Sau đó cho thêm vài lát gừng rồi cho ruột non vào nấu cùng. Thời gian luộc khoảng 2-3 phút, sau đó cho ngay chùm ruột vào tô nước đá lạnh hoặc nước đun sôi để nguội có vắt một ít chanh. Hoặc bạn có thể thay thế bằng giấm. Như vậy, tâm trở nên trong sáng và thuần khiết. Cuối cùng, cắt thành miếng vừa ăn.

cách nấu thịt bò luộc ngonCách 2: Nấu với phèn chua

– Với ruột bò, bạn rửa sạch, bóp muối rồi xả lại với nước sạch, để ráo. Sau đó, bạn cho phèn chua vào một bát nước, chỉ chắt bỏ nước sạch trong chậu. Đun sôi rồi để nguội.

– Sau đó, bạn bắc nồi nước lên bếp đun sôi, cho thịt bò vào đun khoảng 10 phút. Tiếp theo, cho ruột bò vào thau nước phèn chua đã chuẩn bị sẵn. Bạn ngâm cho đến khi lòng nguội thì vớt ra, cắt miếng vừa ăn.

Cách 3: Đun với gừng, rượu trắng, giấm

– Thịt bò mua về bạn rửa sạch với muối và bột mì, dùng tay lọc bỏ phần màng mỡ. Sau đó chà xát ½ lát chanh để loại bỏ bụi bẩn bám bên ngoài. Gọt vỏ gừng, rửa sạch và thái miếng nhỏ.

– Sau đó bắc nồi nước lên bếp, đun sôi thì cho chùm ruột vào luộc chín. Tiếp đến cho gừng đập giập lên trên, 1 thìa muối, 1 thìa dấm, 1 thìa rượu trắng.

– Đợi lòng chín thì ngâm ngay với một bát nước đá lạnh. Khi nguội vớt ra cắt miếng vừa ăn.

Vậy là với những nguyên liệu đơn giản và cách làm nhanh chóng, bạn đã có món bò hầm thơm ngon. Từng mảng trắng nõn, mềm mại sẽ thuyết phục đàn ông muốn biết.

cách làm bò nướng ngon 3

Cách làm thịt bò hầm ngon

Để cảm nhận được hương vị thơm ngon của những miếng bò chín tới, bạn không thể bỏ qua nước chấm “thần thánh”. Nó không khó để làm.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 3 muỗng canh nước mắm
  • 3 tép tỏi
  • 2 muỗng canh nước sôi
  • 1 muỗng cà phê đường
  • 1 nhánh gừng tươi
  • 1 quả ớt
  • 1 muỗng cà phê nước cốt chanh
  • 1/5 muỗng cà phê mì lớn

cách làm món lòng bò hầm ngon 1

Công thức nước dùng thịt bò

– Đầu tiên, bạn đổ nước lạnh vào một chiếc bát. Sau đó, bạn thêm đường, mì lớn được hòa tan hoàn toàn.

– Sau đó, bạn gọt vỏ gừng, thái lát mỏng rồi ép lấy nước cốt. Với tỏi và ớt, bạn cũng cạo sạch vỏ rồi cho vào đĩa đã chuẩn bị sẵn.

– Tiếp theo cho nước cốt chanh vào khuấy đều với nước sốt ở trên, trang trí bằng lá chanh thái nhỏ cho đẹp mắt. Bây giờ bạn có thể ăn ngay.

cách làm thịt bò luộc 2

Xem thêm: Cách làm ruột bò thành từng nhóm

Kết thúc

Ten ten, vậy là bạn đã học được cách nấu bò đúng điệu rồi đó. Chúng tôi cũng cung cấp cho bạn các mẹo làm sạch lòng và công thức nước sốt “ngon của đỉnh”. Nào, còn chần chờ gì nữa mà bạn không thử làm ngay để chiêu đãi cả nhà nhỉ. Đừng quên theo dõi chuyên mục Món ăn mỗi ngày để cập nhật những công thức mới nhất nhé. Chúc chị em may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm lòng bò luộc thơm ngon tuyệt đỉnh không hôi có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm lòng bò luộc thơm ngon tuyệt đỉnh không hôi bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm lòng bò luộc thơm ngon tuyệt đỉnh không hôi của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm lòng bò luộc thơm ngon tuyệt đỉnh không hôi
Xem thêm bài viết hay:  Quả óc chó kỵ với gì nhất? Hạt óc chó có chất gì?

Viết một bình luận