Cách làm lê hấp đường phèn trị ho, thanh mát giải nhiệt

Bạn đang xem: Cách làm lê hấp đường phèn trị ho, thanh mát giải nhiệt tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Quả bơ luộc đường phèn là món ăn lành, an toàn, nổi tiếng với khả năng trị ho. Đó là một lựa chọn tốt cho người lớn và trẻ em muốn giảm các triệu chứng ho. Trên thực tế, lê nướng với đường phèn rất có lợi cho vòng một và được nhiều người ưa chuộng. Vì vậy, hôm nay Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn sẽ hướng dẫn các bạn cách làm lê ngâm đường phèn nhé!

Lê hấp đường phèn trị ho, cảm lạnh

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 quả lê
  • 20g đường phèn
  • 1 muỗng canh quả goji

Lê hấp đường phèn trị ho, cảm lạnhChuẩn bị nguyên liệu

Cách làm lê phèn chua trị ho

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Lê dùng dao cắt 1 đầu quả lê rồi khoét bỏ ruột. Tiếp theo, bạn cắt bỏ phần thịt của quả lê rồi cho vào bên trong quả và loại bỏ hạt nhé!

Táo đỏ bạn cắt thành miếng nhỏ và cho vào một quả lê.

Bạn cắt gừng và cho vào quả lê.

Tiếp theo, bạn cho hai thìa đường phèn lên trên miếng lê rồi phủ miếng lê đã thái lên trên.

2: Bật máy trộn

Bạn cho hoa quả vào bát rồi đặt vào nồi nước sôi và hấp cách thủy trong vòng 30 phút.

Bước 3: Thành phẩm lê nấu đường phèn

Quả bơ đun với đường phèn sau khi hấp có mùi thơm dễ chịu. Khi ăn có vị ngọt thanh của lê và đường phèn, thêm chút cay cay của gừng sẽ giúp trị ho tốt đấy!

Lê hấp đường phèn trị ho, cảm lạnhNướng xong với đường phèn

Cẩn thận khi dùng lê phèn chữa ho

tỷ lệ

Để trị ho tốt, bạn cần nấu cháo lê với đường phèn ngày 2-3 lần, làm liên tục trong 3-5 ngày, cơn ho sẽ dứt.

Trộn các loại thảo mộc và trái cây khác

Ngoài câu kỷ tử, bạn có thể cho thêm các loại rau thơm, trái cây để tăng thêm hương vị và chất dinh dưỡng giúp món ăn thêm bổ dưỡng cho người dùng. Các loại thảo mộc và trái cây có thể là gừng, mật ong, táo đỏ, đậu đen, v.v.

Ai không nên dùng lê phèn?

Khi dùng món ăn này, bạn cần lưu ý bơ chứa nhiều đường và fructoza nên người bị tiểu đường không nên dùng.

Lê vốn có tính lạnh nên không phù hợp với những người đang mắc các bệnh về dạ dày, đau dạ dày, người bị tiêu chảy.

Người bị sổ mũi, ho, tiền sử dị ứng với lê không nên dùng món này.

Chọn nguyên liệu làm lê đường phèn

– Để mua được lê ngon, bạn cần chọn những quả có hình dạng tròn, đều, da nhẵn, ít đốm và màu sáng. Trên vỏ vết nứt không có vết thâm và khi cầm quả thấy đậm và chắc.

– Bạn nên tránh mua những quả có hình dạng không đều, có đốm hoặc đường tím, đốm đen và hơi sẫm màu do thịt quả thô, hàm lượng nước thấp và vị nhạt.

Dưới đây là cách làm lê nướng đường phèn. Hy vọng qua bài viết trên đã giúp bạn có ngay bí quyết trị ho cho trẻ từ quả bơ và đường phèn. Chúc may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm lê hấp đường phèn trị ho, thanh mát giải nhiệt có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm lê hấp đường phèn trị ho, thanh mát giải nhiệt bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm lê hấp đường phèn trị ho, thanh mát giải nhiệt của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm lê hấp đường phèn trị ho, thanh mát giải nhiệt
Xem thêm bài viết hay:  Người Việt ở thành thị đang ăn quá nhiều thịt

Viết một bình luận