Cách làm lẩu gà thập cẩm thỏa mãn đam mê, ai ăn cũng khen

Cách làm lẩu gà thập cẩm thỏa mãn đam mê, ai ăn cũng khen
Bạn đang xem: Cách làm lẩu gà thập cẩm thỏa mãn đam mê, ai ăn cũng khen tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Món thập cẩm nóng hổi luôn là lựa chọn yêu thích của nhiều người bởi nó kết hợp được nhiều nguyên liệu khác nhau, đáp ứng nhu cầu và khẩu vị của nhiều người. Trong số đó phải kể đến món gà nóng hổi, ​​dễ chế biến nhưng lại mang đến cho người ăn một hương vị đặc biệt. Món canh xương nấu thơm ngon này cùng với các loại rau củ và cá nấu nhừ chắc chắn sẽ là bữa cơm đẹp mắt cho cả nhà trong tuần đó. Tham khảo cách làm lẩu gà.

Lẩu gà 1

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Nửa con gà khoảng 600 gram
  • 1 củ khoai môn
  • 2 miếng đậu hũ trắng
  • 2 bắp
  • 20 gram nấm đông cô
  • Tỏi, hành tím, sả, ớt, gừng, hành lá
  • Nguyên liệu cho món lẩu gà: tôm, thịt bò, cá viên, mực, đậu phụ, phô mai, xúc xích… tùy theo sở thích và khẩu vị của gia đình bạn.
  • Rau ăn kèm lẩu: các loại rau, nấm tùy sở thích
  • Gia vị thường dùng: bột canh, muối, gia vị, nước mắm, đường, rượu trắng, dầu ăn…

Lẩu gà 2

Cách nấu lẩu gà thập cẩm

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt gà khi mua về bạn rửa qua một lần nước rồi xát muối với chanh hoặc giấm để khử mùi hôi, sau đó rửa lại nhiều lần với nước sạch, để ráo. miếng. Gà ta sơ chế sạch sẽ, cho vào tô đủ lớn, thêm chút gia vị, đường và rượu trắng, trộn đều và ướp khoảng 15-20 phút để gà ngấm gia vị.

Chuẩn bị các nguyên liệu khác như sau:

  • Với tỏi, hành tím bạn bóc vỏ, rửa sạch, đập dập và băm nhuyễn.
  • Với hành lá, bạn nhặt bỏ rễ và cắt bỏ phần lá úa rồi rửa sạch, để ráo nước rồi cắt khúc vừa.
  • Với chanh và gừng, bạn rửa sạch và xay nhỏ.
  • Với nấm đông cô ngâm nước lạnh cho bớt mùi, rửa sạch.
  • Với khoai môn, bạn gọt vỏ, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn.
  • Với đậu hũ trắng, bạn rửa sạch và cắt miếng vừa ăn.
  • Với ngô ngọt, bạn chỉ cần gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành từng miếng mỏng.
  • Đó là các loại rau ăn kèm với lẩu gà, bạn đem rửa sạch rồi để ráo nước.
  • Còn các nguyên liệu thịt, cá thì bạn sơ chế theo cách riêng, rửa sạch rồi ướp với một chút gia vị cho đậm đà.

Lẩu gà 3

Bước 2: Thêm thịt gà vào hỗn hợp nước sốt nóng

Đầu tiên, bạn bắc nồi lên bếp cùng với một thìa dầu ăn. Bạn bật bếp đun cho đến khi dầu nóng thì trút thịt gà vào chảo và chiên, đảo đều tay cho đến khi thịt săn chắc và thơm thì cho vào nồi khoảng 1,5 lít nước lọc và thêm một chút nước mắm. bột mì.

Tiếp theo, đun nước dùng trên lửa lớn cho đến khi sôi thì giảm nhỏ lửa và tiếp tục đun trong vòng 30 phút, lưu ý khi ninh nước dùng phải hớt bọt liên tục để nước dùng được trong và ngon.

Sau 30 phút hầm, vớt gà ra bát riêng. Vậy là bạn đã có một nồi canh rồi.

Lẩu gà 4

Bước 3 Đổ nước sôi

Bạn bắc chảo dùng để ăn lên bếp với 2 thìa dầu ăn, đun đến khi dầu nóng thì cho hỗn hợp hành, sả, gừng, tiêu đã băm nhỏ đã chuẩn bị sẵn vào chảo. Khi các nguyên liệu không còn mùi và chuyển sang màu vàng thì đổ nước sốt đã ninh ở bước 2 vào nồi, nêm nếm gia vị vừa ăn.

Sau đó, tiếp tục đun nóng chảo cho đến khi sôi thì cho ngô ngọt, nấm đông cô và khoai môn vào.

Cuối cùng, khi các nguyên liệu trên đã chín, cho đậu phụ trắng vào cùng nửa chén nước vắt chanh là bạn đã hoàn thành nồi lẩu chua ngọt.

Lẩu gà 5

Tôi đã uống hết thuốc

Với món lẩu gà thập cẩm, khi bạn nấu xong nước lẩu và chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu từ rau củ đến thịt là món ăn đã hoàn thành. Về phần nước chấm, món lẩu này chỉ cần một bát nước mắm pha với chút tiêu cay cay, không khó chút nào.

Khi ăn, bạn đặt nồi lẩu lên bếp, rưới nước lẩu lên trên, thêm hành lá và rượu trắng, sau đó là lúc bạn lựa chọn nguyên liệu và rau, đồ ăn kèm theo sở thích. Bạn cho lần lượt từng nguyên liệu vào nồi lẩu, đợi chín là có thể thưởng thức ngay để cảm nhận độ tươi ngon, nóng hổi của món ăn tuyệt vời này.

Lẩu gà 6

Lẩu gà thập cẩm?

Như đã đề cập ở phần nguyên liệu, với nồi gà thập cẩm, bạn có thể lựa chọn các loại rau, nấm tùy theo sở thích của mình và gia đình. Các loại rau khác nên dùng kèm món nóng nên kể đến như bắp sú, cải xoong, hoa chuối, mồng tơi, mồng tơi, cần tây, cải thìa, bắp cải… hay các loại nấm như nấm rơm. kim châm, nấm, đùi gà…

Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn thơm ngon, đa dạng và bổ dưỡng này để chiều lòng mọi thành viên trong gia đình!

Bạn thấy bài viết Cách làm lẩu gà thập cẩm thỏa mãn đam mê, ai ăn cũng khen có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm lẩu gà thập cẩm thỏa mãn đam mê, ai ăn cũng khen bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm lẩu gà thập cẩm thỏa mãn đam mê, ai ăn cũng khen của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm lẩu gà thập cẩm thỏa mãn đam mê, ai ăn cũng khen
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm nước mắm đường chấm xoài đặc sản miền Nam

Viết một bình luận