Nếu yêu thích các món lẩu, bạn đừng bỏ qua công thức nấu lẩu kiểu Mỹ ngon tuyệt này nhé!
Lẩu là món ăn được nhiều người yêu thích, đặc biệt được thưởng thức vào những ngày se lạnh hay mùa đông. Hiện nay, có rất nhiều loại lẩu như lẩu gà, lẩu bò, lẩu riêu cua, lẩu cá, lẩu thái, lẩu thập cẩm, lẩu cháo, lẩu vịt… Có thể nói. rằng tất cả các loại thực phẩm có thể được ăn. Trong các món lẩu, lẩu bò Mỹ đang trở nên nổi tiếng nhất bởi vị ngọt mềm của thịt bò hòa quyện với nước lẩu chua chua ngọt ngọt.
Nếu bạn là tín đồ của các món lẩu mà chưa thử qua món lẩu bò Mỹ này thì thật đáng tiếc. Trong lúc chờ đợi, hãy cùng học cách làm lẩu Mỹ đơn giản với công thức ngon tại nhà nhé!
Tham khảo: Giá thịt bò bao nhiêu tiền 1kg?
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho 3 người
- 500 gram thịt ba rọi Mỹ
- 400g tôm đen
- 200 g cà chua bi
- 7 quả cà chua lớn
- 4 miếng gừng
- 4 tép tỏi
- 2 củ hành nâu
- 1 thanh quế
- 1 ngôi sao hoặc thanh quế
- 2 muỗng canh sốt cà chua
- 3 muỗng canh sốt cà chua
- 2 muỗng canh dầu điều
- 1,5 lít nước dùng bò
- Một ít nấm ăn kèm theo sở thích như nấm kim châm, đùi gà hay nấm đông cô, nấm sò…
- 1 vài loại rau tùy thích như bắp cải, cải thìa, cải thìa, súp lơ xanh…
- Gia vị: đường, muối, gia vị, nước mắm, mì chính…
Cách chọn thịt ba rọi Mỹ ngon nhất
Vì là thịt bò xuất khẩu, đông lạnh nên bạn cần biết cách chọn thịt bò tươi và ngon nhất. Dưới đây là một số mẹo đơn giản để chọn một con bò đực:
- Chọn 1/4 thịt bò Mỹ có miếng thịt nhỏ, mềm, màu đỏ tươi, xen lẫn những đường gân trắng và lớp mỡ vàng tươi.
- Khi mua bạn nên dùng tay ấn nhẹ vào miếng thịt bò, nếu miếng thịt mềm và dai thì nên mua, còn nếu miếng thịt mỏng và dễ bị nát thì không nên mua.
- Tránh những phần thịt bò đã chuyển sang màu xanh, đỏ đậm và hơi đen vì đó có thể là thịt bò đã ủ lâu năm hoặc thịt đóng hộp, đông lạnh nhiều lần. Ngoài ra, không nên mua những miếng thịt đã chảy dịch nhầy, sờ vào có cảm giác dính tay, trên miếng thịt có nhiều đốm trắng và có mùi khó chịu.
Cách làm lẩu mỹ ngon nhất
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Tôm khi mua về bạn rửa sạch, cắt bỏ râu và chân tôm, loại bỏ chất bẩn ở đầu tôm và rút chỉ đen trên lưng. Sau đó rửa lại tôm với nước sạch rồi vớt ra rổ để ráo.
Với cà chua, bạn chỉ cần bỏ cuống, rửa sạch rồi chia đôi, một nửa cắt múi cau, nửa còn lại cắt miếng vừa ăn. Còn với cà chua bi, bạn rửa sạch, bỏ cuống rồi cắt đôi mỗi quả.
Với tỏi, gừng, hành tím bạn bóc vỏ hoặc xát vỏ rồi rửa sạch với nước, để ráo.
Với các loại rau và nấm, bạn cần sơ chế sạch sẽ, ngâm nước muối loãng 15 phút rồi rửa lại nhiều lần với nước sạch rồi để ráo.
Bước 2: Chuẩn bị lẩu bò
Dù là cách nấu lẩu bò này hay bất kỳ món ăn nào khác thì nước chấm đóng vai trò quan trọng quyết định hương vị mà người ăn cảm nhận được. Do đó, khi pha nước lẩu với mắm phải hết sức cẩn thận.
Đầu tiên, bạn đặt một chiếc nồi lên bếp, cho 2 thìa dầu điều vào nồi, sau đó bật bếp và đun ở lửa nhỏ. Khi dầu điều sôi, bạn cho 2 củ hành tím, 2 nhánh tỏi, 1 nhánh quế, 3 bông tiêu và 2 lá quế vào nồi xào cho thơm.
Tiếp theo, cho 1,5 lít nước dùng bò, 5 thìa canh tương cà, cà chua bi và cà chua thái nhỏ vào nồi, bắc lên bếp đun lửa nhỏ đến khi sôi.
Sau đó, bạn tiếp tục đun cùng nồi nước sốt đó trong khoảng 30 phút cho đến khi cà chua chín mềm. Trong lúc đó, tắt bếp và lọc nồi súp qua rây để loại bỏ chất lỏng trong nồi lẩu.
Cuối cùng, chắt hết nước trong nồi và bắc lên bếp, nêm 1/2 thìa muối, 3 thìa tương cà, 2 thìa đường hoặc tăng giảm tùy khẩu vị.
Bước 3: Tiếp tục thưởng thức lẩu bò
Giờ thì bạn có thể trổ tài nấu lẩu của mình và cùng cả gia đình thưởng thức món lẩu vừa hoàn thành rồi.
Trong lúc nước lẩu đang sôi trên bếp, bạn cho các nguyên liệu như tôm, thịt ba chỉ, cà chua, các loại rau, nấm vào và đợi nguyên liệu chín là có thể ăn được. Quá dễ để thực hiện món lẩu bò này phải không nào!
Với món ăn nóng hổi này, bạn có thể ăn kèm với bún, mì tươi hoặc mì tôm chấm với nước mắm chua cay.
Kết thúc
Nước sốt chua ngọt đậm đà hòa quyện với vị thơm bùi của các loại nguyên liệu sẽ khiến vị giác của bạn bị kích thích hơn bao giờ hết. Thịt gà ba rọi mềm, ngọt và có hương vị đặc trưng khiến cả nhà thích thú khi ăn. Chúc bạn thành công với cách làm lẩu bò này nhé!
Bạn thấy bài viết Cách làm lẩu ba chỉ bò mỹ ngon đặc sắc chuẩn vị cho cả nhà có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm lẩu ba chỉ bò mỹ ngon đặc sắc chuẩn vị cho cả nhà bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên
Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm lẩu ba chỉ bò mỹ ngon đặc sắc chuẩn vị cho cả nhà của website daihocdaivietsaigon.edu.vn
Chuyên mục: Kinh nghiệm hay
Tóp 10 Cách làm lẩu ba chỉ bò mỹ ngon đặc sắc chuẩn vị cho cả nhà
#Cách #làm #lẩu #chỉ #bò #mỹ #ngon #đặc #sắc #chuẩn #vị #cho #cả #nhà
Video Cách làm lẩu ba chỉ bò mỹ ngon đặc sắc chuẩn vị cho cả nhà
Hình Ảnh Cách làm lẩu ba chỉ bò mỹ ngon đặc sắc chuẩn vị cho cả nhà
#Cách #làm #lẩu #chỉ #bò #mỹ #ngon #đặc #sắc #chuẩn #vị #cho #cả #nhà
Tin tức Cách làm lẩu ba chỉ bò mỹ ngon đặc sắc chuẩn vị cho cả nhà
#Cách #làm #lẩu #chỉ #bò #mỹ #ngon #đặc #sắc #chuẩn #vị #cho #cả #nhà
Review Cách làm lẩu ba chỉ bò mỹ ngon đặc sắc chuẩn vị cho cả nhà
#Cách #làm #lẩu #chỉ #bò #mỹ #ngon #đặc #sắc #chuẩn #vị #cho #cả #nhà
Tham khảo Cách làm lẩu ba chỉ bò mỹ ngon đặc sắc chuẩn vị cho cả nhà
#Cách #làm #lẩu #chỉ #bò #mỹ #ngon #đặc #sắc #chuẩn #vị #cho #cả #nhà
Mới nhất Cách làm lẩu ba chỉ bò mỹ ngon đặc sắc chuẩn vị cho cả nhà
#Cách #làm #lẩu #chỉ #bò #mỹ #ngon #đặc #sắc #chuẩn #vị #cho #cả #nhà
Hướng dẫn Cách làm lẩu ba chỉ bò mỹ ngon đặc sắc chuẩn vị cho cả nhà
#Cách #làm #lẩu #chỉ #bò #mỹ #ngon #đặc #sắc #chuẩn #vị #cho #cả #nhà