Cách làm khô gà bơ tỏi thơm ngon nhức nách

Bạn đang xem: Cách làm khô gà bơ tỏi thơm ngon nhức nách tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Vài năm trở lại đây, ngoài thịt bò, thịt trâu gác bếp…, món ăn từ thịt gà đã có thêm nhiều món ngon mà ai cũng có thể thử. Chỉ cần biết cách làm khô gà chiên bơ tỏi ngon, chẳng cần mua đâu xa, tụ tập bạn bè là có thể nhâm nhi khô gà sốt kem, ly trà đá thỏa thích rồi. tốt hơn thế, phải không?

Tuy nhiên, nếu lo lắng về chất lượng và độ an toàn của khô gà mua ngoài chợ hiện nay, bạn hoàn toàn có thể tự làm khô gà tại nhà để thưởng thức, chiêu đãi bạn bè, người thân. Công thức rất đơn giản, vào bếp ngay để có món khô “xịn” nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1kg ức gà
  • 20 gam chất béo
  • 12 gram gừng (1 miếng gừng)
  • 1 chén sả
  • 10 tép tỏi
  • 1 củ hành tím
  • 1 quả ớt
  • 1/2 muỗng cà phê bột nghệ
  • 1 muỗng canh Ớt bột (hoặc 1 muỗng canh dầu điều hoặc 1 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc để tạo màu)
  • 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • 2 muỗng canh dầu hào
  • Một số loại gia vị thông dụng như đường, mì chính, hạt tiêu…
  • Các thiết bị cần thiết như lò nướng, máy xay sinh tố, chảo chống dính, dao, dĩa, thớt, giấy bạc…

cách làm khô gà chiên tỏi 2

Cách làm khô gà bơ tỏi bằng lò nướng

Bước 1: Chuẩn bị gà

Ức gà khi mua về bạn rửa sạch với nước, có thể dùng muối và chanh để khử mùi hôi, sau đó rửa lại nhiều lần với nước sạch. Sau khi rửa sạch, dùng khăn giấy sạch thấm khô nước trên ức gà.

Tiếp theo, dùng dao lọc bỏ phần mỡ còn sót lại trên ức gà rồi xẻ một miếng ngang thớ thịt. Mục đích của lưới lọc mỡ gà là để làm khô gà sau khi bạn làm xong, sẽ giữ được lâu hơn.

cách làm khô gà cháy tỏi 3

Bước 2: Làm nước sốt và ướp gà

Để làm nước ướp, bạn chuẩn bị một tô vừa, cho vào 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột ngọt, 2 thìa cà phê dầu hào, 2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê bột nghệ, 1/2 thìa cà phê ngũ vị hương, 1 thìa cà phê ớt. bột ngọt và 1/4 thìa cà phê tiêu. Sau đó, trộn tất cả các thành phần và gia vị trong một cái bát để tạo thành một hỗn hợp ướp đồng nhất.

Tiếp theo, bạn đổ toàn bộ phần nước ướp đã pha ở trên vào bát đựng gà đã chuẩn bị ở bước 1, sau đó đeo bao tay và dùng tay trộn gà trong bát sao cho gà sánh lại với nước sốt. Bạn ướp thịt gà như vậy trong vòng 5 phút để thịt ngấm gia vị hơn.

Bước 3: Làm bơ tỏi

Trong cách làm khô gà bơ tỏi này, bơ tỏi đóng vai trò quan trọng vì nó đảm bảo mùi vị của món khô gà này, khác hẳn với các món khô gà khác.

Đầu tiên, bạn cho hỗn hợp tỏi, hành tím, ớt, gừng vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn.

Tiếp theo, bạn bắc chảo dầu lên bếp (lấy một thìa dầu ăn), cho 20g bơ vào đun ở lửa nhỏ cho đến khi bơ tan chảy. Lúc này, bạn cho hỗn hợp tỏi, hành tím, gừng, ớt đã xay nhuyễn ở trên vào chảo, đảo liên tục trong 3 phút cho hỗn hợp chín.

cách làm khô gà cháy tỏi 4

Bước 4: Luộc chín gà rồi xé nhỏ

Bạn cho thịt gà đã chiên vào chảo tỏi đã nấu ở bước 3, đảo đều thịt trong 3 phút đến khi thịt chín mềm, đậy vung tiếp tục đun nhỏ lửa trong 5 phút.

Sau 5 phút trên, bạn cho phần thịt đã cắt vào chảo gà và đun trên lửa vừa đến khi nước trong chảo bốc hơi hết thì tắt bếp.

cách làm khô gà cháy tỏi 5

Đợi chảo gà nguội thì dùng tay xé gà thành từng miếng vừa ăn. Sau đó, bật bếp và đảo gà trên lửa nhỏ cho đến khi gà khô và ráo nước.

5: Làm khô gà

Công đoạn cuối cùng của cách làm khô gà cháy tỏi này là sấy khô gà trong lò nướng cho đến khi món ăn chín.

Đầu tiên, bạn cần làm nóng lò trước bằng cách cài đặt nhiệt độ ở mức 80 độ C trong khoảng 5 phút để duy trì nhiệt độ của lò.

Tiếp theo, bạn lót một tờ giấy bạc lên khay nướng rồi xếp thịt gà lên, dàn đều trên khay.

cách làm khô gà chiên tỏi 6

Sau đó, bật lò nướng ở nhiệt độ 78 độ C, tiếp tục sấy gà trong 1h30 phút.

Thời gian sấy quyết định độ săn chắc của món gà nướng bơ tỏi. Khô gà bảo quản được lâu nhưng khi ăn sẽ bị cứng và mất đi vị ngọt. Vì vậy, tùy theo sở thích của gia đình mà bạn điều chỉnh thời gian sấy sao cho phù hợp.

cách làm khô gà cháy tỏi 7

Kết thúc

Chỉ đơn giản vậy thôi là bạn đã hoàn thành xong cách làm khô gà cháy tỏi rồi đấy. Món khô gà đầu tay của bạn đã khiến mọi người xôn xao, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được hương vị thơm ngon hòa quyện trong từng thớ thịt, ngoài ra không hề mất đi mùi ngọt của khô gà và vị béo của bơ tỏi. . . Chúc các bạn thực hiện thành công món gà sốt bơ tỏi này nhé!

Bạn thấy bài viết Cách làm khô gà bơ tỏi thơm ngon nhức nách có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm khô gà bơ tỏi thơm ngon nhức nách bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm khô gà bơ tỏi thơm ngon nhức nách của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm khô gà bơ tỏi thơm ngon nhức nách
Xem thêm bài viết hay:  Không nên bỏ qua 9 thực phẩm tốt cho gan

Viết một bình luận