Cách làm kem từ sữa tươi với nguyên liệu đơn giản mà thơm ngon

Bạn đang xem: Cách làm kem từ sữa tươi với nguyên liệu đơn giản mà thơm ngon tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Bạn có thích kem không? Bạn đang tìm những công thức làm kem tự làm dễ dàng để thỉnh thoảng trổ tài với gia đình và bạn bè? Mời các bạn xem hướng dẫn cách làm kem từ sữa tươi sau đây, bởi đây là một trong những công thức làm kem phổ biến, dễ làm mà ai cũng có thể thực hiện được.

Tại sao nên làm kem từ sữa tươi?

Nhiều bạn thắc mắc tại sao không làm kem từ kem tươi mà lại làm kem từ sữa tươi. Trên thực tế, kem tươi rất cần thiết cho nhiều loại thực phẩm, trong đó có kem, nhưng nếu tự làm kem tại nhà bằng kem tươi, bạn có thể gặp phải các vấn đề sau:

  • Kem tươi rất khó mua, nó chỉ được bán ở các cửa hàng bánh lớn, siêu thị, siêu thị hoặc trực tuyến;
  • Kem tươi đắt hơn: 1 lít kem tươi đắt gấp 5 lần 1 lít sữa tươi.
  • Kem mới chứa nhiều chất béo, không phù hợp với những người đang cố gắng giảm cân hoặc những người không muốn làm phức tạp thêm vấn đề cân nặng của mình.

Nếu cũng đang gặp phải những vấn đề trên với kem tươi, bạn có thể tham khảo cách làm kem từ sữa tươi vừa dễ, tiết kiệm, vừa ngon lại rất đẹp mắt. Vậy bạn còn chờ gì nữa, hãy bắt đầu ngay bây giờ!

Cách làm kem ngon từ sữa tươi tại nhà

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 250ml sữa tươi
  • 30 gam đường
  • 8 gram ngô
  • 5 gam gelatin
  • 1/4 muỗng cà phê vani
  • Dụng cụ bao gồm: máy đánh trứng hoặc máy đánh trứng, bát, đũa và thìa…

Sau đây là cách làm kem từ sữa tươi

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Với gelatin, bạn cho 5g gelatin vào 200ml sữa tươi và để khoảng 10-15 phút cho gelatin thấm sữa và nở ra.
  • Với bắp, bạn cho 8g ngô vào 50ml sữa tươi còn lại.

Mẹo hữu ích: Bạn có thể sử dụng bột hoặc lá gelatin. Chất này được coi là chất tạo đông, được lấy từ da động vật nên nếu mua phải hàng kém chất lượng sẽ thấy có mùi khó chịu, ảnh hưởng đến màu sắc của kem thành phẩm. Do đó, khi muốn mua gelatin, bạn nên suy nghĩ thật kỹ, bắt đầu từ hạn sử dụng để món kem của mình ngon và đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm.

Cách làm kem từ sữa tươi 2

Bước 2: Tiếp tục đun sữa

Chuẩn bị một chiếc nồi, cho hỗn hợp gelatin đã chuẩn bị sẵn cùng với sữa tươi vào, sau đó cho bắp đã ngâm trong sữa tươi vào đun sôi lại, bắc nồi lên bếp đun với lửa vừa. Trong quá trình đun nhớ khuấy liên tục.

Bạn đun hỗn hợp đến khi sôi và đặc lại một chút (vì hỗn hợp có ngô) thì dùng thìa nhỏ múc từng chút một cho vừa ăn. Nếm thử nếu thấy không còn mùi bột sống thì tắt bếp. Trong thời gian này, bạn để nguyên liệu chín nguội tự nhiên rồi nấu tiếp. Tuy nhiên, bạn có thể cho máy đánh trứng vào ngăn đá tủ lạnh trong 15 phút để làm lạnh nhanh, điều này cũng sẽ giúp bước đánh bông tiếp theo dễ dàng hơn.

Cách làm kem từ sữa tươi 3

Lưu ý: Bạn không được bỏ qua bước làm nguội hỗn hợp này vì nếu đánh hỗn hợp khi còn nóng thì dù đánh cách nào thì hỗn hợp cũng không được sủi bọt và tạo thành hình.

Bước 3: Đánh kem tươi

Bạn cho 30g đường và 1/4 thìa tinh chất vani đã chuẩn bị sẵn vào hỗn hợp sữa đã chuẩn bị ở bước 2. Nếu dùng vani dạng bột, khi lấy vani ra bạn chỉ cần khuấy đều để lấy lượng vừa đủ. quan trọng.

Sau đó, bạn dùng máy đánh trứng hoặc máy đánh trứng đánh hỗn hợp đến khi tạo thành hình. Lúc này nếu bạn nhấc cò lên và thấy hỗn hợp có khả năng tạo đỉnh tức là đạt yêu cầu.

Cách làm kem từ sữa tươi 4

Xuất khẩu:

  • Nếu làm kem vào những ngày hè nóng nực, bạn nên cho que kem vào tủ lạnh 30 phút trước khi bắt đầu đánh kem và trong khi đánh nên cho tô kem sữa vào tô nước đá.
  • Khi đánh kem bạn phải đánh 1 bên đến khi tạo hình, bạn nên biết thêm về cách đánh lần đầu để dễ cảm nhận nhé.

Bước 4: Hoàn thành món kem từ sữa tươi

Sau khi đánh bông kem ở bước 3, bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng là có thể lấy ra mời cả nhà thưởng thức thành phẩm của mình rồi. Nếu muốn làm kem sữa để làm các món khác như trang trí bánh, đồ uống thì nên để kem trong tủ lạnh ba ngày, khi lấy ra sẽ hơi đặc. .

Cách làm kem từ sữa tươi 5

Kết thúc

Trên đây là cách làm kem từ sữa tươi đơn giản nhất từ ​​những nguyên liệu rất dễ mua. Hi vọng các bạn sẽ trổ tài làm kem tại nhà để chiêu đãi bạn bè và gia đình trong những ngày nắng nóng. Tôi hy vọng bạn đã làm tốt.

Bạn thấy bài viết Cách làm kem từ sữa tươi với nguyên liệu đơn giản mà thơm ngon có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm kem từ sữa tươi với nguyên liệu đơn giản mà thơm ngon bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm kem từ sữa tươi với nguyên liệu đơn giản mà thơm ngon của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm kem từ sữa tươi với nguyên liệu đơn giản mà thơm ngon
Xem thêm bài viết hay:  Bà bầu có ăn được rau bí không? Xem tác dụng của rau bí với bà bầu

Viết một bình luận