Cách làm cơm cháy khô gà ngon thơm đã ngon lại càng hấp dẫn

Bạn đang xem: Cách làm cơm cháy khô gà ngon thơm đã ngon lại càng hấp dẫn tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Món cơm rang mới lạ chắc chắn ai cũng thích, khi ăn nhìn từng miếng vàng giòn, ăn kèm với khô gà xé hoặc khô là rất nhiều. Có thể bảo quản đồ uống lạnh trong thời gian dài mà không sợ bị ẩm mốc, hư hỏng. Nếu bạn đã chán và muốn chiêu đãi cả nhà một bữa ăn mới thì hãy học cách làm cơm chiên gà thơm ngon ngay sau đây nhé!

làm cơm chiên gà 1

Xem thêm cơm chiên dầu hành: https://daihocdaivietsaigon.edu.vn/cach-lam-com-chay-mo-hanh/

Cách làm cơm chiên gà

Vị cay cay, đậm đà của cơm chiên quyện với vị mặn ngọt của khô gà khiến nhiều người ăn mãi không chán. Thay vì mua ngoài tiệm đôi khi không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, bạn có thể tự làm tại nhà với cách làm cơm chiên gà.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 300g gạo tẻ
  • 300g gạo tẻ
  • 500g thịt gà
  • Hành lá
  • Đường
  • Súp cá
  • mắm tôm khô
  • Ớt cựa gà

Công thức làm cơm chiên gà

1: Chuẩn bị cơm

– Đầu tiên, bạn trộn gạo trắng với gạo tẻ, ngâm nước khoảng 2-3 tiếng, vo sạch.

– Sau đó, bạn cho gạo vào nồi cơm điện, nêm thêm một chút gia vị. Chú ý điều chỉnh lượng nước sao cho gạo mềm, không quá cứng hoặc quá nát.

– Đợi cơm chín, bày ra mâm. Trong khi cơm còn ấm, dùng một cái chai hoặc cốc nước sạch vo tròn trong 1-2 phút. Vắt cơm dày khoảng 1,5 – 2,5cm xung quanh mép rồi ấn nhẹ. Nhớ vo nhẹ và đều tay để các hạt gạo kết dính với nhau, còn nguyên hạt mà không bị nát.

làm cơm chiên gà 2

* Lưu ý: Không vo gạo quá loãng hoặc quá đặc sẽ làm mất mùi vị và hình thức của thành phẩm.

– Khi cơm nguội, chia khay cơm thành nhiều phần nhỏ. Sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh 4-5 tiếng. Cách làm này giúp cơm chín nhanh, không bị nát khi chiên, rút ​​ngắn thời gian mà hình thức vẫn đẹp mắt.

làm cơm chiên gà 3

Bước 2: Chiên cơm

– Bạn lấy một khay cơm từ tủ lạnh và cho vào lò vi sóng. Sau đó cho vào lò vi sóng ở 120 độ trong 40 phút, sau đó cho gạo trở lại và sấy khô trong 20 phút.

– Bạn dùng chảo sâu lòng cho dầu ăn. Nấu trên lửa lớn trước. Đợi dầu nóng thì hạ nhỏ lửa, cho từng miếng cơm khô vào, khi cơm chín vàng đều hai mặt thì vớt ra để trên giấy thấm dầu.

làm cơm chiên gà 4

3: Làm khô gà

– Rửa gà trước. Sau đó bắc nồi lên bếp, đun gà với chanh, lá chanh trong khoảng 10-15 phút. Sau đó lấy ra để nguội.

– Bạn băm nhỏ thịt gà, trộn đều với tỏi, hành, chanh, lá chanh. Sau đó cho thêm chút đường, nước mắm, ngũ vị hương, tiêu tươi vào đun trong 20 phút.

làm cơm chiên gà 5

– Bạn đổ dầu ăn vào chảo, phi thơm hành, tỏi, chanh băm. Sau đó cho thịt gà đã ướp vào, thêm nửa chén nước dùng gà. Đảo liên tục cho đến khi gà ngấm gia vị thì tắt bếp.

làm cơm chiên gà 6

– Cho gà vào khay có lót giấy bạc, cho vào lò vi sóng quay 15 phút, ở nhiệt độ 150 độ C. Sau đó, vớt gà ra để nguội.

làm cơm chiên gà 7

Bước 4: Cách làm cơm chiên gà

– Pha nước chấm ngon: cho 3 thìa nước mắm, 3 thìa gia vị, 1 thìa đường, 3 thìa nước lọc. Trộn đều và thêm 1 muỗng cà phê ớt bột.

– Với hành lá, bạn rửa sạch, thái khúc nhỏ rồi cho vào xào thơm. Nhớ canh để nước canh có màu xanh đậm và thơm thì tắt bếp. Sau đó trộn hành tây chiên trong nước sốt.

làm cơm chiên gà 8

Bước 5: Hoàn thành món cơm rang

– Bạn xếp há cảo ra đĩa, rưới dầu hành đã pha nước sốt lên trên, rắc thật nhiều tôm khô lên trên. Đặt trong lò vi sóng để làm khô một lần nữa.

– Cuối cùng, bạn cho cơm chiên vào hũ, lắc đều là hoàn thành món cơm gà giòn. Vị béo ngậy của cơm chiên quyện với vị cay cay của khô gà thật khó cưỡng.

Xem cách làm cơm chiên nước mắm: https://daihocdaivietsaigon.edu.vn/cach-lam-com-chay-chien-nuoc-mam/

Hướng dẫn cách làm cơm chiên gà

Để tìm được cách làm gà rán ngon nhất, bạn cần biết một số điều sau:

Tỷ lệ gạo nếp và gạo tẻ nên là 50:50. Điều này giúp thành phẩm có hình thức đẹp mắt, không bị nát, đảm bảo độ giòn, xốp.

– Khi sấy cơm trong lò phải sấy đều cả 2 mặt, tránh làm cơm bị dính, miếng cơm sau khi chiên sẽ không được giòn.

– Bạn phải cho gạo vào chảo sâu lòng. Nếu không có chảo sâu lòng, bạn phải chiên ngập dầu để giữ độ giòn.

Trước khi vớt cơm ra, bạn cần châm lửa để bớt dầu bám vào cơm bị cháy. Sau đó đặt nó trên một tờ giấy thấm.

– Để bảo quản khô gà, bạn cho vào hộp kín. Sau đó, bảo quản lọ bánh bao này trong tủ lạnh và dùng dần.

Hướng dẫn cách làm cơm chiên gà 1

Kết thúc

Cách làm cơm rang gà không hề khó như nhiều người vẫn nghĩ phải không? Vậy bạn còn chần chờ gì nữa, hãy vào bếp và áp dụng ngay công thức thơm ngon nhất để chiêu đãi cả nhà nhé.

Bạn thấy bài viết Cách làm cơm cháy khô gà ngon thơm đã ngon lại càng hấp dẫn có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm cơm cháy khô gà ngon thơm đã ngon lại càng hấp dẫn bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm cơm cháy khô gà ngon thơm đã ngon lại càng hấp dẫn của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm cơm cháy khô gà ngon thơm đã ngon lại càng hấp dẫn
Xem thêm bài viết hay:  Top cách làm nhẫn handmade đẹp và thời trang nhất tại nhà

Viết một bình luận