Cách làm kem mãng cầu từ hai loại mãng cầu cực ngon và cuốn

Bạn đang xem: Cách làm kem mãng cầu từ hai loại mãng cầu cực ngon và cuốn tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Kem mãng cầu xiêm không phải là món kem nổi tiếng nhất, nhưng tất nhiên một số người đã thưởng thức và cảm thấy hài lòng với hương vị tuyệt vời và khác biệt của nó. Thực ra cách làm kem mãng cầu không khó nên nếu bạn chưa biết mua kem mãng cầu ở đâu để thỏa cơn thèm thì hãy học cách làm kem mãng cầu từ mãng cầu và mãng cầu nhé. – quả táo bên dưới. Với công thức đơn giản dưới đây, khi vào mùa mãng cầu, bạn có thể tha hồ làm kem.

kem mãng cầu xiêm

cách làm kem sữa chua 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 muỗng canh mãng cầu xiêm
  • 220ml sữa tươi không đường (1 gói)
  • 100ml sữa đặc
  • 1 bát con đường (bằng bát ăn cơm nhưng có thể tăng giảm lượng đường tùy theo khẩu vị)
  • 300ml nước lạnh
  • Dụng cụ bao gồm tô, tô, máy trộn, thìa, túi nilong nhỏ để bọc kem…

cách làm kem sữa trứng 2

Cách làm kem mãng cầu thơm ngon

Bước 1: Sơ chế mãng cầu xiêm

Mãng cầu khi mua về bạn rửa sạch, cắt làm đôi sau đó cắt đôi cùi và bỏ vỏ mãng cầu, giữ lại cùi mãng cầu.

Với phần thịt mãng cầu, bạn chia làm hai phần, một phần bạn tách một miếng nhỏ (khoảng một chén nhỏ), phần còn lại cho tất cả vào một cái bát và nén thật chặt để lọc bỏ hạt mãng cầu bỏ đi. .

cách làm kem sữa trứng 3

Bước 2: Loại bỏ mãng cầu xiêm

Bạn cho một ít đường vào chén mãng cầu xay nhuyễn và trộn đều, ướp như vậy trong vòng 10 phút để táo ngấm đường.

Mãng cầu xiêm đã được xay nhuyễn và bỏ hạt, cho tất cả nguyên liệu vào máy xay sinh tố, thêm 300ml nước đun sôi và phần đường còn lại. Khi hoàn tất, bật máy xay để xay hỗn hợp mãng cầu cho đến khi mịn.

Bước 3: Trộn mãng cầu xiêm với sữa

Sau khi xay nhuyễn hỗn hợp mãng cầu, đổ tất cả vào chảo, thêm 100ml sữa đặc nữa và dùng thìa khuấy đều cho đến khi sữa đặc tan chảy và hòa quyện với hỗn hợp mãng cầu.

Sau đó, bạn bắc chảo lên bếp đun lửa nhỏ và khuấy lại cho đến khi hỗn hợp sôi. Trong khi đó, cho 220ml sữa tách béo vào chảo, tiếp tục đun lửa nhỏ và khuấy từ từ cho đến khi hỗn hợp sôi trở lại thì tắt bếp, để nguội hoàn toàn. Lưu ý trong quá trình đun, bạn cần khuấy đều tay để tránh làm sữa bị cháy dưới đáy nồi.

cách làm kem sữa trứng 4

Bước 4: Đổ hỗn hợp vào túi và cấp đông

Khi hỗn hợp mãng cầu nấu ở bước 3 nguội bớt, bạn có thể đong vào các túi ni lông nhỏ đã chuẩn bị sẵn, tuy nhiên trước khi ăn bạn nên cho vào mỗi túi một ít đường.

Khi cố gắng trộn trong một túi, bạn không nên đổ đầy túi mà hãy chừa đủ khoảng trống để dựng túi. Sau khi cân từng túi, buộc chặt túi để tránh bị đổ.

cách làm kem sữa trứng 5

Cuối cùng, cho tất cả hỗn hợp trên vào ngăn đá tủ lạnh, đợi 8 tiếng cho kem sữa trứng khô lại thì lấy ra thưởng thức và mời cả nhà cùng thưởng thức hương vị thơm ngon. vị kem chua. Trong tủ lạnh lúc nào cũng có những bịch kem mãng cầu để thưởng thức trong những ngày nắng nóng thì tuyệt vời biết bao!

Cách làm kem mãng cầu từ mãng cầu táo

Chuẩn bị hỗn hợp kem

  • 6 thẻ
  • 273ml sữa tươi
  • 273ml kem chua
  • 96 g sữa đặc
  • 128 gam đường
  • Dụng cụ bao gồm: phới khuấy, thố, thố, máy đánh trứng, máy xay sinh tố…

cách làm kem custard 7

Cách làm kem sữa trứng tại nhà

Bước 1: Sơ chế mứt táo

Đối với từng trái mãng cầu rửa sạch, cắt đôi từng trái, bỏ vỏ và lõi rồi cho cả trái mãng cầu vào rây đặt trên đĩa. Sau đó, bạn dùng thìa tròn hoặc máy đánh trứng đánh nhuyễn mãng cầu, lọc bỏ phần hạt đã tách.

Sau khi xay xong, chia mãng cầu thành hai phần, một phần nhỏ để riêng ra cốc, phần còn lại cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn toàn bộ.

Cách làm kem sữa trứng 8

Cuối cùng, bạn đổ riêng thịt vào hỗn hợp đã xay nhuyễn và trộn đều để các nguyên liệu quyện vào nhau.

Bước 2: Đánh bông kem

Cho toàn bộ 273ml kem tươi vào tô đã làm lạnh (hoặc có thể ngâm âu vào nước đá trước). Sau đó dùng máy đánh trứng đánh bông kem. Lưu ý khi đánh bạn chỉ đánh 1 bên và đánh từ tốc độ thấp đến tốc độ cao cho đến khi kem đàn hồi, đặc lại rồi bông cứng, cảm giác mịn và nặng tay, đặc biệt khi nhấc que đánh lên sẽ thấy bông. thẳng. .

cách làm kem sữa trứng 9

Bước 3: Trộn mãng cầu với kem sữa

Bạn tiếp tục cho 273ml sữa đặc có đường, 96g sữa đặc và 128g đường vào tô kem tươi rồi dùng phới lồng khuấy nhẹ từ 1 bên cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

Xay xong đổ hỗn hợp mãng cầu đã chuẩn bị ở bước 1 vào trộn đều rồi cho từ từ hỗn hợp mãng cầu vào khuấy đều.

cách làm kem sữa trứng 10

Bước 4: Hoàn thành công thức kem custard này

Sau khi đổ hỗn hợp cuối cùng vào hộp, đóng nắp và đặt trong tủ lạnh trong ba giờ. Sau thời gian trên, bạn lấy hộp kem ra, đánh đều và nhuyễn một lần nữa bằng máy đánh trứng hoặc máy đánh trứng. Sau khi đánh bông xong, bạn cho hộp kem vào ngăn đá tủ lạnh, đợi khoảng 8 tiếng cho kem đông lại.

cách làm kem sữa trứng 11

Trên đây là hai công thức làm kem mãng cầu xiêm và mãng cầu đơn giản. Xét về độ mịn, kem mãng cầu tự làm không thua kém kem mua ngoài tiệm. Còn về độ ngon và ngọt thì tất nhiên kem mỹ phẩm sẽ ngon hơn kem thương mại.

Chúc các bạn thành công với cách làm kem custard này nhé!

Bạn thấy bài viết Cách làm kem mãng cầu từ hai loại mãng cầu cực ngon và cuốn có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm kem mãng cầu từ hai loại mãng cầu cực ngon và cuốn bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm kem mãng cầu từ hai loại mãng cầu cực ngon và cuốn của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm kem mãng cầu từ hai loại mãng cầu cực ngon và cuốn
Xem thêm bài viết hay:  Ngoài nước lọc, đây là 3 loại nước "giải rượu" nhà nào cũng có, vừa bổ gan lại ngon miệng

Viết một bình luận