Cách làm hoành thánh lá với tôm khô hấp dẫn không kém ngoài hàng

Cách làm hoành thánh lá 1
Bạn đang xem: Cách làm hoành thánh lá với tôm khô hấp dẫn không kém ngoài hàng tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Học cách làm hoành thánh lá lốt ngon và đẹp mắt nhất để trổ tài chiêu đãi cả nhà ngày cuối tuần quây quần bên mâm cơm gia đình nhé.

Hoành thánh nói chung và hoành thánh nói riêng được đánh giá là một trong những món ăn có hương vị thơm ngon được nhiều người yêu thích hiện nay. Ngoài bún, phở, phở, bánh tráng, bún…, hoành thánh được thực khách yêu thích bởi hương vị thơm ngon, cay cay, dễ ăn và bổ dưỡng.

Nếu đã chán cơm và muốn đổi món, đổi khẩu vị cho cả nhà thì cách làm hoành thánh lá lốt đơn giản ai cũng có thể trổ tài ngay tại nhà. Giờ thì cùng vào bếp và trổ tài thôi nào!

Nguyên liệu làm hoành thánh tôm khô cho 5 người

  • 5 lá hoành thánh khô
  • 10 gram tôm khô
  • 500g thịt xông khói
  • 100 gram huyết vịt
  • 2 củ cải trắng (khoảng 500g)
  • 2 nhánh hành lá
  • 2 nhánh rau mùi
  • 10 g hành khô (khoảng 2 thìa cà phê)
  • Gia vị thường dùng: nước mắm, tiêu, muối, đường, gia vị…

Cách làm hoành thánh lá 2

Cách làm hoành thánh tôm khô tại nhà

Bước 1: Sơ chế và ngâm lá hoành thánh khô

Trong quá trình đó bạn chuẩn bị một chiếc đĩa sạch và cho hết lá hoành thánh khô vào, lưu ý bạn bẻ nhỏ cho vừa ăn. Khi chín, cho khoảng 500ml nước vào và ngâm hoành thánh khô như vậy trong 30 phút cho mềm.

Khi hoành thánh đã mềm, rửa lại vài lần với nước sạch trước khi dùng để chế biến món ăn này.

Cách làm hoành thánh lá 3

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Với xương heo, bạn rửa sạch với nước muối, có thể dùng muối xát trực tiếp lên xương heo rồi rửa lại nhiều lần với nước cho hết mùi hôi tự nhiên.

Cách làm hoành thánh lá4

Với huyết vịt đã được làm khô sẵn, bạn chỉ cần rửa sạch với nước rồi cắt thành miếng vừa ăn. Lưu ý trong quá trình làm hoành thánh, để tiết kiệm thời gian, bạn có thể mua trứng vịt lộn đã làm sẵn nhưng để đảm bảo chất lượng, mùi vị và vệ sinh an toàn thực phẩm thì bạn phải mua huyết vịt dạng lỏng. sau đó được sơ chế, chế biến và cấp đông tại trang chủ.

Với củ cải trắng, bạn gọt vỏ, rửa sạch với nước, cắt bỏ đầu và thái miếng vừa ăn.

Với rau mùi, bạn nhặt bỏ gốc, rễ và lá úa rồi rửa sạch, để ráo nước rồi thái nhỏ.

Với tôm khô, bạn chỉ cần rửa sạch đất và nước rồi ngâm vào nước khoảng 15 phút để tôm mềm ra. Sau khi ngâm, vớt tôm ra rổ để ráo nước.

Cách làm hoành thánh lá 5

Bước 3: Tiếp tục nấu nước sốt

Bạn bắc nồi lên bếp, cho tất cả xương heo, củ cải trắng, tôm khô và 3 lít nước vào, sau đó nêm 1/2 thìa muối, 2 thìa đường và 1 thìa nước mắm cho ngấm gia vị. . và in đậm. Khi hoàn thành, bật bếp và nấu trên lửa vừa trong 15-20 phút.

Khi nước dùng sôi, bạn nhớ vặn nhỏ lửa và ninh trong 60 phút để xương và rau chín mềm. Lúc này, bạn cho thêm một ít tiết vịt vào và nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Lưu ý khi nấu canh, bạn phải thường xuyên dùng thìa hớt sạch bọt nâu nổi lên trên để nước dùng được trong và mát.

Cách làm hoành thánh lá 6

Bước 4: Hoàn tất quá trình làm hoành thánh lá lốt đơn giản

Vẫn dùng nồi nước sốt đã nấu ở bước 3, cho lá hoành thánh khô đã ngâm nước vào đun khoảng 5-7 phút cho đến khi hoành thánh chín mềm, vàng đều.

Lưu ý: Vì hoành thánh ngâm nước rất nhanh bị mềm, bạn không nên nấu lâu sẽ bị mềm, nát và không còn giữ được hương vị ban đầu.

Khi hoành thánh chín, bạn cho hoành thánh vào tô, thêm vài miếng xương heo, khô cá, huyết vịt, rắc hành lá, ngò rí, hành phi và tiêu lên trên. Cho nước sốt vào bát khi đang sôi là bạn đã hoàn thành một bát hoành thánh rau củ vô cùng bổ dưỡng và thơm ngon.

Cách làm hoành thánh lá8

Tôi đã uống hết thuốc

Sự kết hợp của rau củ Hoàn Thành thơm mềm, huyết vịt ngọt quyện với nước sốt nếp ngọt được ninh từ xương heo, tôm khô, củ cải trắng và cà rốt sẽ mang đến cho bạn và gia đình một bữa cơm gia đình tuyệt vời. .

Cách làm hoành thánh lá9

Món hoành thánh này nên ăn khi còn nóng, có thể chấm với nước mắm ớt thì ngon không cưỡng nổi. Chúc các bạn thành công trong cách làm trang hoành thánh này!

Bạn thấy bài viết Cách làm hoành thánh lá với tôm khô hấp dẫn không kém ngoài hàng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm hoành thánh lá với tôm khô hấp dẫn không kém ngoài hàng bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm hoành thánh lá với tôm khô hấp dẫn không kém ngoài hàng của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm hoành thánh lá với tôm khô hấp dẫn không kém ngoài hàng
Xem thêm bài viết hay:  Món ngon đặc sản Hà Nội là gì? Đồ ăn vặt Hà Nội đều mang đặc trưng

Viết một bình luận