Cách làm hoành thánh chiên nhân thịt hấp dẫn, nhìn muốn cắn ăn ngay

Bạn đang xem: Cách làm hoành thánh chiên nhân thịt hấp dẫn, nhìn muốn cắn ăn ngay tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Có nhiều cách làm hoành thánh chiên tùy theo nguyên liệu nhưng mỗi loại hoành thánh đều ngon và hấp dẫn người ăn bởi lớp ngoài giòn tan và nhân mặn ngọt.

Nếu thích ăn hoành thánh chắc hẳn bạn đã từng thử qua các loại hoành thánh nhân thịt, hoành thánh tôm,… Hôm nay hãy cùng vào bếp thử cách làm hoành thánh nhân thịt nhé.

Chắc chắn với cách làm hoành thánh chiên dễ làm này, bạn sẽ có thể tự tin trổ tài trước mọi người trong gia đình, mang đến món ăn thơm ngon, đỏ đẹp mắt mà không cần đi đâu xa.

Cách làm hoành thánh chiên 1

Hãy bắt đầu ngay bây giờ!

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho 2 người

  • 100 g thịt heo bằm
  • Bán mì hoành thánh 300g
  • 1/2 muỗng cà phê hành tím băm nhỏ
  • 1/2 muỗng cà phê hành lá thái nhỏ
  • 1/2 muỗng cà phê bột mì
  • Một chút gia vị, đường, chút tiêu xay…

Cách làm hoành thánh chiên 2

Ghi chú:

Để đảm bảo độ tươi ngon của món ăn này, bạn không nên mua thịt lợn chưa được làm sạch ở chợ hay siêu thị vì không thể biết đó là loại thịt gì. Thay vào đó, bạn nên mua một miếng thịt tươi và mang về nhà, rửa sạch và xay bằng máy xay thịt.

Để tiết kiệm thời gian, bạn nên mua hoành thánh làm sẵn, tuy nhiên, nếu muốn món ăn ngon nhất và có nhiều thời gian rảnh rỗi, bạn nên tự làm hoành thánh.

Cách chọn thịt heo tốt nhất để vỗ béo

Thịt lợn tươi sẽ có màu hồng tươi, mùi thịt quen thuộc, không có mùi lạ đặc biệt là mùi ôi thiu. Thịt lợn ngọt thường đi kèm với một lớp mỡ sạch. Không chọn mua những miếng thịt tái nhợt, có màu trắng đục, có mùi hôi như đã để lâu ngày.

Cuối cùng, khi nhìn miếng thịt ngon bạn sẽ thấy các thớ thịt đều nhau, rất khô và săn chắc, không bị bóng hay lõm.

Ngoài ra, bạn có thể dùng tay ấn nhẹ vào miếng thịt, nếu miếng thịt mềm, săn chắc và trơn bóng là miếng thịt ngon. Nếu không, không mua.

Đặc biệt, không nên mua những miếng thịt có màng trắng nhỏ bao bọc giữa các thớ thịt vì đó có thể là thịt đã bị u nang, rất nguy hiểm cho sức khỏe.

Review: Cách làm hoành thánh ngon | Top 6 món hoành thánh bạn không nên bỏ qua

Cách làm hoành thánh chiên nhân thịt

Bước 1: Thêm gia vị vào hoành thánh

Sau khi mua 100g thịt lợn về, bạn đem sơ chế thật kỹ bằng cách rửa qua nước muối, sau đó rửa lại bằng nước sạch rồi cho ra rổ để ráo. Tiếp theo, bạn lọc da và cắt thịt thành từng miếng nhỏ rồi cho tất cả vào máy xay thịt để xay đến khi mịn.

Sau khi thịt xay xong, bạn vớt ra tô, thêm 1/2 thìa cà phê bột canh, chút hạt nêm, tiêu, nửa thìa cà phê hành tím băm nhuyễn và nửa thìa cà phê hành lá thái nhỏ. . Khi hoàn thành, trộn các thành phần với nhau.

Cách làm hoành thánh chiên 3

Cuối cùng, bạn phết hỗn hợp thịt lên trên và để khoảng 3-5 phút cho hỗn hợp đều, mịn và thịt ngấm gia vị hơn.

Bước 2: Tiếp tục gói hoành thánh

Trong công thức hoành thánh chiên này, chúng ta cân nhắc mua hoành thánh lá sẵn ngoài chợ để tiết kiệm thời gian.

Trên mỗi đĩa hoành thánh, bạn cho 1 muỗng canh nhân thịt đã trộn ở bước 1 vào giữa rồi gập đôi lại tạo thành hình tam giác. Khi gấp nhớ phết một ít nước ở viền để hoành thánh dính chắc.

Bạn cứ làm lần lượt từng món này cho đến khi hết nguyên liệu.

Cách làm hoành thánh chiên 4

Bước 3: Hoành thánh chiên giòn

Đầu tiên, bạn bắc chảo dầu lên bếp, nên cho ít dầu để chiên nhanh và hoành thánh sẽ nhanh giòn.

Bạn đun chảo dầu trên lửa lớn cho đến khi dầu trong chảo sôi thì bạn cho hoành thánh đã tráng ở bước 2 vào chiên. Khi chín, khi mặt dưới của hoành thánh có màu vàng nâu, bạn nhớ lật trở lại để tiếp tục làm nguội cho đến khi các mặt vàng giòn thì vớt ra.

Cách làm hoành thánh chiên 5

Lưu ý: Khi bẻ hoành thánh phải cho ra đĩa có lót sẵn giấy thấm để thấm bớt dầu thừa, nếu không khi ăn sẽ có cảm giác ngấy do hoành thánh hút nhiều dầu.

Kết thúc

Chỉ đơn giản vậy thôi mà bạn đã hoàn thành xong món hoành thánh chiên đầy nhân thơm ngon rồi đấy. Từng lát bánh hoành thánh vàng ươm, giòn tan và thơm phức luôn khiến người ăn cảm thấy bị cuốn hút. Khi ăn, bạn chấm hoành thánh với tương ớt hoặc xì dầu đều rất ngon. Món ăn nóng hổi, ​​lạ miệng này sẽ khiến cả gia đình bạn phải ghen tị đấy. Tôi hy vọng bạn đã làm tốt.

Bạn thấy bài viết Cách làm hoành thánh chiên nhân thịt hấp dẫn, nhìn muốn cắn ăn ngay có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm hoành thánh chiên nhân thịt hấp dẫn, nhìn muốn cắn ăn ngay bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm hoành thánh chiên nhân thịt hấp dẫn, nhìn muốn cắn ăn ngay của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm hoành thánh chiên nhân thịt hấp dẫn, nhìn muốn cắn ăn ngay
Xem thêm bài viết hay:  Chất trong vải chống thấm, chất tẩy... thúc đẩy di căn ung thư?

Viết một bình luận