Cách làm hến xào sa tế cay ngon không thể cưỡng nổi

Bạn đang xem: Cách làm hến xào sa tế cay ngon không thể cưỡng nổi tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Đã qua rồi những ngày đông lạnh giá nhưng nếu thích chị em vẫn có thể làm ngay món hến xào sa tế ngon lành, cực hấp dẫn theo công thức chuẩn dưới đây. Không chỉ vậy, chúng tôi còn mách mọi người tới 2 cách làm hến xào sa tế ngon khác nhau, thích vị gì có vị đó. Thi thoảng nhâm nhi ít hến cay cay cũng đưa cơm lắm đó nha.

hến xào sa tế 1

Cách làm hến xào sa tế ớt tươi

Chỉ thêm chút cay cay của sa tế vào món ăn là cả nhà sẽ được thưởng thức ngay hương vị của hến xào sa tế kiểu mới. Lưu ý nếu không ăn cay được nhiều thì bạn chỉ cần cho một chút thôi nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 300g hến
  • 1 thìa ớt băm
  • 1 thìa sa tế
  • 1 củ tỏi
  • 1 quả ớt tươi
  • 1-2 nhánh sả
  • Rau húng
  • Rau hẹ
  • Đường
  • Muối
  • Hạt nêm
  • Dầu ăn

Các bước làm hến xào sa tế ớt tươi

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Trước tiên để bắt tay vào thực hiện món hến xào sa tế thì bạn cần làm sạch hến tươi. Nếu không có nhiều thời gian, bạn mua hến đã được đóng gói sẵn ở ngoài siêu thị. Còn nếu hến tươi, bạn ngâm với nước vo gạo hoặc nước sạch, cắt vài lát ớt cho chúng nhả hết chất bẩn. Ngâm khoảng 1-2 tiếng. Sau đó rửa sạch nhiều lần.

– Tiếp theo chuẩn bị 1 nồi nước sôi, trút hến vào. Đun sôi rồi dùng đũa khuấy để thịt hến nổi bên trên. Bạn vớt phần thịt hến, đợi nguội chút thì rửa sạch lại lần nữa.

– Bạn cho hến vào bát, trộn chung với khoảng 2 thìa hạt nêm, 2 thìa đường, 1 thìa muối, 1 thìa bột ngọt. Để trong khoảng 20 phút cho chúng thấm đều gia vị.

hến xào sa tế 2

– Với tỏi, sả, ớt, bạn rửa sạch rồi băm nhuyễn. Với rau húng, rau hẹ, bạn rửa sạch, cắt khúc hoặc thái nhỏ.

hến xào sa tế 3

Bước 2: Tiến hành làm hến xào sa tế

– Bạn bắc chảo lên bếp, đun nóng rồi cho dầu ăn vào. Tiếp theo là cho phần tỏi, sả, ớt băm nhuyễn vào đảo chung đến khi vàng thơm.

hến xào sa tế 4

– Sau đó, bạn cho hến đã được ướp chung vào xào đến khi thịt hến săn lại. Lúc này bạn cho sa tế với lượng vừa đủ vào.

– Nêm lại gia vị lần nữa rồi cho húng, hẹ vào và đảo đều tay.

– Cuối cùng, chị em cho món hến xào sa tế ra đĩa, ăn kèm với bánh đa giòn giòn bùi bùi nữa thì càng tuyệt vời nhé!

Cách làm hến xào sa tế hành tây

Nếu muốn làm cho món hến xào sa tế hấp dẫn hơn, chị em có thể thêm chút hành tây ngọt thơm sẽ càng tăng thêm hương vị gấp nhiều lần nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1kg hến tươi
  • 1 củ hành tây
  • 100g hành tím
  • 1 mớ rau răm
  • Lạc rang
  • 1-2 quả ớt
  • 1 củ tỏi
  • 3 nhánh sả
  • Nước tương
  • Bánh tráng
  • Dầu ăn
  • Đường
  • Hạt nêm
  • Bột ngọt

Các bước làm hến xào sa tế hành tây

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

– Với hến, bạn ngâm với nước vo gạo cùng với vài lát ớt cho hết sạch bùn đất. Sau đó, bạn rửa lại với nước nhiều lần.

– Tiếp theo, bạn chuẩn bị 1 nồi nước sôi, trút phần hến làm nhiều lần, đun sôi cho đến khi thịt hến nổi lên thì bạn vớt ra. Sau đó, đợi hến nguội hơn thì rửa sạch lại lần nữa. Bạn có thể giữ lại nước hến để nấu canh cũng ngon lắm nhé.

hến xào sa tế hành tây 1

– Với hành tây, bạn bóc vỏ, thái hạt lựu. Với rau răm, bạn rửa sạch, thái nhỏ.

– Với tỏi, hành tím, bạn bóc vỏ, rửa sạch, thái nhuyễn.

– Với lạc, bạn rang chín rồi giã nát.

hến xào sa tế hành tây 2

Bước 2: Tiến hành làm hến xào sa tế hành tây

– Tiếp theo, bạn cho chảo lên bếp, cho dầu ăn vào rồi phi vàng thơm ½ số tỏi, hành tím. Bạn trút tiếp hành tây vào và xào đến khi chín tới. Rồi cho hành tây ra đĩa riêng.

hến xào sa tế hành tây 3

– Sau đó, bạn cho dầu ăn vào chảo trên, cho nốt số hành tỏi, sả vào phi thơm rồi cho hến vào xào đến khi chín tới. Lưu ý, bạn để lửa lớn giúp hến không bị mất nước.

hến xào sa tế hành tây 4

– Bạn nêm chút đường, bột ngọt vào, rồi cho hành tây và rau răm vào đảo chung. Đến khi hến gần khô thì cho 2 thìa sa tế vào đảo đều.

hến xào sa tế hành tây 5

– Cuối cùng, bạn cho món hến xào sa tế hành tây ra đĩa, rắc chút lạc rang, hành phi và trang trí thêm ớt tỉa hoa cho đẹp. Giờ thì chị em có thể thưởng thức ngay với chút nước tương và vài lát ớt xắt lát.

hến xào sa tế hành tây 6

Món hến xào sa tế bao nhiêu calo?

Theo ước tính, trong 100g hến có chứa khoảng 110 calo. Trong 1 muỗng canh sa tế có chứa khoảng 15 calo. Như vậy, trong một đĩa hến xào sa tế 200g hến và 1 muỗng canh sa tế sẽ chứa khoảng 325-345 calo.

Tuy nhiên, con số này có thể thay đổi tùy theo cách chế biến. Nếu sử dụng nhiều dầu ăn, gia vị, lượng calo trong món ăn sẽ cao hơn. Ví dụ, nếu sử dụng 2 muỗng canh dầu ăn (14g) để xào hến và sa tế, lượng calo trong món ăn sẽ tăng lên khoảng 45-50 calo.

Tham khảo một số món ăn ngon từ hến như hến xào rau muống, Cách làm hến xào giá hẹ, Cách làm hến xào dưa chuột, cách làm hến xào lá lốt.

Lời kết

Món hến xào sa tế với cách làm quá đơn giản đúng không nào. Đây cũng là đặc sản mà nhiều người cảm thấy lưu luyến mỗi lần đến cố đô Huế hay Hội An mà bạn dễ dàng bắt gặp từ nhà hàng đến các quán cóc ven đường. Nếu muốn đổi vị cho cả gia đình thì chị em mau trổ tài ngay nha!

Bạn thấy bài viết Cách làm hến xào sa tế cay ngon không thể cưỡng nổi có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm hến xào sa tế cay ngon không thể cưỡng nổi bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm hến xào sa tế cay ngon không thể cưỡng nổi của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm hến xào sa tế cay ngon không thể cưỡng nổi
Xem thêm bài viết hay:  Biệt danh cho con trai hay đẹp ý nghĩa dễ thương nhất 2023

Viết một bình luận