Cách làm hến xào rau muống chuẩn vị, ăn ngon trên cả tuyệt vời

Bạn đang xem: Cách làm hến xào rau muống chuẩn vị, ăn ngon trên cả tuyệt vời tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Hến là thực phẩm được nhiều gia đình yêu thích với vô số món ăn hấp dẫn như hến xào sa tế, hến xào rau răm, hến xào bánh đa…và một trong đó phải kể đến hến xào rau muống. Mùa hè cũng là mùa của loài rau xanh mướt này nên chị em có thể học Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn ngay cách làm hến xào rau muống đơn giản dưới đây nhé, đảm bảo cả nhà sẽ phải thích mê cho mà xem.

hến xào rau muống 1

Với món hến xào rau muống, bạn sẽ phải thích mê với từng cọng rau xanh non mướt mát cùng với hến ngọt ngọt bùi bùi dai dai. Nếu đang băn khoăn chưa rõ công thức chuẩn nhất thì học ngay thôi nào!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 350g hến tươi
  • 200g rau muống
  • 3 tép tỏi
  • 1 thìa dầu ăn
  • Hạt nêm
  • Bột ngọt
  • Muối
  • Hạt tiêu

hến xào rau muống 2

Cách làm hến xào rau muống ngon

Bước 1: Sơ chế hến

Với hến, bạn có thể mua ngay loại đã đóng túi làm sẵn trong siêu thị cũng được. Hoặc nếu có nhiều thời gian, bạn mua hến tươi về, ngâm trong nước vo gạo hoặc nước sạch với vài lát ớt cắt sẵn giúp loại bỏ hết phần đất cát bên trong. Để khoảng 1-2 tiếng. Sau đó rửa sạch lại nhiều lần đến khi nước trong.

– Bạn đặt 1 nồi nước lên bếp, cho hến vào, đổ xâm xấp mặt hến rồi đun sôi. Bạn đun khoảng 5-10 phút đến khi hến hé miệng ra. Nước sôi thì dùng đũa khuấy đều để thịt hến nổi lên. Sau đó, đợi thịt hến nguội bớt, bạn cho ra rổ, xả sạch nước rồi vớt ra cho ráo.

hến xào rau muống 3

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

– Với rau muống, bạn mua về bỏ gốc, nhặt phần lá non với độ dài vừa phải, bỏ phần già.

– Nếu cẩn thận có thể ngâm với nước muối trong khoảng từ 3-5 phút cho sạch rồi rửa lại, để ráo nước.

– Bạn cũng nấu sẵn 1 nồi nước sôi, cho chút muối vào rồi cho hết số rau muống vào chần sơ qua để rau được xanh hơn khi làm hến xào rau muống.

hến xào rau muống 4

– Sau đó, bạn chuẩn bị 1 rổ sạch, đặt ở dưới 1 thau nước lạnh, vớt rau ra và cho ngay vào ngâm trong chậu nước lạnh.

hến xào rau muống 5

– Với tỏi, bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.

Bước 3: Tiến hành làm hến xào rau muống

– Bạn cho chảo lên bếp, đun nóng rồi cho 1 thìa dầu ăn vào. Sau đó là tỏi băm nhuyễn, phi vàng thơm thì cho rau muống vào xào. Lưu ý: bạn chờ tỏi phi vàng thơm rồi hãy bỏ rau vào xào, nếu mà tỏi chưa thơm sẽ làm cho món ăn không được thơm mà ngược lại còn hôi mùi tỏi sống.

– Bạn đảo đều rau muống với lửa lớn, sau đó thì cho hến vào đảo chung. Chị em xào hến rau muống trong khoảng 3 phút. Cho ½ thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa hạt tiêu vào và nêm hợp với khẩu vị của gia đình. Bạn cũng không cần xào quá lâu vì rau đã được chần sơ rồi, nếu không rau sẽ bị nát, không được giòn.

hến xào rau muống 6

– Đợi khi gia vị đã hòa quyện thì bạn cho món hến xào rau muống ra đĩa và ăn ngay với cơm nóng nhé!

Món hến xào rau muống sau khi hoàn thành vẫn giữ được màu xanh tươi mát của những sợi rau giòn giòn, dai dai, hến ngọt mềm, thấm vị quá hấp dẫn.

Món hến xào rau muống bao nhiêu calo?

Lượng calo trong món hến xào rau muống phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm:

– Lượng hến và rau muống sử dụng: Thông thường, một đĩa hến xào rau muống sẽ có khoảng 200-300g hến và 200-300g rau muống.

– Cách chế biến: Lượng calo trong món hến xào rau muống sẽ cao hơn nếu sử dụng nhiều dầu ăn, gia vị.

Theo ước tính, trong 100g hến có chứa khoảng 110 calo. Trong 100g rau muống có chứa khoảng 18 calo. Như vậy, trong một đĩa hến xào rau muống 200g hến và 200g rau muống sẽ chứa khoảng 390-420 calo.

Chọn nguyên liệu hến xào rau muống

Để có được món hến xào rau muống chuẩn vị thì khâu chọn nguyên liệu như hến, rau muống là đặc biệt quan trọng. Do vậy chị em cần lưu ý những điều sau:

Mua hến tươi

– Trước tiên, bạn dùng tay chạm vào vỏ hến còn sống, vỏ sẽ từ từ khép lại. Còn hến chết hoàn toàn không động đậy.

– Chú ý đến mùi của hến, hến tươi không có mùi quá nồng nặc hoặc quá tanh.

– Bạn không chọn những con hến có vỏ bị sứt, vỡ, dập, nát vì chúng dễ bị nhiễm các loại vi khuẩn không tốt cho sức khỏe.

– Nếu được, bạn không nên ăn hến đông lạnh hoặc đóng trong túi nilon vì dễ bị xử lý qua hóa chất. Còn với hến tươi, trước khi xào, bạn ngâm chúng trong nước vo gạo hoặc nước lạnh có cắt vài quả ớt nhỏ hoặc vài giọt dấm gạo để chúng nhả hết chất bẩn bên trong.

Chọn rau muống ngon

– Bạn nên chọn rau muống có những bó rau mà cọng kích thước vừa phải, không quá to cũng không quá nhỏ.

– Bạn nên chọn bó rau muống có kích thước đồng đều nhau, còn tươi xanh, không bị héo úa, bị vàng lá.

mách bạn cách chọn nguyên liệu hến xào rau muống ngon 1

Lời kết

Hến là thực phẩm vô cùng tuyệt vời mang đến công dụng cực tốt cho sức khỏe như thanh nhiệt, giải độc, tăng cường sức lực cho phái mạnh, nâng cao sức đề kháng… Đặc biệt nếu kết hợp với rau muống càng thêm phần hấp dẫn. Các chị em có thể làm ngay món hến xào rau muống thơm phức để đổi vị mới cho cả gia đình nhé. Gợi ý những món ăn ngon sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian nấu nướng. Bạn không phải vắt óc căng thẳng nghĩ xem “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì”. Chúc các chị em thành công!

Bạn thấy bài viết Cách làm hến xào rau muống chuẩn vị, ăn ngon trên cả tuyệt vời có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm hến xào rau muống chuẩn vị, ăn ngon trên cả tuyệt vời bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm hến xào rau muống chuẩn vị, ăn ngon trên cả tuyệt vời của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm hến xào rau muống chuẩn vị, ăn ngon trên cả tuyệt vời
Xem thêm bài viết hay:  Sáng dậy phụ nữ có 3 biểu hiện này là đang béo lên mà không biết

Viết một bình luận