Cách làm hến xào lá lốt ăn đơn giản, dân dã nhưng ngon hết phần thiên hạ

Bạn đang xem: Cách làm hến xào lá lốt ăn đơn giản, dân dã nhưng ngon hết phần thiên hạ tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Hến xào lá lốt có thể là món ăn khoái khẩu của nhiều người với vị ngọt đặc trưng cùng cách chế biến vô cùng đơn giản. Nếu cảm thấy nhàm chán thì chúng tôi đã sưu tầm tới 2 công thức siêu thơm ngon dưới đây, cả nhà cùng học ngay nhé!

hến xào lá lốt 1

Cách làm hến xào lá lốt

Chẳng cần phải cầu kỳ mà tận dụng ngay những loại cây trong vườn là chị em đã có món hến xào lá lốt thơm lừng, cực hấp dẫn. Bí quyết đơn giản lắm nhé, giờ thì vào bếp ngay thôi nào!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 250g thịt hến
  • 1 nắm lá lốt
  • Vài lá húng quế
  • Vài lá bạc hà

Phần gia vị:

  • Muối
  • 2 thìa dầu ăn
  • 1 thìa rượu
  • 1 thìa nước tương
  • 1 thìa dầu hào
  • ½ thìa đường
  • Gừng, tỏi băm

Các bước làm hến xào lá lốt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Trước tiên với hến, bạn có thể mua sẵn hến làm sạch trong siêu thị rồi nhưng mà tốt nhất bạn nên mua hến tươi về tự chế biến. Hến to hay nhỏ khi xào đều ngon nhưng mua được hến nhỏ vẫn là lý tưởng nhất. Vì hến có nhiều cát sỏi nên chị em cần làm sạch cẩn thận.

– Bạn cho hến vào chậu nước vo gạo, cắt vài lát ớt vào và ngâm trong khoảng 15-20 phút để hến nhả phần chất bẩn bên trong ra. Sau đó, bạn dùng rổ hoặc rá chà mạnh lên hến, rửa nhiều nước đến khi nước trong.

– Tiếp theo, bạn bắc nồi nước lên bếp, đun sôi. Trong quá trình luộc, bạn dùng đũa khuấy đều cho phần thịt hến tách khỏi vỏ.

– Chị em vớt phần thịt hến ra, rửa sạch lại lần nữa. Còn nước canh nhớ giữ lại nấu sẽ rất ngon và ngọt.

hến xào lá lốt 2

– Với gừng, tỏi, bạn làm sạch, băm nhuyễn.

– Với các loại rau thơm, bạn cũng rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2: Xào hến

– Bạn đun nóng dầu ăn trong chảo. Sau đó cho gừng ỏi băm nhỏ vào xào đến khi thơm thì trút hến vào và đảo liên tục.

– Thịt hến vốn đã nhiều nước rồi nên trong quá trình xào thịt hến sẽ tiết thêm nước. Bạn cứ đảo cho đến lúc nước hến dần bay hơi hết. Mách bạn: để hến không bị khô và teo khi xào, bạn rưới vào chảo chút nước ấm.

hến xào lá lốt 3

Bước 3: Tiến hành làm hến xào lá lốt

– Bạn cho tiếp các gia vị như rượu nấu ăn, nước tương, dầu hào, muối, đường vào trong bát, trộn đều rồi cho vào chảo hến. Đảo thêm khoảng 1-2 phút nữa.

– Sau đó, bạn cho rau thơm vào, đun nóng rồi tắt bếp.

– Cuối cùng, chị em cho món hến xào lá lốt ra đĩa, rắc chút hạt tiêu lên và ăn ngay khi nóng nhé!

hến xào lá lốt 4

Cách làm hến xào lá lốt kèm hành tây

Với vị đậm đà của lá lốt quyện với hành tây thơm phức mà ăn kèm cùng với bánh đa hay cơm nóng nữa thì quá lý tưởng cho cả gia đình. Đừng ngần ngại mà bắt tay ngay vào thực hiện món hến xào lá lốt hành tây kiểu mới này nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 500g hến
  • 5 cái lá lốt
  • 1 củ hành tây
  • 1-2 củ hành khô
  • Bánh đa (nếu có)
  • Hạt nêm
  • Muối
  • Nước mắm
  • Hạt tiêu
  • Tương ớt

Các bước làm hến xào lá lốt hành tây

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Trước tiên với hến, bạn ngâm với nước vo gạo hoặc nước sạch đã cắt thêm vài quả ớt vào cho hến nhả cát bẩn bên trong. Tiếp theo, bạn đãi sạch hến, cho vào nồi và luộc sôi. Khi nước sôi lên, bạn dùng đũa đảo mạnh để hến mở miệng, phần thịt hến sẽ rời ra.

– Tiếp theo, bạn vớt hết vỏ ra bên ngoài, cho phần thịt hến ra rổ, đợi nguội bớt thì rửa lại lần nữa cho sạch. Bạn có thể giữ lại nước luộc hến nấu canh cũng rất ngon nhé.

hến xào lá lốt hành tây 1

– Với lá lốt, bạn rửa sạch, thái nhỏ. Hành tây bóc vỏ bên ngoài, rửa sạch, thái sợi.

– Với hành khô, bạn bóc vỏ, đập dập rồi thái nhỏ.

hến xào lá lốt hành tây 2

Bước 2: Tiến hành làm hến xào lá lốt hành tây

– Bạn cho dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho hành khô thái nhỏ vào phi vàng thơm. Sau đó đến hành tây thái sợi vào xào cho chín.

hến xào lá lốt hành tây 3

– Tiếp đến, bạn cho hến xào chung với 1 thìa tương ớt, chút muối, nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm vào đảo chung.

hến xào lá lốt hành tây 4

– Bạn xào trong khoảng 6-7 phút thì nêm lại gia vị cho vừa miệng rồi cho lá lốt vào chung.

hến xào lá lốt hành tây 5

– Sau đó, bạn cho món hến xào lá lốt hành tây ra đĩa, rắc chút hạt tiêu lên trên và ăn ngay với cơm nóng nhé!

Lưu ý: bạn đừng xào hến quá lâu sẽ làm cho hến bị khô, mất đi sự ngon ngọt tự nhiên.

Lời kết

Vậy là chị em đã có món hến xào lá lốt thơm ngon lạ miệng siêu hấp dẫn trong bữa cơm của gia đình rồi nhé. Đặc biệt mùi lá lốt đã át đi vị tanh của hến nên khi ăn càng thấy hợp vị hơn. Cả nhà có thể ăn kèm với bánh đa giòn giòn bùi bùi hoặc ăn với cơm nóng đều quá ngon. Gợi ý những món ăn ngon sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian nấu nướng. Bạn không phải vắt óc căng thẳng nghĩ xem “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì”. Chúc các chị em thành công!

Bạn thấy bài viết Cách làm hến xào lá lốt ăn đơn giản, dân dã nhưng ngon hết phần thiên hạ có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm hến xào lá lốt ăn đơn giản, dân dã nhưng ngon hết phần thiên hạ bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm hến xào lá lốt ăn đơn giản, dân dã nhưng ngon hết phần thiên hạ của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm hến xào lá lốt ăn đơn giản, dân dã nhưng ngon hết phần thiên hạ
Xem thêm bài viết hay:  (NGONAZ) Cách thêu hoa đẹp đơn giản, dễ thương nhất dành cho tín đồ khéo tay

Viết một bình luận