Cách làm hàu nướng giấy bạc ngon thơm phức bằng 2 “level” cao cấp

Bạn đang xem: Cách làm hàu nướng giấy bạc ngon thơm phức bằng 2 “level” cao cấp tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Hàu chiên giấy bạc là sự kết hợp tuyệt vời giữa hàu và các nguyên liệu khác nhau như trứng cút, phô mai, dầu hành… mùi vị thơm ngon sẽ thu hút sự chú ý của mọi người. Để buổi sum họp gia đình thêm trọn vẹn, Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn sẽ thực hiện 2 cách làm hàu chiên giấy bạc khác nhau để mọi người cùng thưởng thức và hướng dẫn xem cách nào sẽ ngon nhất nhé.

Cách làm hàu chiên dầu hành

Món hàu chiên xù đang gây sốt thời gian gần đây, đặc biệt là giới trẻ. Bạn đã bao giờ tự hỏi làm thế nào hàu được nấu trong giấy bạc với dầu hành, nếu có một bí quyết cho món ăn ngon này.

Hàu chiên 1. giấy bạc

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Hàu tươi: 20 con (giá hàu tươi hiện tại)
  • Mỡ lợn
  • Hành lá
  • hạt rang sẵn
  • hanh Tây chiên
  • Giấy bạc

Cách làm hàu chiên dầu hành giấy bạc

Mua hàu về làm sạch, vì cách làm này phải mua ruột hàu đóng sẵn ngoài hàng để tránh làm vỡ vỏ, còn nếu mua hàu tươi thì phải mất công bóc tách thịt.

Hàu chiên 2 lớp giấy bạc

Hành lá nhặt bỏ lá úa, cắt rễ rồi rửa sạch, thái khúc nhỏ, cho vào bát nhỏ, nêm nửa thìa cà phê bột năng, nửa thìa cà phê đường. Đun nóng 5 thìa dầu thực vật (nếu không có thì dùng dầu ăn) đợi dầu sôi thì tắt bếp và nhanh tay đổ vào bát hành phi cho tan.

Bạn làm một chiếc đĩa nhôm nhỏ để nướng hàu, rất đơn giản, chỉ cần cắt một miếng giấy bạc, cẩn thận làm thành một chiếc cốc rồi xếp 2-3 con hàu vào, rưới nước sốt hành lên trên. Bạn có thể nướng trong lò nướng, nồi chiên không khí hoặc nướng trên bếp than hoa. Mình sẽ dùng nồi chiên không dầu để dễ dàng hơn, đầu tiên chỉnh nhiệt độ 180 độ – 5 phút làm nóng nồi, khi nồi đạt nhiệt độ nhất định thì cho hàu vào và nấu khoảng 7 – 10 phút – 180 độ . Điều tương tự cũng xảy ra với việc nấu ăn trong lò nướng.

Khi bánh chín, gắp ra đĩa, rắc một ít đậu phộng rang và hành phi lên trên và bắt đầu thưởng thức. Món này phải ăn nóng mới ngon, nên ăn sau khi nấu.

Hàu chiên 3 lớp giấy bạc

Xem cách làm hải sản chiên giấy bạc

Cách làm hàu chiên lá phô mai trứng cút

Sự kết hợp độc đáo giữa phô mai béo ngậy và trứng cút thơm ngon tạo nên món hàu tươi nướng thơm ngon. Không biết có ngon không nhưng thấy nhiều người thích nên thử ngay.

Hàu chiên 4 lớp giấy bạc

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Ruột hàu tươi: 1kg
  • Phô mai con bò cười
  • mayonaise
  • Trứng cút: 20 quả
  • Phô mai mozzarella xắt nhỏ

Cách làm hàu chiên lá trứng cút phô mai

Tôi sẽ chọn mua ruột hàu đóng gói sẵn ở cửa hàng, như vậy sẽ dễ dàng hơn và rẻ hơn để chuẩn bị. Sau đó để ráo nước và chuẩn bị nấu.

Bây giờ chúng ta sẽ làm sốt phô mai để nấu với hàu nhé. Nếu gia đình bạn có lò vi sóng thì rất đơn giản, bạn chỉ cần cho phô mai vào lò nướng đến khi tan chảy, đun sôi trong nồi nước rồi thái lát mỏng, thêm 2 thìa sốt mayonnaise và đánh tan.

Cho hàu vào thố giấy bạc, trộn 2 quả trứng cút, phủ sốt mayonnaise lên trên, nấu chín. Nếu nấu trong lò nướng hoặc nồi chiên không khí, hãy đặt nhiệt độ ở mức 180 độ – 7 phút, sau đó lấy ra, rắc phô mai mozzarella và nấu trong 3 phút – 180 độ.

Nếu nướng bằng bếp than, bạn phải chú ý, khi hàu sôi chuẩn bị cho thêm phô mai.

Kết thúc

Sau khi hoàn thành 2 cách làm hàu chiên giấy bạc trên đây, đây có thể là một lựa chọn hay cho bữa tối, bữa nhậu hay buổi sum họp gia đình của bạn. Một ít dầu hào trộn vào mỗi lọ làm cho nó không có vị. Không tin thì cứ thử đi, nói thiệt là tự làm bao giờ cũng an toàn hơn ăn ngoài hàng đúng không các chị em.

Bạn thấy bài viết Cách làm hàu nướng giấy bạc ngon thơm phức bằng 2 “level” cao cấp có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm hàu nướng giấy bạc ngon thơm phức bằng 2 “level” cao cấp bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm hàu nướng giấy bạc ngon thơm phức bằng 2 “level” cao cấp của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm hàu nướng giấy bạc ngon thơm phức bằng 2 “level” cao cấp
Xem thêm bài viết hay:  Đặc sản Đà Nẵng mang “hơi thở” của vùng đất biển miền Trung xinh đẹp

Viết một bình luận