Cách làm chả cá chay từ khoai môn thơm ngon, bùi bùi, ngọt lịm đến là mê

Bạn đang xem: Cách làm chả cá chay từ khoai môn thơm ngon, bùi bùi, ngọt lịm đến là mê tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Nếu bạn là người ăn chay thì cách làm chả cá chay dưới đây sẽ giúp bạn có một bữa chay thanh đạm, ngọt ngào và ngon miệng.

Các món chay hiện nay được nhiều người yêu thích bởi dù không được làm từ những nguyên liệu “bền vững” nhưng vẫn có hương vị thơm ngon và đẹp mắt. Khác với chả cá làm từ thịt cá bình thường, chả cá chay có thể được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau tùy theo sở thích của mỗi người như khoai môn, đậu hũ, ngô ngọt… vẫn đủ hấp dẫn người thưởng thức.

Kể cả khi bạn không phải là người ăn chay, nếu đã cảm thấy nhàm chán với những món ăn hàng ngày và muốn đổi vị cho ngày cuối tuần thì hãy thử công thức làm chả cá chay này nhé. Thành phẩm sẽ khiến bạn và gia đình bất ngờ.

Tham khảo món cá chiên giòn rau củ: https://daihocdaivietsaigon.edu.vn/cach-lam-cha-ca-la-lot/

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 200 gam đường

– 350 gram đậu hũ trắng

– 250 gram bột đậu nành

– 70 gram cà rốt

– 10 gram hẹ

– 10 gram rau mùi

– 50 g bột năng

– 200 gram vụn bánh mì

– 1 thìa cà phê chanh

– Gia vị thường dùng: 2 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê muối…

Cách làm 2 món chả cá chay

Xem cách làm chả cá: https://daihocdaivietsaigon.edu.vn/cach-lam-cha-ca-moi/

Chọn mua khoai môn làm chả cá chay

Trên thực tế, việc chọn mua khoai môn là điều khó khăn với nhiều người, bởi nếu không có kiến ​​thức thì dù chọn được củ khoai môn có vẻ ngoài “hoàn hảo” cũng không thể đảm bảo độ ngon bên trong. . Vì vậy, khi chọn mua khoai sọ, bạn cần lưu ý một số điều sau:

– Mua ống có kích cỡ phù hợp, không quá to hoặc quá nhỏ vì những ống như vậy thường dẻo, ngọt và ngon;

– Khoai môn ngọt khi bổ ra sẽ có màu trắng sữa, ruột khoai thường có những đường gân tím trông rất đẹp mắt và thú vị;

– Khoai môn mua về nếu chưa dùng ngay cần bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh tiếp xúc với nước, hơi nước hay ánh nắng mặt trời. Bạn không nên cho khoai môn vào tủ lạnh vì sẽ mất đi hương vị.

Cách làm chả cá chay khoai môn

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu

Đối với bã đậu nành, bạn có thể dùng đậu nành tươi để làm sữa đậu nành và tàu hũ, phần còn lại dùng để làm chả cá chay.

Cách làm chả cá 3 loại rau củ

Với khoai môn và cà rốt, bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi thái thành những sợi thật nhỏ và mảnh, món ăn này sẽ mềm và ngon.

Cách làm chả cá 4 loại rau củ

Với hẹ và rau mùi, bạn nhặt, rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn.

Bước 2: Trộn các nguyên liệu làm chả cá và rau củ

Bạn chuẩn bị một chiếc đĩa trắng, xếp khoai môn, cà rốt, đậu hũ trắng, đậu nành còn dư, hẹ và rau mùi vào. Sau đó, cho vào đĩa 50 gam bột mì số 11, 2 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê gia vị, nửa thìa cà phê muối và một ít tiêu xay.

Cách làm chả cá 5 trang

Sau đó, bạn đeo găng tay và dùng tay trộn đều hỗn hợp trong bát. Chú ý phải bóp kỹ cho đến khi đậu hủ trắng nát thì bánh chay mới mềm mà không bị nhũn.

Nếu cẩn thận, bạn có thể lấy một ít nguyên liệu sau khi trộn, cho vào lò vi sóng và nếm thử xem đã vừa miệng chưa. Nếu không, bạn có thể nêm thêm gia vị cho phù hợp với khẩu vị của gia đình.

Ngoài ra, nếu muốn ăn chả cá cay hơn, bạn có thể cho thêm hạt tiêu băm nhỏ hoặc ớt bột khô vào trộn đều.

3: Làm chả cá rau củ

Trong công thức chả cá rau củ, hình dạng viên chả tùy theo sở thích của bạn, bạn có thể vo hỗn hợp thành những viên tròn nhỏ hoặc có thể ấn hơi dẹp một chút để viên chả chiên rất dễ, hoặc bạn cũng có thể vo tròn thành những quả bóng nhỏ. Lõi được cuộn thành một sợi dài, không có vấn đề gì.

Cách làm chả cá 6 trang

Sau khi làm chả cá và rau củ, bạn cho vụn bánh mì ra đĩa và lăn xen kẽ từng viên bột chiên xù với bột chiên xù, như vậy là bạn đã tạo thành lớp bột chiên xù bao quanh các viên bột. Cuốn xong, bạn cho nem ra đĩa để nhanh chuẩn bị.

Bước 4: tiến hành nhanh chóng

Bạn bắc chảo dầu lên bếp đun ở lửa vừa, khi dầu nóng thì thả lần lượt từng viên rau câu vào chiên cho đến khi các viên bóng có màu vàng nâu.

Cách làm chả cá 8 lá

Lưu ý bạn nên cho lượng dầu vừa đủ để phủ hết hoặc 2/3 quả bóng. Ngoài ra, khi chế biến chả cá, bạn cần đun lửa nhỏ và thật nhỏ để chả cá chín đều từ bên trong và không tốn nhiều dầu.

Nếu làm một lúc nhiều chả cá và rau củ để ăn dần, bạn chỉ cần chiên từ từ rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Nồi chiên nấu trong 5-7 phút ở nhiệt độ thấp, 180 độ C.

Bước 5: Làm nước chấm bánh mì rau củ

Bạn dùng một chiếc bát nhỏ, cho 2 thìa nước mắm, 2 thìa đường, một ít tiêu giã nhỏ và 1 thìa nước cốt thạch vào trộn đều. Tùy theo khẩu vị mà bạn có thể tăng giảm lượng gia vị sao cho phù hợp.

Cách làm chả cá 9 trang

Xem cách làm cá nướng: https://daihocdaivietsaigon.edu.vn/cach-lam-cha-ca-lang/

Cô đã hoàn thành món chả cá rau củ

Cách làm chả cá 10 tờ

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm chả cá chay từ khoai môn đơn giản rồi. Một bát bánh canh chả cá vàng óng với mùi thơm hấp dẫn sẽ mang đến cho bạn và gia đình bữa cơm ngon miệng nhưng không kém phần hấp dẫn. Chúc may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm chả cá chay từ khoai môn thơm ngon, bùi bùi, ngọt lịm đến là mê có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm chả cá chay từ khoai môn thơm ngon, bùi bùi, ngọt lịm đến là mê bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm chả cá chay từ khoai môn thơm ngon, bùi bùi, ngọt lịm đến là mê của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm chả cá chay từ khoai môn thơm ngon, bùi bùi, ngọt lịm đến là mê
Xem thêm bài viết hay:  Cách trang trí tập san [những gợi ý mẫu tập san tuyệt vời nhất]

Viết một bình luận