Cách làm hàu nấu canh chua ngon mát béo ngậy giải nhiệt

Bạn đang xem: Cách làm hàu nấu canh chua ngon mát béo ngậy giải nhiệt tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Hàu là một trong những loại hải sản được ưa chuộng nhất hiện nay. Được đóng gói với các chất dinh dưỡng và hương vị thơm ngon, đây là một công thức mà mọi người nên thử. Vì vậy, hàu giờ là món ăn bày la liệt bên vệ đường, từ quán bình dân đến nhà hàng cao cấp. Đặc biệt với những con hàu nhỏ dùng để nấu cháo hay làm bát canh chua ngọt thì hương vị rất thơm ngon. Hàu nấu canh chua đảm bảo sẽ là món canh thanh mát giải nhiệt mùa hè. Cách làm hàu nấu canh chua trông đơn giản và nhanh gọn, nếu bạn là tín đồ của món hàu sữa thì đừng bỏ qua công thức này nhé.

Hàu nấu canh chua món ngon ngày hè ai cũng mê

Chuẩn bị nguyên liệu

Canh chua được chế biến từ các loại cá thông thường như tôm, cá, mực,… Vì vậy hàu nấu canh chua sẽ tạo nên một món canh thơm ngon, bổ dưỡng và rất thanh nhiệt. Cùng Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn chuẩn bị nguyên liệu nhé:

  • Hàu sữa: 300g
  • Cà chua: 2
  • Dứa: 1/3 quả
  • Hành lá: 3 cây
  • Hành tím: 1 củ
  • Rau mùi: 2 cây
  • Me chua: 1 muỗng canh
  • Các hương liệu thường dùng: dầu ăn, gia vị, đường, bột ngọt…

công cụ sản xuất

Sau khi mua về, bạn rửa sạch để loại bỏ cát và các mảnh vỏ còn sót lại. Tiếp theo, bạn chuẩn bị một bát nước, cho 1 thìa muối vào hòa tan rồi cho sò vào ngâm khoảng 5 phút cho sò sạch. Rửa sạch hàu với nước sạch và vỗ cho khô.

Hàu nấu canh chuaNguyên liệu cần có để nấu canh

Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn. Cà chua bỏ cuống, rửa sạch, cắt múi cau nhỏ. Me ngâm nước ấm, lọc lấy nước cốt me. Hành lá nhặt bỏ rễ, lá úa, rửa sạch, thái khúc. Chuẩn bị với rau mùi và hẹ, bóc vỏ, rửa sạch và thái lát.

Cách làm sò huyết ngâm chua

Bước 1: Đầu tiên, bạn bắc nồi lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào. Khi dầu nóng, thêm hành lá và hẹ và chiên cho đến khi có mùi thơm.

Hàu nấu canh chuaThêm hành, tỏi và cà chua để nước sốt thơm và đẹp mắt

Bước 2: Xào hành tây cho đến khi chuyển sang màu vàng. Khi có mùi thơm, cho cà chua và dứa vào xào cho chín mềm. Đun sôi 300 ml nước lọc và nước cốt me.

Hàu nấu canh chuaCông thức súp hàu này vừa lạnh vừa ngon

Bước 3: Nêm nếm gia vị vừa ăn, thêm 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê bột ngọt, đậy vung đun sôi. Khi nước sôi thì cho hàu sữa vào, nấu khoảng 5 phút thì nêm nếm lại gia vị.

Một bát dầu hào thơm ngon, mát lạnh đã hoàn thành. Cuối cùng, bạn múc canh ra tô khi còn nóng, rắc thêm hành lá và rau mùi cho đẹp mắt và thơm rồi thưởng thức.

Hàu sốt chua cay

Dầu hào có vị chua ngọt rất đẹp, bắt mắt và thơm. Được nêm nếm với vị hơi đắng của dứa, vị thanh của nước cốt me đủ để bạn chảy nước miếng. Khi ăn cảm nhận được vị chua ngọt, thịt béo ngọt tự nhiên rất đẹp mắt. Mâm cơm ngày hè nóng nực không gì bằng bát canh này, đảm bảo ăn nóng hổi.

Hàu nấu canh chuaSò nấu chua ngọt thành phẩm

Với ba bước rất đơn giản, món canh chua của chúng ta đã sẵn sàng. Còn chần chừ gì mà không thực hiện ngay hôm nay.

Kết thúc

Nếu bạn đã thích món canh chua thì đừng bỏ qua cách nấu hàu trong món canh chua này nhé. Món canh không chỉ ngọt mát mà còn rất bổ dưỡng. Nguyên liệu nổi tiếng, dễ tìm mua và công đoạn pha chế hay biến tấu cũng không cần cầu kỳ. Thực đơn mùa hè mà không có bát canh hàu quả là điều hiếm có.

Bạn thấy bài viết Cách làm hàu nấu canh chua ngon mát béo ngậy giải nhiệt có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm hàu nấu canh chua ngon mát béo ngậy giải nhiệt bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm hàu nấu canh chua ngon mát béo ngậy giải nhiệt của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm hàu nấu canh chua ngon mát béo ngậy giải nhiệt
Xem thêm bài viết hay:  Cách chiên lạp xưởng ngon nhanh – những mẹo làm đơn giản, hấp dẫn nhất

Viết một bình luận