Cách làm gỏi mực chua cay kích thích vị giác ngon như ngoài hàng

Bạn đang xem: Cách làm gỏi mực chua cay kích thích vị giác ngon như ngoài hàng tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Bạn đã bao giờ thử món gỏi mực chua cay chưa? Chắc chắn nếu đã ăn thử một lần bạn sẽ không thể nào quên được hương vị ngọt ngào, chua chua, cay cay của nó. Nếu bạn đi chợ vào buổi sáng để mua thịt nguội thì còn chần chừ gì mà không thử món nộm thịt heo nhỉ? Cách làm gỏi mực ngon rất đơn giản.

Thịt tươi là thực phẩm bổ dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, quy trình chế biến loại mực này cũng đơn giản, không hề phức tạp chút nào. Chuyện hôm nay cùng Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn lăn vào bếp ngay nhé.


Gỏi mực cay đẹp mắt, rất ngon

Quan trọng

Để chế biến món gỏi chua cay cho món thịt này, bạn hãy chuẩn bị những thực phẩm sau:

  • Mực tươi: 500g
  • Hành tây: 1 củ
  • Cà rốt: 1 củ nhỏ
  • Dưa chuột: 1 quả
  • Hành phi: 2 muỗng canh
  • Ớt: 1 quả
  • Tỏi: 3 tép
  • Gừng: 1 củ nhỏ
  • Rượu trắng: 1 chén
  • Đậu phộng rang: nửa đĩa
  • Gia vị thông thường

cách làm gỏi mực
Nguyên liệu tuyệt vời cho món salad

công cụ sản xuất

Để miếng thịt tươi ngon, mỏng và không có nước, bạn cần sơ chế đúng cách. Các bước đơn giản như sau:

Thịt tươi mua về bạn rửa sạch. Tiếp theo, bạn dùng một tay giữ thân mực, tay còn lại gỡ đầu mực rồi lấy túi mực, nang và răng mực ra. Sau đó cho cá vào ly rượu trắng, rửa sạch để khử tanh rồi rửa lại bằng nước sạch. Thịt để ráo nước rồi chặt miếng vừa ăn, thêm chút gia vị, gừng đập dập rồi trộn đều.

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Gọt vỏ dưa chuột, rửa sạch và cắt thành lát mỏng. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch rồi thái lát mỏng.

Tỏi bóc vỏ, bỏ cuống, rửa sạch rồi băm nhuyễn. Gọt vỏ gừng, rửa sạch và thái nhỏ.

Cách làm gỏi mực chua cay

Bước 1: Đầu tiên bạn bắc nồi lên bếp, đun sôi nửa lít nước. Khi nước sôi, cho mực đã ướp vào và hấp khoảng 8-10 phút. Sau đó loại bỏ thịt và đặt sang một bên.

Bước 2: Chuẩn bị nước mắm chua ngọt để trộn gia vị với gỏi chua mực. Công thức pha như sau: 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 2 thìa nước lọc, 1 thìa chanh, tỏi, tiêu băm nhỏ rồi trộn đều.

cách làm gỏi mực
Các bước làm gỏi mực chua cay đơn giản nhanh chóng

Bước 3: Cho thịt và rau vào tô lớn, thêm salad vào trộn đều. Cuối cùng, bạn bày món ăn ra đĩa, rắc hành phi và lạc rang lên trên và thưởng thức.

Như vậy là cách làm gỏi mực chua cay rồi phải không các bạn? Hãy lưu lại công thức này và thực hiện ngay nhé.

Hoàn thành món gỏi mực chua cay

Quá trình làm gỏi mực chua cay đã hoàn thành với những nguyên liệu tươi ngon đẹp mắt. Khi thưởng thức, bạn cảm nhận được vị ngọt, mịn của thịt, rau tươi rất hấp dẫn.

cách làm gỏi mực
Gỏi mực giòn, chua, cay, ngọt ngon, càng ăn càng thích

Lâu lâu đổi vị cho bữa cơm gia đình với món gỏi mực chua chua cay cay đảm bảo cả nhà sẽ thích mê.

Kết thúc

Như vậy là mình đã chia sẻ với các bạn cách làm gỏi mực cay rồi. Hương vị chua chua ngọt ngọt của món ăn chắc chắn sẽ kích thích vị giác của mọi người. Đặc biệt hiện đang là mùa cao điểm đánh bắt mực tươi rất tốt cho sức khỏe, các bạn hãy tranh thủ đi chợ sớm hoặc ra cảng cá để chọn mực tươi làm gỏi nhé. Chúc chị em may mắn. Nếu bài viết hay và hữu ích hãy để lại bình luận hoặc chia sẻ để nhiều chị em nội trợ cùng biết nhé.

Bạn thấy bài viết Cách làm gỏi mực chua cay kích thích vị giác ngon như ngoài hàng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm gỏi mực chua cay kích thích vị giác ngon như ngoài hàng bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm gỏi mực chua cay kích thích vị giác ngon như ngoài hàng của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm gỏi mực chua cay kích thích vị giác ngon như ngoài hàng
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm mực xào dứa ngon chua ngọt đơn giản mà cực kỳ hao cơm

Viết một bình luận