Cách làm gỏi gà rau càng cua xanh mát, ngọt mềm ăn hoài không ngán

Bạn đang xem: Cách làm gỏi gà rau càng cua xanh mát, ngọt mềm ăn hoài không ngán tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Thịt gà là thực phẩm quen thuộc với mọi người. Còn lá càng cua thì không phải ai cũng biết. Đây là loại rau ngọt, mọc rất nhiều ở các làng quê Việt Nam nên rất sạch. Tính chất ung thư có vị chua, đắng và hơi đắng. Do đó, chúng thường được trộn với nhiều loại rau và salad để ăn sống. Cải bó xôi chứa nhiều chất dinh dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn cho cả gia đình, hãy thử món salad gà và tôm hùm ngon không cầu kỳ này.

Rau càng cua rất giàu khoáng chất như canxi, sắt, protein, vitamin nhóm B, C, photpho, magie… Ngày hè nóng nực, gọi tên con đường nhanh nhất ngay bây giờ.

Nộm gà rau củ ngọt ngọt, càng ăn càng thấy ngon.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • gà: con
  • Lá càng cua: 300g
  • Sả: một cây
  • Gừng tươi: của
  • Chanh: 1 quả
  • Đậu phộng rang: 2 muỗng canh
  • Hành tím: 5 củ
  • Tỏi: 3 tép
  • Ớt: 1 quả
  • Một số hương vị phổ biến

cách làm gỏi gà cuaNguyên liệu chính cần có để làm món ăn

công cụ sản xuất

Thịt gà khi mua về bạn rửa sạch, xát muối để khử mùi hôi. Sau đó rửa sạch với nước và lau khô. Sau đó bắc nồi lên bếp, thêm vài lát gừng thái nhỏ, 1 củ hành tím đập dập, sả đập dập rồi cho gà vào xào săn. Khi gà chín vớt ra cho vào tô nước đá lạnh để làm mềm da. Cuối cùng, chặt gà thành miếng vừa ăn hoặc xé nhỏ.

cách làm gỏi gà cuaLuộc và chuẩn bị gà

Với lá ngò gai, bạn nhặt bỏ rễ và lá úa. Sau đó rửa sạch và cắt miếng vừa ăn. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch và thái lát mỏng. Tương tự, tỏi rửa sạch, ớt bóc vỏ rửa sạch, băm nhuyễn.

Cách làm gỏi cua gà ngon

Bước 1: Đầu tiên, bạn chuẩn bị một bát nước trộn gỏi. Sau đó cho 2 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh, 1 thìa nước lọc, tỏi băm và tiêu vào rồi lắc đều.

Bước 2: Đặt chảo lên bếp, cho 3 thìa dầu ăn vào đun nóng. Sau đó thêm hành tím xắt nhỏ và nấu cho đến khi có mùi thơm. Khi hành chuyển sang màu vàng thì vớt ra để ráo dầu.

Bước 3: Cho thịt gà vào tô, thêm lá càng cua vào, sau đó rưới nước trộn gỏi lên trên và trộn đều. Cuối cùng, bày gỏi ra đĩa, rắc hành khô và hạt điều chiên lên trên và thưởng thức.

cách làm gỏi gà cuaChuẩn bị bữa ăn, chuẩn bị nước sốt salad, và bạn đã hoàn thành

Cách làm gỏi cua thơm ngon thật dễ phải không các bạn? Từ những nguyên liệu quen thuộc, dễ hỏng và nhanh hỏng, bạn đã có ngay một đĩa thức ăn thơm ngon trong tích tắc.

Hoàn thành món gỏi cua gà

Gỏi gà cua thanh mát, ngọt dịu, đậm đà với các loại gia vị hòa quyện chua ngọt, cay cay. Chỉ nhìn đĩa rau xanh thôi cũng đủ thấy thèm rồi.

cách làm gỏi gà cuaXong công thức cho đĩa gỏi gà cua ăn hoài không ngán

Khi ăn thành phẩm, bạn sẽ cảm nhận được thịt gà mềm, thơm ngon, lá ghẹ, đậu phộng ngọt và hỗn hợp chiên giòn.

Chọn nguyên liệu cho món ăn

Để có món gỏi ngon thì nguyên liệu tươi, sạch, an toàn đóng vai trò quan trọng. Vì vậy, khi đi chợ, bạn cần nhớ một số điều.

Đầu tiên phải kể đến thịt gà, bạn cần chọn gà có da mỏng, vàng óng. Khi sờ vào bạn có thể cảm nhận được phần thịt chắc, rất mịn và không dính tay, không dính tay. Không mua thịt có màu sẫm, nhũn, chảy nước hoặc có mùi hôi. Điều này sẽ khiến món ăn bớt ngon, giá thành của món ăn cũng giảm đi nhiều.

Với tôm hùm lá nên chọn lá có màu xanh đậm, thân chắc, ăn sẽ ngon. Khi mua rau, bạn nên chọn loại rau càng ít bông càng tốt. Như vậy lá sẽ non, đẹp và thơm.

Kết thúc

Như vậy là mình đã chia sẻ đến các bạn cách làm món gỏi cua gà thơm ngon, bổ dưỡng. Salad là một ý tưởng tuyệt vời cho bữa ăn trong những ngày hè nóng nực. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nấu món gì hôm nay thì hãy tham khảo công thức làm gỏi gà càng cua nhé. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món gỏi này.

Bạn thấy bài viết Cách làm gỏi gà rau càng cua xanh mát, ngọt mềm ăn hoài không ngán có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm gỏi gà rau càng cua xanh mát, ngọt mềm ăn hoài không ngán bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm gỏi gà rau càng cua xanh mát, ngọt mềm ăn hoài không ngán của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm gỏi gà rau càng cua xanh mát, ngọt mềm ăn hoài không ngán
Xem thêm bài viết hay:  Đôi nét về phòng khám của bác sĩ Phạm Thành Sơn chuyên Sản phụ khoa

Viết một bình luận