Cách làm giò heo kho nước tương mềm thơm, nhìn là phát thèm

Bạn đang xem: Cách làm giò heo kho nước tương mềm thơm, nhìn là phát thèm tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Giò heo là món ăn có nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt tốt cho phụ nữ trước và sau khi sinh. Thịt lợn giàu vitamin A, vitamin B, sắt và collagen rất tốt cho sức khỏe. Vì vậy, sự kết hợp này luôn được yêu thích và biến tấu thành nhiều món ăn đẹp mắt. Như vậy không thể gọi tên món chân giò ngâm nước tương. Đây chắc chắn là sự kết hợp tuyệt vời để bạn chiêu đãi cả gia đình. Cách làm thịt ba chỉ kho xì dầu có dễ không, xin mách bạn ngay sau đây.

Thịt heo mềm, giòn kết hợp với nước tương đậm đà càng ăn càng đưa cơm. Vào bếp và thực hành ngay thôi nào!


Thịt kho xì dầu ngon lạ miệng

Tham khảo: Cách làm chân giò đẹp, mềm, đầy đặn

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Ba chỉ heo: 700g
  • Hoa hồi: 5 cái
  • Nước tương: 3 muỗng canh
  • Nước mắm: 3 muỗng canh
  • Hành tím: 3 củ
  • Tỏi: 3 tép
  • Giấm: 4 muỗng canh
  • Nước lọc: 5 muỗng canh
  • Các hương liệu thông dụng: đường, gia vị, tiêu xay, bột ngọt

cách làm thịt ba chỉ kho tộ
Nguyên liệu làm chân giò ngâm xì dầu

công cụ sản xuất

Chân giò heo khi mua về bạn dùng kéo cạo sạch lông rồi dùng muối pha với rượu trắng chà xát để khử mùi hôi. Dùng dao chặt thịt chân giò rồi rửa sạch với nước. Tiếp theo, dùng khăn sạch thấm khô phần đầu của chân giò heo, lau mạnh rồi dùng dây buộc cố định lại.

Hành tím, tỏi bạn bóc vỏ, rửa sạch với nước rồi băm nhỏ.

Cách làm thịt ba chỉ om xì dầu

Bước 1: Đặt chảo lên bếp, cho quế và tiêu khô vào đảo trên lửa lớn khoảng 2-3 phút. Khi các nguyên liệu đã dậy mùi thơm thì cho vào cối giã nhuyễn.

Bước 2: Cho chân giò vào nồi, thêm 750ml nước ngập mặt thịt. Sau đó cho 3 thìa nước tương, 1 thìa nước mắm, ½ thìa ngũ vị hương, 1 thìa hạt tiêu cùng rau thơm và hành tỏi băm vào khuấy đều.

cách làm thịt ba chỉ kho tộ
Tẩm ướp tỉ mỉ, chế biến khéo léo một chút là bạn có ngay món ngon

Bước 3: Tiếp tục đun với lửa lớn cho đến khi nước sôi thì đậy vung, hạ nhỏ lửa đun liu riu trong 30 phút, mở vung xem thịt chín chưa, còn thịt lợn chưa là được. thêm nước sốt, nấu một lúc để nước sốt đồng nhất và mịn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tương rất dễ nhưng không phải ai cũng biết. Khi món ăn đã chín, lọc phần nước sốt còn lại qua rây để làm nước tương chân giò.

Mình làm xong món chân giò sốt xì dầu

Trước khi thưởng thức, bạn cắt dây quấn quanh chân giò. Sau đó cắt món ăn thành miếng vừa ăn. Một bát chân giò được nêm nước tương và ăn kèm dưa góp chua cay cũng không ngoại lệ.

cách làm thịt ba chỉ kho tộ
Thành phẩm giòn, thơm, khi hoàn thành rất mềm và ngon

Món ăn sau khi hoàn thành có lớp da sẫm màu, thấm đẫm nước tương. Bên trong thịt có màu hồng, ẩm và dính. Khi ăn miếng thịt thăn mềm, thơm ngon hòa quyện với hương vị của nước tương và các loại rau thơm không thể cưỡng lại. Món này ăn với cơm trắng nóng hổi sẽ rất ngon và bổ. Vì vậy, bạn nhớ chuẩn bị một nồi cơm thật to cho cả nhà ăn nhé.

Chân giò hầm xì dầu

Sau khi chế biến, bạn nên để nguội hoàn toàn rồi mới bảo quản trong tủ lạnh. Khi dùng, bạn cắt thành lát mỏng và cho vào ngăn đá tủ lạnh.

Khi bảo quản thịt chân giò, bạn nên cho vào hộp và đậy kín nắp. Thịt sống không nên nhầm lẫn với thịt sống. Nếu để nơi thoáng mát, bạn có thể bảo quản và sử dụng tương trong 2-3 ngày. Bạn không nên để lâu sẽ bị thiu, không tốt cho sức khỏe.

Kết thúc

Vậy là bạn đã biết cách làm bánh bò sốt xì dầu thơm ngon, đậm đà rồi đấy. Thịt ba chỉ kho xì dầu tưởng chừng là món ăn ngon nhưng cách làm lại vô cùng đơn giản. Chỉ khác một chút là bạn đã có một nồi giò heo tươi ngọt, béo béo. Một món ăn rất đẹp mắt, rất đưa cơm. Chúc chị em may mắn. Và đừng quên theo dõi Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn để biết thêm nhiều công thức mới nhé.

Bạn thấy bài viết Cách làm giò heo kho nước tương mềm thơm, nhìn là phát thèm có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm giò heo kho nước tương mềm thơm, nhìn là phát thèm bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm giò heo kho nước tương mềm thơm, nhìn là phát thèm của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm giò heo kho nước tương mềm thơm, nhìn là phát thèm
Xem thêm bài viết hay:  TOP 5 cách làm bột bánh canh tại nhà “siêu” đơn giản 

Viết một bình luận