Cách làm giò heo kho nước dừa mềm rục, thơm ngon rất đơn giản

Bạn đang xem: Cách làm giò heo kho nước dừa mềm rục, thơm ngon rất đơn giản tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Thịt ba chỉ om nước dừa nghe tên thôi đã chảy nước miếng rồi. Đặc biệt nếu bạn là người thích ăn cay, mềm và béo ngậy thì đừng bỏ qua công thức này nhé. Chắc chắn bữa cơm gia đình sẽ đẹp mắt và đưa cơm hơn bao giờ hết. Cách làm thịt ba chỉ kho nước dừa rất dễ làm, không cần kỹ thuật cầu kỳ.

Dù bạn có tài vào bếp hay không, hãy tự tin lên. Chỉ cần làm theo phương pháp này, bạn sẽ có ngay một sản phẩm tốt.


Cách làm thịt ba chỉ kho nước dừa cực dễ chỉ với vài bước

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Ba chỉ heo: 1 kg
  • Nước cốt dừa: 250ml
  • Nước dừa tươi: 500ml
  • Rượu trắng: một bát nhỏ
  • Hành tím: 5 củ
  • Sả: 6 cây
  • Vừng trắng: 1 muỗng canh
  • Năm phần ăn: 1 muỗng canh
  • Dầu điều: 1 muỗng canh
  • Dầu ăn: 3 muỗng canh
  • Hành lá, rau mùi
  • Các hương vị thông dụng: đường, gia vị, bột ngọt, tiêu xay, muối.

Cách làm thịt ba chỉ kho nước dừa
Thăn heo ướp nước dừa mềm thơm

Công cụ sản xuất

Thịt ba chỉ là món ăn quen thuộc với mọi người. Đây là những loại có rất nhiều chất dinh dưỡng và có nhiều cách chế biến khác nhau. Trong những tháng mùa đông se lạnh, cả nhà quây quần bên đĩa cơm nóng hổi, ​​ăn miếng giò heo bọc nước dừa mềm ngọt thì còn gì bằng.

Chuẩn bị đầu tiên của chân lợn

Sau khi mua sắm, bạn có thể đi cắt tóc, hoặc có thể dùng bình gas mini để đốt lửa. Sau đó dùng muối hột và rượu vang chà xát bên ngoài miếng thịt để khử mùi hôi. Sau đó bắc nồi lên bếp, cho 1 thìa muối trắng và vài lát gừng vào đun khoảng 2 phút. Cắt đùi lợn thành miếng vừa ăn dài khoảng 2 inch.

cách làm thịt ba chỉ kho nước dừa
Ướp gia vị để món ăn thêm ngon

Trước khi tiến hành sơ chế, bạn hãy ướp chân giò trong khoảng 30 phút để thịt thấm đều gia vị. Công thức như sau: ½ thìa nhỏ muối, 3 thìa nhỏ đường, 1 thìa nhỏ hạt nêm, 1 thìa nhỏ bột ngọt, 1 thìa nhỏ tiêu, 1 thìa nhỏ ngũ vị hương, 1 thìa nhỏ dầu điều, băm nhuyễn. sả, ½ củ hành tím băm nhỏ, trộn đều.

Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Bạn cho mè trắng vào chảo rang trên lửa nhỏ cho đến khi mè vàng và thơm thì cho ra đĩa.

Hành tím bóc vỏ, rửa sạch với nước rồi thái miếng nhỏ. Hành lá, rau mùi nhặt bỏ rễ, lá úa rồi thái nhỏ.

Sả bạn chia làm 2 phần, 1 phần bạn sơ chế rồi băm nhuyễn. Mọi thứ khác được cắt thành từng mảnh và nghiền nát.

Cách làm thịt ba chỉ kho nước dừa thơm ngon

Bước 1: Bắc nồi lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào phi thơm phần hành và chanh còn lại. Sau đó cho thịt ba chỉ đã ướp vào xào nhanh trên lửa lớn trong 5 phút cho đến khi da săn lại.

Bước 2: Tiếp theo, bạn cho 500ml nước dừa vào nồi đun trên lửa nhỏ trong 45 phút. Nhớ không đậy vung và hớt bọt nếu cần để món ăn được ngon và đẹp mắt.

Bước 3: Cho 200ml nước cốt dừa vào hầm 10 phút đến khi nước xâm xấp. Nêm nếm gia vị và thưởng thức.

Cách làm thịt ba chỉ kho nước dừa
Công đoạn chế biến món ăn đơn giản nhưng hơi mất thời gian

Cách làm thịt ba chỉ kho nước dừa không khó phải không các bạn. Khi ăn có thể rắc thêm một ít mè rang, hành lá, rau mùi là món ăn đã hoàn thành, rất thơm ngon và có thể ăn ngay. Tùy theo khẩu vị của gia đình, bạn có thể cho thêm 1-2 quả ớt để món ăn này thơm và dậy vị.

Mình làm xong món lạp xưởng dừa

Tuy hơi mất thời gian nấu nướng nhưng cách làm lại rất đơn giản. Tất nhiên, với công thức nhất quán này, ai cũng có thể làm tốt và thu được kết quả tuyệt vời.

Khi hoàn thành, miếng ba chỉ heo được ướp trong nước dừa mềm tan, ngọt nước dừa, béo ngậy nước cốt dừa mà không hề ngán chút nào. Món này ăn với cơm, cơm nóng hoặc bánh mì.

chân giò ngọt

Dưới đây là một số mẹo để chọn ngay nguyên liệu tươi, sạch và an toàn:

Với chân giò, bạn nên chọn những loại chân sau để đảm bảo thịt săn chắc, nhiều chất dinh dưỡng nhất. Chân giò ngọt thường có màu tươi, móng chắc và có độ đàn hồi tốt.

Cách làm thịt ba chỉ kho nước dừa
Mẹo chọn chân giò heo sạch, tươi ngon, an toàn

Còn những chiếc chân trơn, đen, sờ vào thấy thịt mềm, nhìn đẹp mắt thì không nên mua. Thường thì đây là dấu hiệu thịt đã bị để lâu, hoặc chân của lợn ốm, bị tiêm thuốc trừ sâu… Khi chế biến và ăn như vậy không chỉ khiến món ăn trở nên thú vị mà còn ảnh hưởng đến khẩu vị. của nó. tốt cho sức khỏe mọi người.

Tham khảo: Cách làm thịt ba chỉ mềm ngọt ăn hoài không chán

Kết thúc

Như vậy là mình đã bật mí cho các bạn cách làm món thịt ba chỉ kho dừa thơm mềm ngon tuyệt rồi. Chỉ tưởng tượng ra thành phẩm và hương vị thôi cũng đủ ứa nước miếng rồi phải không? Đồng thời, chị em hãy bào theo phương pháp này để cả nhà có nhiều đồ ăn. Và đừng quên truy cập Món ngon mỗi ngày tại Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn để học thêm nhiều cách làm chân giò heo ngon nhé.

Bạn thấy bài viết Cách làm giò heo kho nước dừa mềm rục, thơm ngon rất đơn giản có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm giò heo kho nước dừa mềm rục, thơm ngon rất đơn giản bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm giò heo kho nước dừa mềm rục, thơm ngon rất đơn giản của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm giò heo kho nước dừa mềm rục, thơm ngon rất đơn giản
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm xúc xích phô mai, Xúc xích gà, Xúc xích cho bé ăn dặm ngon

Viết một bình luận