Cách làm giò heo chiên mắm giòn tan, thơm ngon khó cưỡng

Bạn đang xem: Cách làm giò heo chiên mắm giòn tan, thơm ngon khó cưỡng tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Nói đến chiên nước mắm là nói đến một món ăn ngon, bình dân được cả nhà yêu thích. Vị đậm đà của da, béo của thịt, đậm đà của nước mắm ngon quyện với mùi thơm của tỏi ớt khiến ai ngửi cũng phát thèm. Làm món chiên nước mắm có khó không?

Đúng như tên gọi, món ăn này là sự kết hợp giữa chân giò heo chiên giòn và nước mắm. Món này ăn với cơm nóng hoặc xôi đều ngon. Chả giò chiên nước mắm rất dễ chị em hãy làm ngay món này nhé.


Cách làm nem chua rán giòn ngon

Chuẩn bị nguyên liệu

Chân giò chiên nước mắm giòn và đẹp mắt, rất đưa cơm. Dụng cụ chuẩn bị là:

  • Ba chỉ heo: 1 kg
  • Đầu hành lá: 20g (thái nhỏ)
  • Hành tây: 20g
  • Ớt sừng: 50g
  • Nước mắm: 50g
  • bột ngọt: 30g
  • Tiêu sọ: 7g
  • Đường cát: 40g
  • Tương ớt: 50 g
  • Tỏi băm: 15g
  • Ớt cay: 10g
  • Dầu ăn: 250 ml

Cách làm ba chỉ chiên nước mắm
Những nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu món ngon này

Tham khảo: Cách làm cánh gà chiên nước mắm, chiên giòn, chiên mật ong, chiên bơ tỏi.

công cụ sản xuất

Chân giò heo khi mua về bạn cạo sạch lông, dùng rượu trắng và muối chà xát bên ngoài da và thịt trong 10 phút để khử mùi hôi. Sau đó rửa thật sạch và cắt thành những miếng vuông khoảng 2 đốt ngón tay.

Sau đó bắc nồi lên bếp, thêm một ít muối và đun sôi ở lửa vừa. Sau 60 phút, khi lạp xưởng chín, vớt ra cho vào tô nước đá để giữ độ giòn.

Cách làm món chiên nước mắm

Bước 1: Đầu tiên bạn cần chuẩn bị một món ăn, thêm nước mắm, bột ngọt, đường, tiêu sọ giã nhỏ, tương ớt và ớt bằm nếu tỷ lệ đạt chuẩn rồi trộn đều.

cách làm bánh tráng chiên nước mắm
Pha chế nước mắm ngon để làm nước mắm chân giò

Bước 2: Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn 2/3 chảo. Khi dầu nóng, cho đùi lợn vào chiên cho đến khi vàng đều các mặt trên lửa vừa trong 5 phút. Sau đó, giảm lửa nhỏ và chiên trong khoảng 5-7 phút thì vớt chân giò ra để ráo mỡ.

cách làm bánh tráng chiên nước mắm
Làm chả giò chiên nước mắm cực dễ chỉ với vài bước

Bước 3: Đổ dầu ăn vào tô, đun nóng 2 thìa canh trên lửa nhỏ rồi phi thơm tỏi băm. Tiếp theo cho hành lá, hành tây, ớt vào đảo đều. Sau đó cho hỗn hợp nước mắm vào xào thơm rồi cho giò heo vào. Khuấy trên lửa vừa trong khoảng 2-3 phút để nước sốt ngấm hoàn toàn.

Như vậy là đã hoàn thành xong công đoạn làm giò heo chiên nước mắm ngon. Đây không chỉ là món ăn đưa cơm mà còn là món nhậu rất được lòng mọi người. Hãy thực hiện công thức siêu dễ dàng này ngay bây giờ.

Tham khảo: Cách làm thịt ba chỉ kho nước dừa ngọt mềm cực dễ

Mình đã hoàn thành công thức chân giò chiên nước mắm

Chân giò chiên nước mắm giòn bên ngoài, mềm ngọt bên trong. Đặc biệt ở hình thức nước sốt có màu đỏ cam rất đẹp mắt, nước sốt sánh mịn, điểm thêm hành lá, hành tây, ớt sừng rất ấn tượng.

Cách làm ba chỉ chiên nước mắm
Từng miếng chân giò thơm phức mùi mắm tỏi ớt, lớp da giòn rụm, bên trong mềm ngon ăn mãi không ngán.

Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị đậm đà của nước sốt và vị ngọt mềm của thịt chân giò. Tất nhiên, chỉ cần ngửi mùi hương thôi cũng đủ khiến bạn thèm thuồng.

Lưu ý cách làm chân giò chiên nước mắm

Món thịt ba chỉ nướng tuy đơn giản nhưng không phải ai cũng biết. Hãy giữ công thức và hướng dẫn bên dưới.

Với món ăn này, bạn có thể luộc chín và thái chân giò thành những lát mỏng. Sau đó cho vào chiên. Và nếu bạn thái trước khi luộc thì nhớ dùng chỉ thái mỏng để từng miếng chân giò có màu sắc bắt mắt nhé.

Nên luộc chân giò trước 60 phút để chân giò chín đều (không thái thành lát mỏng). Còn với nồi áp suất, thời gian có thể dao động trong khoảng 35-40 phút.

Sau khi luộc chín, bạn cho chân giò vào tô nước đá lạnh để chân giò nhanh nguội. Tông da sẽ rất mịn và đặc biệt không bị khô.

Bạn có thể dùng tăm, hoặc đầu vỉ nướng để kiểm tra xem phần thịt bên trong chân giò đã chín chưa. Nếu xiên thấy máu đỏ thì đun sôi.

Tham khảo: Cách làm bò mềm, béo, thơm sả ớt.

Kết thúc

Trên đây là cách làm món giò heo chiên nước mắm mà mình muốn chia sẻ với mọi người. Món ăn ngon, nước mắm đậm đà, dậy mùi tỏi ớt rất dễ chịu. Đây có thể nói là món ăn phù hợp nhất cho những buổi tụ họp hàng tuần. Chúc chị em may mắn. Và đừng quên chia sẻ thành quả của bạn với Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn nhé.

Bạn thấy bài viết Cách làm giò heo chiên mắm giòn tan, thơm ngon khó cưỡng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm giò heo chiên mắm giòn tan, thơm ngon khó cưỡng bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm giò heo chiên mắm giòn tan, thơm ngon khó cưỡng của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm giò heo chiên mắm giòn tan, thơm ngon khó cưỡng
Xem thêm bài viết hay:  Đau đầu âm ỉ, người đàn ông 42 tuổi bất ngờ phát hiện viêm màng não vì ăn thịt lợn theo cách này

Viết một bình luận