Nếu mâm cơm ngày Tết đã quá nhàm chán với gà luộc, bò xào… thì bạn hãy thử cách làm gầu bò luộc mới lạ và đẹp mắt nhé. Mềm và thơm, chấm với nước mắm gừng thì càng tuyệt. Tuy nhiên, để có cách làm bò kho ngon, dễ ăn và chuẩn vị thì bạn phải có “bí quyết” riêng. Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn xin mời các bạn cùng tìm hiểu công thức dưới đây!
Xem thêm: Cách làm bò nướng lá lốt thơm ngon
Món bò hầm có cách chế biến đơn giản, không cần cầu kì, lại không sợ béo nên rất thích hợp làm mâm cơm ngày Tết. Bất cứ ai muốn thử một hương vị mới nên hành động nhanh chóng!
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 300-500 g thịt ba chỉ
- 1-2 lá gừng tươi
- 3 nhánh sả
- 2 tép tỏi băm
- 1 quả ớt tươi, băm nhỏ hoặc thái lát
- 300-500 ml nước mắm
- 5 muỗng canh đường trắng
- 1 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng canh gia vị
- 1 thìa cà phê tiêu
- 1 thìa cà phê nước cốt chanh
- ½ thìa cà phê bột ngọt
Cách làm hộp thịt bò nướng
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
– Đầu tiên, với gừng, bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi thái một ít, thái nhỏ. Với chanh, bạn lấy lá già, rửa sạch, thái lát mỏng rồi đập dập.
– Với gầu bò, bạn rửa sạch với chút muối và gừng băm nhỏ để khử mùi hôi.
– Sau đó, bạn rửa sạch, để ráo nước rồi ướp với 2 thìa cà phê gia vị, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu rồi trộn đều. Sau đó, bạn dùng dây buộc lại. Nhớ chà mạnh để khi luộc thịt được săn chắc, không bị nát.
Bước 2: Cách làm bò hầm
– Tiếp theo, bắc nồi lên bếp, cho 1 chén nước lọc, nước mắm nguyên chất, 5 thìa đường, gừng và chanh băm nhỏ vào. Đun sôi, dùng đũa khuấy đều cho đường tan hết.
– Tiếp theo cho thịt bò vào xào chín. Để lửa nhỏ và nấu trong 45 – 60 phút cho đến khi xiên que vào và không có chất lỏng màu đỏ chảy ra nghĩa là thịt đã chín. Sau đó bạn vớt thịt ra, để ráo nước.
Sau đó, bạn cho thịt vào tủ lạnh hoặc tủ đông.
Bước 3: Làm nước mắm gừng
– Bạn cho vào tô 2 thìa nước sôi, 1 thìa đường trắng, ¼ thìa bột ngọt. Trộn đều rồi cho gừng, tỏi băm, nước cốt chanh, nước mắm, tiêu tươi vào trộn đều.
Bước 4: Hoàn thành giá cho thịt bò chín
– Khi chuẩn bị ăn, bạn để thịt nguội, rút hết dây, dùng dao sắc thái miếng dày. Sau đó bày ra đĩa ăn với nước mắm gừng pha thật thơm.
Xem thêm: Cách làm hộp đựng bò nướng đẹp mắt
Những lưu ý khi nấu nồi bò hầm
Khi nấu thịt bò, nhiều người không biết cách luộc, thường luộc chín quá khiến thịt bị mềm, không giữ được hương vị thơm ngon. Vì vậy, bạn cần cho gầu bò vào luộc chín kỹ rồi dùng que tre xiên vào miếng thịt từ cả hai mặt. Nếu chẳng may món hầm chưa đủ chín thì nên hấp hơn là luộc kỹ nhé!
– Khi thịt chín vớt ra cho vào tô nước đá hoặc cho vào ngăn đá tủ lạnh để thịt không bị đông. Tiếp theo, chuẩn bị một con dao thật sắc để thái thịt thật mỏng. Khi đó bạn mới cảm nhận được trọn vẹn hương thơm, độ giòn và hương vị nguyên bản.
Gầu bò là gì?
Gầu bò hay có người gọi là gầu bò: là phần thịt nằm sát ức và đi từ ức đến hết cổ con bò, có cả mỡ lẫn nạc nhưng không sánh bằng thịt ba chỉ heo. Nên khi ăn không bị ngán.
Vì nằm gần vú nên bắp chân có nhiều cơ liên quan đến việc nhai và nuốt thức ăn. Thịt sẽ dai hơn những nơi khác. Khi chín ăn thơm, giòn và không chán.
Gầu bò được chia làm hai loại: gầu giòn và gầu mềm. Với loại thực phẩm này, bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: xào, bò hầm, om, rán… đều có hương vị rất thơm ngon.
Không chỉ vậy, thịt bò thăn còn chứa nhiều chất dinh dưỡng như protein, sắt, canxi, kali,… đặc biệt hơn cả thịt bò thăn hay thịt bò. Do đó giúp tăng cường sức đề kháng, phòng chống thiếu máu… rất hữu ích
Kết thúc
Vậy là chỉ với vài bước đơn giản cùng những nguyên liệu quen thuộc, bạn đã có ngay công thức làm bò nướng hộp thơm ngon, mới lạ. Hãy bỏ túi công thức mới này để chăm sóc cả gia đình hoặc làm món ăn vặt mới cho ông xã nhé! Bạn không phải lo “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì”.
Bạn thấy bài viết Cách làm gầu bò luộc “chốt đơn” ngay cho mâm cơm thêm mới lạ có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm gầu bò luộc “chốt đơn” ngay cho mâm cơm thêm mới lạ bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên
Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm gầu bò luộc “chốt đơn” ngay cho mâm cơm thêm mới lạ của website daihocdaivietsaigon.edu.vn
Chuyên mục: Kinh nghiệm hay
Tóp 10 Cách làm gầu bò luộc “chốt đơn” ngay cho mâm cơm thêm mới lạ
#Cách #làm #gầu #bò #luộc #chốt #đơn #ngay #cho #mâm #cơm #thêm #mới #lạ
Video Cách làm gầu bò luộc “chốt đơn” ngay cho mâm cơm thêm mới lạ
Hình Ảnh Cách làm gầu bò luộc “chốt đơn” ngay cho mâm cơm thêm mới lạ
#Cách #làm #gầu #bò #luộc #chốt #đơn #ngay #cho #mâm #cơm #thêm #mới #lạ
Tin tức Cách làm gầu bò luộc “chốt đơn” ngay cho mâm cơm thêm mới lạ
#Cách #làm #gầu #bò #luộc #chốt #đơn #ngay #cho #mâm #cơm #thêm #mới #lạ
Review Cách làm gầu bò luộc “chốt đơn” ngay cho mâm cơm thêm mới lạ
#Cách #làm #gầu #bò #luộc #chốt #đơn #ngay #cho #mâm #cơm #thêm #mới #lạ
Tham khảo Cách làm gầu bò luộc “chốt đơn” ngay cho mâm cơm thêm mới lạ
#Cách #làm #gầu #bò #luộc #chốt #đơn #ngay #cho #mâm #cơm #thêm #mới #lạ
Mới nhất Cách làm gầu bò luộc “chốt đơn” ngay cho mâm cơm thêm mới lạ
#Cách #làm #gầu #bò #luộc #chốt #đơn #ngay #cho #mâm #cơm #thêm #mới #lạ
Hướng dẫn Cách làm gầu bò luộc “chốt đơn” ngay cho mâm cơm thêm mới lạ
#Cách #làm #gầu #bò #luộc #chốt #đơn #ngay #cho #mâm #cơm #thêm #mới #lạ