Cách làm cơm rang thập cẩm ngon nhanh ăn như ngoài hàng quán

Bạn đang xem: Cách làm cơm rang thập cẩm ngon nhanh ăn như ngoài hàng quán tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Thỉnh thoảng đổi không khí bữa cơm gia đình bằng một đĩa cơm rang thơm ngon, bạn đã biết nấu chưa? Bát cơm chiên có màu vàng nâu, hạt cơm bên ngoài mềm ẩm. Đây cũng là món ăn tốt cho sức khỏe khi được kết hợp với nhiều loại gia vị khác nhau như lạp xưởng, xúc xích, cà rốt, đậu xanh… Cách làm cơm chiên rất đơn giản, bạn có thể sáng tạo ngay cho mình một công thức mới. .

Bằng cách sử dụng cơm đông lạnh còn thừa, bạn sẽ có món cơm chiên tuyệt vời chỉ trong vài bước. Cùng nhau chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện nhé.

cách làm cơm rang thập cẩm
Cách làm cơm chiên thập cẩm thơm ngon chỉ trong vài bước

Đánh giá: Cách nấu cơm bằng nồi không dầu, thơm ngon, màu sắc rực rỡ

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cơm nguội: 1 bát
  • Lạp xưởng tươi: 100g
  • Trứng gà: 6 quả
  • Thịt gà: 200g
  • Cà rốt: củ vừa
  • Tỏi: 3 tép
  • Nước mắm: 1 muỗng cà phê
  • Nước tương: 3 muỗng cà phê
  • Dầu ăn, bột ngọt, gia vị, chút tiêu

cách làm cơm rang thập cẩm
Nguyên liệu cần có để làm món ăn

Tham khảo: Cách làm cơm chiên bò vàng ươm, ngon cơm không cưỡng lại được

Công cụ sản xuất

Cà rốt khi mua về bạn đem gọt vỏ, rửa sạch rồi thái nhỏ. Đậu xanh tách hai bên, loại bỏ xơ, rửa sạch và thái như cà rốt.

Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn

Lạp xưởng tươi bạn đem rửa sạch, lột bỏ lớp vỏ ngoài rồi thái chỉ.

cách làm cơm rang thập cẩm
Sơ chế và cắt thực phẩm giúp quy trình nhanh hơn, sạch hơn và an toàn hơn

Bạn cho ra đĩa, cho hết trứng vào, thêm 1 thìa nước mắm, 1 thìa tiêu đánh tan trứng. Còn với cơm đông, dùng đũa tách hạt cơm ra, cho vào ngăn mát tủ lạnh để cơm không bị rơi ra.

Tham khảo: Cách làm cơm chiên trứng từ cơm nguội dễ làm, ngon bổ rẻ

Cách làm cơm rang ngon như nhà hàng

Bước 1: Đặt chảo lên bếp, cho một thìa dầu ăn vào đun nóng. Sau đó thêm tỏi băm nhỏ và xào, sau đó thêm tất cả các loại rau, xúc xích thái hạt lựu và khuấy đều.

Bước 2: Khi các nguyên liệu chín thì cho cơm nguội vào. Sau đó, bạn đổ trứng đã đánh tan vào khuấy đều trên lửa lớn để trứng không ăn hết cơm. Bạn cần dùng vá lớn, đảo đều tay cho đến khi gạo có màu vàng nâu thì nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

cách làm cơm rang thập cẩm
Công thức làm cơm chiên ngon không thể bỏ qua

Bước 3: Cho cơm chiên đã hoàn thành ra đĩa, có thể ăn kèm với dưa leo hoặc tương ớt để tăng thêm hương vị thơm ngon.

Cách làm cơm chiên thập cẩm không khó chút nào. Dù là bà nội trợ hay không có tài nấu nướng, bạn đều có thể làm món này ngon ngay từ lần thử đầu tiên. Vì vậy, hãy giữ công thức này và tiếp tục.

Sản phẩm cơm chiên thập cẩm

Bát cơm chiên không còn nhàm chán khi kết hợp giữa những quả trứng gà vàng ươm, bùi béo của lạp xưởng và vị ngọt mềm của các loại rau củ. Đặc biệt, thành phẩm có hình thức rất đẹp mắt, màu sắc ấn tượng. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được sự hòa quyện của tất cả các nguyên liệu với nhau. Đặc biệt cơm chiên được phủ một lớp trứng chung, cơm không quá khô, không ngấy.


Nhất định phải làm món này ngay nhé, đảm bảo ăn là ghiền

Còn chờ gì nữa mà không vào bếp ngay hôm nay? Tự tay làm những món ăn yêu thương, bữa cơm gia đình sẽ ấm áp và tuyệt vời hơn bao giờ hết.

Chọn mua nguyên liệu tươi

Cơm chiên ngon với nhiều món ăn. Có thể nói, nguyên liệu tươi, sạch, an toàn quyết định 50% sự thành bại của món ăn này. Vì vậy đừng chủ quan khi chọn mua thiết bị.

Với trứng gà, bạn nên mua những quả trứng có màu sắc đồng đều, bề mặt không có vết nứt hay chấm đen. Đặc biệt, không mua quả có vỏ nhẵn, khi lắc có tiếng kêu là trứng đã để lâu, không còn tươi.

Cũng như cà rốt, bạn nên đi chợ vào sáng sớm để chọn loại có kích thước phù hợp, dài, nhẵn và hơi chắc tay. Đặc biệt những củ có màu cam đậm, thân xanh và bám chắc là củ mới thu hoạch chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Thực chất đó là củ bị liệt, kích thước rất to hoặc có vết nứt nên không nên mua. Củ thường già, nhiều chất xơ và rất ít chất dinh dưỡng.

Để mua được giò chả ngon cần đến những địa chỉ cơ sở sản xuất nổi tiếng. Do đó, lạp xưởng tươi, sạch và an toàn thường là lạp xưởng có màu hồng hoặc tím sâm panh, khi ăn có vị ngọt tự nhiên kết hợp với mỡ và thịt. Còn những loại xúc xích rẻ tiền, có mùi lạ và đặc biệt là không rõ nguồn gốc xuất xứ thì không nên sử dụng kẻo phí tiền.

Kết thúc

Công thức món cơm chiên nghe có vẻ phức tạp nhưng lại rất dễ làm. Bạn chỉ cần bỏ ra một chút thời gian và công sức là có thể tự tay chế biến món cơm rang thơm ngon. Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên theo dõi công thức món ngon mỗi ngày cùng Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn nhé.

Bạn thấy bài viết Cách làm cơm rang thập cẩm ngon nhanh ăn như ngoài hàng quán có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm cơm rang thập cẩm ngon nhanh ăn như ngoài hàng quán bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm cơm rang thập cẩm ngon nhanh ăn như ngoài hàng quán của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm cơm rang thập cẩm ngon nhanh ăn như ngoài hàng quán
Xem thêm bài viết hay:  Top 5+ cửa hàng sửa chữa laptop TP HCM uy tín nhất 2023

Viết một bình luận