Cách làm gân bò trộn ngon – món ăn thanh đạm chống ngán cho cả nhà

Bạn đang xem: Cách làm gân bò trộn ngon – món ăn thanh đạm chống ngán cho cả nhà tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Thịt bò có vị ngọt, mặn mà không dai nên nhiều người đã chuyển sang dùng thịt bò xay thay vì xào, nướng. Tuy nhiên, để tốt cho sức khỏe, bạn nên luộc chín gân bò trước khi trộn sẽ rất ngon.

Thịt bò có thể trộn với xoài hoặc ếch xanh, lạ miệng và ngon. Nếu bạn chưa thử món ăn này thì thật đáng tiếc. Vậy hãy cùng nhau vào bếp làm món gân bò thập cẩm chống ngán chiêu đãi người thân theo phương pháp dưới đây nhé.

Xem thêm: Cách làm nộm sứa ngon

Cách làm gân bò trộn ếch xanh

Dù gân bò được trộn với nguyên liệu gì thì khâu sơ chế thịt cũng vô cùng quan trọng và cần thiết.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Trọng lượng thịt bò: 500 g
  • Ếch xanh: 2-3
  • ớt :3
  • Tỏi: 1 củ
  • Gừng: 1 nhánh
  • Gia vị: nước tương, nước mắm, đường, rau răm, muối…

Các bước làm nộm gân ếch xanh

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Gân bò rửa sạch, luộc sơ với chút muối rồi vớt ra cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Thịt bò và thịt heo

Thịt bò cắt miếng vừa ăn. Không nên thái miếng dày vì khi ướp sẽ không ngấm vào bên trong.

Ếch: Lột da, thái miếng nhỏ như miếng cau.

Tỏi: Bóc vỏ, bóc vỏ, băm nhuyễn.

Gọt vỏ gừng, rửa sạch và thái nhỏ.

ớt băm nhỏ.

Bước 2: Làm nước sốt

Bạn cho vào nồi 3 thìa đường, 5 thìa nước mắm rồi hạ nhỏ lửa. Vừa đun vừa khuấy cho đến khi sôi thì tắt bếp, đổ ra bát.

Trong cùng một bát, thêm ớt, gừng và tỏi băm nhỏ, một ít nấm hương, 2 hoặc 3 thìa cà phê đường và trộn đều.

Bước 3: Làm hỗn hợp thịt bò

Cho gân bò vào tô lớn, sau đó cho ếch vào và rưới nước sốt vừa làm vào, lắc đều cho các nguyên liệu quyện vào nhau. Martha trong vòng 30 phút là có thể mang ra cho bạn thưởng thức.

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức

Nhâm nhi bát đùi bò trộn ếch xanh ăn bạn sẽ cảm nhận được vị bùi bùi của gân bò, vị đăng đắng của ếch xanh, ngoài ra còn có vị ngọt của đường và một chút tê tê của tiêu. Nếu đã ăn một miếng thì tất nhiên bạn sẽ không thể cưỡng lại và muốn ăn mãi.

thịt gân trộn

Xem thêm: Cách làm nộm chân gà rút xương

Cách làm gân bò trộn xoài xanh

Nếu bạn không muốn ăn ếch hoặc không có xoài xanh ở nhà, hãy thử món thịt bò trộn xoài xanh để thay thế. Kết cấu thịt bò và xoài xanh chua chua rất đẹp mắt. Hãy thử đổi vị cho đỡ ngán với cách làm chi tiết dưới đây:

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt bò: 200 g
  • Xoài xanh: 1 quả
  • Xà lách: 1 mớ
  • Cà rốt: 1 miếng
  • Hành tím: 1 củ
  • Các loại hạt: 100g
  • Tỏi: 1 củ
  • Ớt: 1 quả
  • Chanh tươi: 1 quả
  • Rau mùi: 1 bó
  • Gia vị: Đường, nước mắm…

Công thức làm bò trộn xoài xanh

Sau khi chuẩn bị các nguyên liệu trên, bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Sơ chế gân bò

Thịt bò rửa sạch, bóp muối cho sạch chất bẩn và khử mùi hôi. Luộc thịt bò cho chín mềm rồi vớt ra cho vào tô nước lạnh.

Vớt thịt bò ra, để ráo, cắt thành lát mỏng vừa ăn.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Chanh: Vắt lấy nước cốt, bỏ hạt.

Ớt: Rửa sạch, thái nhỏ.

Rau răm: Nhặt đầu, rửa sạch, cắt khúc.

Hành tây bóc vỏ, băm nhỏ. Đặc biệt là hành tím và hành tây chiên.

Lá ngò được làm tương tự như rau răm.

Xoài xanh: Gọt vỏ, cắt miếng nhỏ.

xoài cắt lát

Cà rốt: Rửa sạch, gọt vỏ và thái miếng như xoài xanh.

Khi hạt chưa chín, chúng được rang, bóc vỏ và nghiền nát.

Bước 3: Làm nước sốt

Chuẩn bị một tô lớn và cho: 1 thìa đường trắng, 2 thìa nước mắm, nước cốt chanh, tỏi, ớt băm và 2 thìa nước sôi. Trộn các thành phần với nhau.

Bước 4: Làm hỗn hợp xoài xanh gân bò

Cho xoài xanh, gân bò, cà rốt, rau răm, rau mùi vào tô nước dùng đã chuẩn bị ở bước 3. Sau đó dùng tay đeo găng trộn đều các nguyên liệu.

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức cùng xoài xanh gân

Cho hỗn hợp xoài xanh thịt bò ra đĩa và rắc một ít đậu phộng lên trên để thưởng thức.

Tham khảo: Cách làm măng đắng, măng mới thế này ai mà cưỡng nổi?

Kết thúc

Như vậy, với hai loại giống mới này, bạn sẽ có ngay một món bò thơm ngon lúc rảnh rỗi. Đừng quên theo dõi món ngon để cập nhật những công thức mới nhất nhé. Chúc bạn gặp nhiều may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm gân bò trộn ngon – món ăn thanh đạm chống ngán cho cả nhà có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm gân bò trộn ngon – món ăn thanh đạm chống ngán cho cả nhà bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm gân bò trộn ngon – món ăn thanh đạm chống ngán cho cả nhà của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm gân bò trộn ngon – món ăn thanh đạm chống ngán cho cả nhà
Xem thêm bài viết hay:  Trẻ bị tay chân miệng nên kiêng gì và ăn gì để nhanh cải thiện?

Viết một bình luận