Thịt bò có vị ngọt, mặn mà không dai nên nhiều người đã chuyển sang dùng thịt bò xay thay vì xào, nướng. Tuy nhiên, để tốt cho sức khỏe, bạn nên luộc chín gân bò trước khi trộn sẽ rất ngon.
Thịt bò có thể trộn với xoài hoặc ếch xanh, lạ miệng và ngon. Nếu bạn chưa thử món ăn này thì thật đáng tiếc. Vậy hãy cùng nhau vào bếp làm món gân bò thập cẩm chống ngán chiêu đãi người thân theo phương pháp dưới đây nhé.
Xem thêm: Cách làm nộm sứa ngon
Cách làm gân bò trộn ếch xanh
Dù gân bò được trộn với nguyên liệu gì thì khâu sơ chế thịt cũng vô cùng quan trọng và cần thiết.
Chuẩn bị nguyên liệu
- Trọng lượng thịt bò: 500 g
- Ếch xanh: 2-3
- ớt :3
- Tỏi: 1 củ
- Gừng: 1 nhánh
- Gia vị: nước tương, nước mắm, đường, rau răm, muối…
Các bước làm nộm gân ếch xanh
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Gân bò rửa sạch, luộc sơ với chút muối rồi vớt ra cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Thịt bò cắt miếng vừa ăn. Không nên thái miếng dày vì khi ướp sẽ không ngấm vào bên trong.
Ếch: Lột da, thái miếng nhỏ như miếng cau.
Tỏi: Bóc vỏ, bóc vỏ, băm nhuyễn.
Gọt vỏ gừng, rửa sạch và thái nhỏ.
ớt băm nhỏ.
Bước 2: Làm nước sốt
Bạn cho vào nồi 3 thìa đường, 5 thìa nước mắm rồi hạ nhỏ lửa. Vừa đun vừa khuấy cho đến khi sôi thì tắt bếp, đổ ra bát.
Trong cùng một bát, thêm ớt, gừng và tỏi băm nhỏ, một ít nấm hương, 2 hoặc 3 thìa cà phê đường và trộn đều.
Bước 3: Làm hỗn hợp thịt bò
Cho gân bò vào tô lớn, sau đó cho ếch vào và rưới nước sốt vừa làm vào, lắc đều cho các nguyên liệu quyện vào nhau. Martha trong vòng 30 phút là có thể mang ra cho bạn thưởng thức.
Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức
Nhâm nhi bát đùi bò trộn ếch xanh ăn bạn sẽ cảm nhận được vị bùi bùi của gân bò, vị đăng đắng của ếch xanh, ngoài ra còn có vị ngọt của đường và một chút tê tê của tiêu. Nếu đã ăn một miếng thì tất nhiên bạn sẽ không thể cưỡng lại và muốn ăn mãi.
Xem thêm: Cách làm nộm chân gà rút xương
Cách làm gân bò trộn xoài xanh
Nếu bạn không muốn ăn ếch hoặc không có xoài xanh ở nhà, hãy thử món thịt bò trộn xoài xanh để thay thế. Kết cấu thịt bò và xoài xanh chua chua rất đẹp mắt. Hãy thử đổi vị cho đỡ ngán với cách làm chi tiết dưới đây:
Chuẩn bị nguyên liệu
- Thịt bò: 200 g
- Xoài xanh: 1 quả
- Xà lách: 1 mớ
- Cà rốt: 1 miếng
- Hành tím: 1 củ
- Các loại hạt: 100g
- Tỏi: 1 củ
- Ớt: 1 quả
- Chanh tươi: 1 quả
- Rau mùi: 1 bó
- Gia vị: Đường, nước mắm…
Công thức làm bò trộn xoài xanh
Sau khi chuẩn bị các nguyên liệu trên, bạn làm theo các bước sau:
Bước 1: Sơ chế gân bò
Thịt bò rửa sạch, bóp muối cho sạch chất bẩn và khử mùi hôi. Luộc thịt bò cho chín mềm rồi vớt ra cho vào tô nước lạnh.
Vớt thịt bò ra, để ráo, cắt thành lát mỏng vừa ăn.
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
Chanh: Vắt lấy nước cốt, bỏ hạt.
Ớt: Rửa sạch, thái nhỏ.
Rau răm: Nhặt đầu, rửa sạch, cắt khúc.
Hành tây bóc vỏ, băm nhỏ. Đặc biệt là hành tím và hành tây chiên.
Lá ngò được làm tương tự như rau răm.
Xoài xanh: Gọt vỏ, cắt miếng nhỏ.
Cà rốt: Rửa sạch, gọt vỏ và thái miếng như xoài xanh.
Khi hạt chưa chín, chúng được rang, bóc vỏ và nghiền nát.
Bước 3: Làm nước sốt
Chuẩn bị một tô lớn và cho: 1 thìa đường trắng, 2 thìa nước mắm, nước cốt chanh, tỏi, ớt băm và 2 thìa nước sôi. Trộn các thành phần với nhau.
Bước 4: Làm hỗn hợp xoài xanh gân bò
Cho xoài xanh, gân bò, cà rốt, rau răm, rau mùi vào tô nước dùng đã chuẩn bị ở bước 3. Sau đó dùng tay đeo găng trộn đều các nguyên liệu.
Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức cùng xoài xanh gân
Cho hỗn hợp xoài xanh thịt bò ra đĩa và rắc một ít đậu phộng lên trên để thưởng thức.
Tham khảo: Cách làm măng đắng, măng mới thế này ai mà cưỡng nổi?
Kết thúc
Như vậy, với hai loại giống mới này, bạn sẽ có ngay một món bò thơm ngon lúc rảnh rỗi. Đừng quên theo dõi món ngon để cập nhật những công thức mới nhất nhé. Chúc bạn gặp nhiều may mắn!
Bạn thấy bài viết Cách làm gân bò trộn ngon – món ăn thanh đạm chống ngán cho cả nhà có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm gân bò trộn ngon – món ăn thanh đạm chống ngán cho cả nhà bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên
Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm gân bò trộn ngon – món ăn thanh đạm chống ngán cho cả nhà của website daihocdaivietsaigon.edu.vn
Chuyên mục: Kinh nghiệm hay
Tóp 10 Cách làm gân bò trộn ngon – món ăn thanh đạm chống ngán cho cả nhà
#Cách #làm #gân #bò #trộn #ngon #món #ăn #thanh #đạm #chống #ngán #cho #cả #nhà
Video Cách làm gân bò trộn ngon – món ăn thanh đạm chống ngán cho cả nhà
Hình Ảnh Cách làm gân bò trộn ngon – món ăn thanh đạm chống ngán cho cả nhà
#Cách #làm #gân #bò #trộn #ngon #món #ăn #thanh #đạm #chống #ngán #cho #cả #nhà
Tin tức Cách làm gân bò trộn ngon – món ăn thanh đạm chống ngán cho cả nhà
#Cách #làm #gân #bò #trộn #ngon #món #ăn #thanh #đạm #chống #ngán #cho #cả #nhà
Review Cách làm gân bò trộn ngon – món ăn thanh đạm chống ngán cho cả nhà
#Cách #làm #gân #bò #trộn #ngon #món #ăn #thanh #đạm #chống #ngán #cho #cả #nhà
Tham khảo Cách làm gân bò trộn ngon – món ăn thanh đạm chống ngán cho cả nhà
#Cách #làm #gân #bò #trộn #ngon #món #ăn #thanh #đạm #chống #ngán #cho #cả #nhà
Mới nhất Cách làm gân bò trộn ngon – món ăn thanh đạm chống ngán cho cả nhà
#Cách #làm #gân #bò #trộn #ngon #món #ăn #thanh #đạm #chống #ngán #cho #cả #nhà
Hướng dẫn Cách làm gân bò trộn ngon – món ăn thanh đạm chống ngán cho cả nhà
#Cách #làm #gân #bò #trộn #ngon #món #ăn #thanh #đạm #chống #ngán #cho #cả #nhà