Cách làm gà sốt chua ngọt Hàn Quốc lạ miệng, ngon khó cưỡng

Bạn đang xem: Cách làm gà sốt chua ngọt Hàn Quốc lạ miệng, ngon khó cưỡng tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Gà sốt chua ngọt Hàn Quốc là một trong những món ăn phổ biến và được yêu thích nhất tại xứ sở kim chi và cả Việt Nam. Món ăn được chế biến theo nhiều cách khác nhau, phủ bên ngoài là lớp nước sốt chua ngọt đẹp mắt, đi đâu bạn cũng nhớ mãi. Giờ đây, bạn không cần tốn thời gian và sức lực để đến Hàn Quốc thưởng thức món ăn này nữa. Chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu, thêm chút khác biệt là chúng ta sẽ có ngay món gà xào chua ngọt tại nhà. Cách làm gà sốt chua ngọt Hàn Quốc không khó, ai cũng có thể làm được. Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu.

Gà sốt chua ngọt là món ăn đường phố cũng được rất nhiều người yêu thích

Quan trọng

  • Phi lê gà: 400 g
  • Hành tây: 150g
  • Trứng gà: hai quả trứng
  • Cà chua: 200g
  • Dầu hào: 2 muỗng canh
  • Khoai lang: 10g
  • Ớt bột Hàn Quốc: 10g
  • Một số hương vị phổ biến.

Cách làm gà sốt chua ngọt Hàn QuốcNguyên liệu chính cần có để làm món ăn

công cụ sản xuất

Với tất cả các món ăn dù là món ngọt hay món mặn thì bước chuẩn bị đóng vai trò vô cùng quan trọng. Vì vậy, trước khi chế biến, bạn thực hiện các bước đơn giản sau:

Thịt gà khi mua về bạn rửa sạch, xát muối hoặc chanh để khử mùi hôi. Sau đó rửa lại với nước nhiều lần cho sạch rồi xay nhuyễn. Hành tây cắt rễ, bóc vỏ, rửa sạch rồi thái hạt lựu. 2 quả trứng gà, tách lấy lòng đỏ. Cà chua chị em bỏ cuống, rửa sạch và thái chỉ. Hành lá làm sạch, cắt khúc nhỏ.

Cách làm gà sốt chua ngọt Hàn QuốcThịt gà rửa sạch để mềm và dễ ăn

Bạn chuẩn bị một chiếc đĩa lớn khác, cho thịt gà đã luộc vào rồi cho hành tây, lòng đỏ, 10g bột khoai tây vào trộn đều. Sau đó cho 1 thìa cà phê bột ngọt, ½ thìa cà phê tiêu vào, bóp cho thấm gia vị.

Sau 15-20 phút, đeo bao tay và viên thịt gà thành những viên vừa ăn.

Review: Cách nấu xì dầu Hàn Quốc ngon như nhà hàng

Cách làm gà sốt chua ngọt Hàn Quốc

Bước 1: Đầu tiên, bắc chảo lên bếp, cho một thìa dầu ăn vào đun nóng. Khi dầu nóng, cho từng miếng gà vào chiên vàng đều các mặt. Nhớ lật đều hai mặt để gà chín vàng đều.

Bước 2: Sử dụng lại chảo cũ, cho một ít dầu ăn vào chảo rồi cho cà chua đã cắt nhỏ vào xào. Trộn đều khoảng 2 phút rồi cho 50ml nước lọc vào nấu. Nêm một thìa cà phê hạt nêm, một thìa rưỡi đường, một thìa rưỡi dầu hào.

Cách làm gà sốt chua ngọt Hàn QuốcKhác một chút nhưng hương vị súp gà Hàn Quốc vẫn giữ nguyên

Bước 3: Khi nước sốt chua ngọt đã sánh lại thì cho gà viên vào đảo đều, nấu đến khi lớp vỏ bên ngoài bao phủ nước sốt thì cho hành lá vào và tắt bếp.

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món chua ngọt Hàn Quốc rồi. Món ăn không chỉ ngon mà còn có hình thức vô cùng ấn tượng.

Thành phẩm Gà sốt Hàn Quốc

Cách làm gà sốt chua ngọt Hàn Quốc thật dễ phải không nào? Món ăn không chỉ ngon mà còn dễ chế biến.

Cách làm gà sốt chua ngọt Hàn QuốcSúp gà Hàn Quốc tuyệt đỉnh, ai cũng sẽ thích

Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được từng viên chả mềm, nước sốt chua ngọt kích thích vị giác. Là món gà sốt chua ngọt kiểu Hàn, bạn có thể làm sạch rồi chặt miếng cho dễ ăn, phù hợp với trẻ em và người lớn tuổi. Bạn cũng có thể cắt gà thành hình vuông nếu thích.

Kết thúc

Như vậy là mình đã chia sẻ đến các bạn cách làm gà sốt chua ngọt kiểu Hàn ngon tuyệt rồi. Nếu đã chán những món chiên xào nhiều dầu mỡ, đừng ngại thử công thức mới này. Từng miếng gà thấm đều gia vị, đi đâu ăn cũng mê. Chúc chị em may mắn. Và đừng quên theo dõi Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn để biết thêm nhiều công thức mới nhé.

Bạn thấy bài viết Cách làm gà sốt chua ngọt Hàn Quốc lạ miệng, ngon khó cưỡng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm gà sốt chua ngọt Hàn Quốc lạ miệng, ngon khó cưỡng bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm gà sốt chua ngọt Hàn Quốc lạ miệng, ngon khó cưỡng của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm gà sốt chua ngọt Hàn Quốc lạ miệng, ngon khó cưỡng
Xem thêm bài viết hay:  Phần vứt đi của củ cải được ví như 'viên canxi tự nhiên', có canxi giàu gấp 3 lần sữa, mùa Đông nên ăn để phòng bệnh xương khớp

Viết một bình luận