Cách làm gà rang gừng thơm lừng căn bếp, mềm béo hao cơm

Cách làm gà rang gừng
Bạn đang xem: Cách làm gà rang gừng thơm lừng căn bếp, mềm béo hao cơm tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Từ xa xưa, thịt gà đã là thực phẩm ưa thích trong khẩu phần ăn của nhiều người. Sự kết hợp này không chỉ giàu chất dinh dưỡng, ít béo mà còn có hương vị thơm ngon, dễ ăn. Ngoài ra, thịt gà cũng có rất nhiều cách chế biến, bạn không cần phải ra nhà hàng mà vẫn có thể tự tay vào bếp chế biến món ăn ngon. Công thức gà gừng ngon này là một lựa chọn tốt cho bữa ăn hàng ngày. Nếu bạn đang nghĩ đến việc nấu ăn ngày hôm nay, đây là một ý tưởng tuyệt vời.

Gà rang gừng là món ăn ngon được nhiều người yêu thích trong mâm cơm hàng ngày

Quan trọng

Gà rang gừng là một trong những món ăn dân dã, bổ dưỡng và thơm ngon được nhiều người yêu thích. Để làm món gà rán này cho gia đình 4 người, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Thịt gà: 1kg
  • Gừng tươi: 1 củ lớn
  • Lá chanh: 4 lá
  • Rượu trắng: 1 muỗng canh
  • Nước mắm: 2 muỗng canh
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh
  • Một số hương vị phổ biến

cách làm gà kho gừngNguyên liệu chính cần có để làm món ăn

công cụ sản xuất

Với món gà chiên gừng, công thức cơ bản rất đơn giản và nhanh chóng, không hề mất thời gian. Các cô gái làm điều này:

Gà mua về bạn rửa sạch, vặt sạch lông. Sau đó dùng muối hột và rượu trắng chà kỹ bên ngoài miếng thịt để loại bỏ mùi hôi của món cá. Cuối cùng, rửa sạch 2-3 lần với nước, cắt thành miếng lớn và lau khô.

cách làm gà kho gừngChuẩn bị đầu tiên là hương vị của món gà nổi tiếng

Gừng gọt sạch lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Lá chanh rửa sạch, thái mỏng.

Để gà chiên thấm đều gia vị, trước khi nấu bạn cần ướp gia vị trong 30 phút, công thức nêm như sau: 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa nhỏ muối, 1 thìa nhỏ hạt nêm, 1 thìa nhỏ bột ngọt, 1 thìa nhỏ. hỗn hợp đường.

cách làm gà kho gừngƯớp gà trước khi nấu 30 phút để gà thấm đều gia vị

Cách làm gà rang gừng thơm ngon

Bước 1: Đầu tiên, bạn bắc chảo lên bếp, cho một thìa dầu ăn vào rồi vặn nhỏ lửa. Khi dầu nóng, thêm gừng băm nhỏ và xào cho đến khi có mùi thơm.

Bước 2: Khi gừng đã dậy mùi thơm thì cho thịt gà đã chiên vào xào với lửa lớn trong 5-7 phút. Khi gà chín cho thêm 4 muỗng canh nước lọc đun nhỏ lửa cho đến khi cạn nước.

cách làm gà kho gừngCách thay gà nướng bằng gừng tươi đơn giản nhất

Bước 3: Cuối cùng nêm nếm gia vị vừa ăn, rắc lá chanh, tiêu xay cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Công đoạn làm món gà kho gừng ngon tốn khá nhiều công sức nên đây luôn là phương pháp được các chị em nội trợ yêu thích. Món ăn không chỉ ngon mà còn dễ làm và nhanh chóng.

Hoàn thành món gà rán gừng

Một bát gà rang gừng chưa đầy 30 phút. Thịt gà nóng hổi, ​​thoang thoảng mùi thơm của gừng và tiêu xay, chỉ ngửi thôi đã ứa nước miếng.

cách làm gà kho gừngThành phẩm ngọt ngào, mềm và có kết cấu hoàn hảo của gà rán gừng

Từng miếng gà vàng ươm, thịt mềm, ngọt tự nhiên và đậm đà của các loại gia vị, hòa cùng vị ngọt dịu của gừng, tiêu, lá chanh. Món này ăn với cơm nóng thì còn gì bằng? Chắc chắn sẽ không gì ngon bằng làm một bữa cơm gia đình đúng không nào? Hãy cùng trổ tài với món ăn này cho cả nhà nhé.

Cách chọn gà tốt nhất

Thịt gà là món ăn phổ biến trong mâm cơm cúng. Nhưng không phải ai cũng biết cách chọn gà ngon, quan trọng là phải đảm bảo tươi ngon. Hãy tiếp tục giữ một số kết quả trong việc chọn một con gà.

Thịt gà ngọt có màu vàng nhạt, da đều, không có đốm hay sọc.

Khi sờ vào, nếu thịt săn chắc, có độ nóng chảy cao, không dính tay tức là gà ngon.

Đặc biệt, bạn không nên chọn những miếng thịt gà có màu nâu, mềm, chảy nước hoặc có mùi lạ. Tất cả những điều này đều là dấu hiệu cho thấy gà đã bị ươn, để lâu ngày hoặc có dấu hiệu hư hỏng.

Kết thúc

Như vậy là mình đã chia sẻ đến các bạn cách làm món gà rang gừng thơm ngon hấp dẫn rồi. Nếu không có khiếu nấu nướng, bạn hãy thực hiện ngay công thức này để nâng cao tay nghề của mình nhé. Các cô gái lập kế hoạch đảm bảo rằng các thành viên đánh giá cao lẫn nhau. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng với món gà rán này.

Bạn thấy bài viết Cách làm gà rang gừng thơm lừng căn bếp, mềm béo hao cơm có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm gà rang gừng thơm lừng căn bếp, mềm béo hao cơm bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm gà rang gừng thơm lừng căn bếp, mềm béo hao cơm của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm gà rang gừng thơm lừng căn bếp, mềm béo hao cơm
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm gỏi gà ngó sen giòn ngọt, chua cay tốt cho sức khỏe

Viết một bình luận