Cách làm canh hến nấu bầu thơm ngon đậm đà quê hương khó lòng chối từ

Bạn đang xem: Cách làm canh hến nấu bầu thơm ngon đậm đà quê hương khó lòng chối từ tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Canh hến bầu – món canh dân dã được nhiều người yêu thích, món canh có vị thơm ngon của tôm hùm, kết hợp với vị thanh nhẹ của bầu và các loại rau thơm, gia vị tạo nên hương vị độc đáo. Ngoài ra, đây là thời điểm đúng vào mùa hến, hầu như chợ nào cũng có bán nên không khó để tìm mua cá tươi, giá hến lại rất rẻ. Nấu canh hến có khó không mọi người?

Nếu đã nhàm chán với món canh rau luộc thông thường, sao bạn không học ngay cách làm canh hến nấu đậu lăng dưới đây để đổi vị cho bữa cơm gia đình, đảm bảo ăn là ghiền. Cùng tham khảo cách nấu món canh này ngay nhé.

Cách làm canh hến bầu 1

Trước khi bắt tay vào nấu canh ghẹ, bạn cần biết cách chọn ghẹ ngon, tươi. Vì khâu chọn mua hến rất quan trọng, mua hến càng ngon thì món canh sẽ càng ngon. Nhiều người nghĩ chọn hến là được nhưng thực tế, chọn hến ngon quyết định đến 70% sự thành công của món bánh canh.

Tham khảo: 2 công thức hến xào ngon

Chọn hến nấu canh đậu

– Không nên chọn những con cua quá nhỏ hoặc bị vỡ hoặc có lớp vỏ bên ngoài.

– Cá tươi sẽ có mùi tự nhiên của cá, khi chọn trai nếu thấy có mùi khó chịu có thể là trai đã chết hoặc bị nhũn thì không nên mua.

– Bạn nên đi chợ từ sáng sớm để mua ghẹ, nếu đi muộn sẽ không chọn được ghẹ ngon, còn đi sớm sẽ mua được nhiều ghẹ tươi.

Cách làm canh hến đậu lăng 2

Cách làm sạch hến nấu canh

Nếu không cẩn thận khi làm sạch ốc, khi ăn rất dễ bị dính sỏi, vì ốc sống ở ao, hồ, ruộng bùn nên bên trong thịt ốc sẽ có nhiều sạn, cát. Bạn phải làm sạch hến trước khi nấu.

Để hến loại bỏ hết chất bẩn, bạn làm như sau: cho hến vào chậu, rửa sạch 1-2 lần rồi cho nước vo gạo vào ngâm, có thể cắt vài lát ớt hiểm để ngâm. Ngâm ốc trong vòng 2-3 tiếng để ốc há miệng tống hết chất bẩn ra ngoài. Sau đó, bạn có thể bắt đầu xử lý.

Cách làm canh hến đậu lăng 3

Quan trọng

  • Cá tươi: 1-2kg
  • Bầu: 1 quả vừa
  • Hành khô, tỏi, gừng, hành lá, rau răm, thì là
  • Các gia vị cần thiết khác: muối, mì chính, hạt nêm, tiêu bột…

Cách nấu canh hến đậu lăng

Sau khi làm sạch, luộc ốc với vài lát gừng cho thơm, khi sôi khoảng 5 phút thì tắt bếp, trút hến vào, để dành mắm sau nấu nước mắm.

Tỏi tây gọt vỏ, rửa sạch rồi thái dài hay ngắn tùy thích. Các loại gia vị như hành tỏi băm nhỏ.

Để làm mamelo, bạn đổ đầy nước vào một cái nồi, múc 2 thìa mamelo cho vào rổ nhỏ, cho nước vào và bắt đầu tách mamelo. Tiếp tục làm liên tục như vậy cho đến khi hết hến.

Bắc nồi lên bếp, phi thơm hành tỏi, cho ốc vào xào. Khi hến bắt đầu săn lại thì nêm thêm một thìa nước mắm để hến dậy mùi thơm, đảo 1-2 lần rồi tắt bếp, múc ra tô.

Hến cho vào nồi đun đến khi cạn nước, đổ nước ngập mặt hến, đun lửa to, khi sôi cho thịt ba chỉ vào đáy, để lửa nhỏ, đợi sôi lần 2 . sau đó nêm nếm lại cho vừa ăn, rắc gia vị, thêm ít hành lá, rau thơm cho đẹp mắt, nếu ăn cay có thể thêm chút tiêu cho vừa ăn.

Cách làm canh hến bầu 4

Review: Cách làm dưa hấu sốt đậu phộng ngon

Kết thúc

Bạn thấy đấy, công đoạn làm món canh hến không khó chút nào, bạn cần tỉ mỉ một chút khi bắt đầu và làm sạch thì món ăn rất đơn giản. Nhiều người thường ngại nấu hến vì sợ quá lâu thịt hến sẽ tách thịt ra. Nhưng tất nhiên nếu bạn nhanh chóng sử dụng những mẹo này thì đây không còn là vấn đề nữa. Khi nấu canh hến, bạn có thể ăn kèm với các thực phẩm khác như: thịt heo chiên, cá chiên, cà muối… đều rất đơn giản và dễ làm. Ăn canh hến rất tốt cho sức khỏe, bởi trong thịt hến có chứa nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể, mỗi tuần bạn nên ăn canh hến khoảng 2-3 lần để cơ thể nạp đủ chất dinh dưỡng.

Bạn thấy bài viết Cách làm canh hến nấu bầu thơm ngon đậm đà quê hương khó lòng chối từ có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm canh hến nấu bầu thơm ngon đậm đà quê hương khó lòng chối từ bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm canh hến nấu bầu thơm ngon đậm đà quê hương khó lòng chối từ của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm canh hến nấu bầu thơm ngon đậm đà quê hương khó lòng chối từ
Xem thêm bài viết hay:  Phẫu thuật cho bệnh nhân gãy cột sống, liệt 2 chân do ngã từ độ cao 4m

Viết một bình luận