Cách làm gà nướng phô mai thơm ngon, béo ngậy “không tưởng”

Bạn đang xem: Cách làm gà nướng phô mai thơm ngon, béo ngậy “không tưởng” tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Nếu bạn đã chán gà rán, gà rán chanh hay các món gà rán khác thì hãy thử ngay món gà nướng phô mai này nhé. Sự kết hợp của phô mai sẽ mang đến cho bạn và gia đình một bữa ăn mới khiến khẩu vị “bất ngờ”. Chắc chắn ai cũng sẽ mê mẩn hương vị tuyệt vời này mãi không thôi. Vậy hãy cùng học cách làm gà rán phô mai và trổ tài này nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 700g cánh gà
  • 100 gram phô mai cheddar
  • 1 muỗng canh tỏi băm
  • 1 nhánh hành lá
  • 2 muỗng canh tương ớt
  • 2 muỗng canh sốt cà chua
  • 1 muỗng cà phê mật ong
  • 1/2 muỗng cà phê dầu hào
  • 1/2 muỗng cà phê bột gừng
  • 1 bột chiên nhẹ
  • 100ml dầu ăn
  • Các loại gia vị thông thường như muối, đường, gia vị, bột ngọt, v.v.

gà rán phô mai 2

Cách chọn mua nguyên liệu

Quyết định chọn mua cánh gà tươi rất quan trọng

  • Để làm món này, bạn có thể mua cánh gà ta hoặc cánh gà thương phẩm. Thông thường, cánh gà thương phẩm sẽ mềm, dễ ăn và nhiều thịt, trong khi cánh gà ta sẽ rất ngọt.
  • Cánh gà tươi có màu vàng nhạt tự nhiên, sờ vào không quá cứng cũng không quá mềm, khi ấn vào thấy tan.
  • Không mua cánh gà có mùi hôi, thịt mềm, xám, không đều hoặc có vết máu, bầm tím trên da.
  • Đặc biệt là cánh gà, thịt không tươi mà có màu đen, có thể gà đã chết trước khi giết mổ.
  • Nếu mua cánh gà đóng gói sẵn, bạn nhớ để ý nguồn gốc xuất xứ, ngày sản xuất, hạn sử dụng.

Cách chọn mua phô mai nguyên chất

Như đã nói ở phần nguyên liệu, bạn nên dùng phô mai Cheddar, nếu không mua được bạn cũng có thể thay thế bằng các loại phô mai khác như Mozzarella, Parmesan, Edam…

Cách làm gà chiên phô mai

Bước 1: Sơ chế cánh gà

Cánh gà sau khi mua về, bạn đem rửa sạch với nước, sau đó ngâm cánh gà vào hỗn hợp nước nóng có hòa tan 2 thìa muối. Điều này sẽ giúp loại bỏ bụi bẩn và mùi tự nhiên trên cánh.

Bạn ngâm cánh gà trong vòng 5 phút rồi nhớ dùng kéo cắt bỏ phần chất bẩn hoặc nhớt trên da gà. Sau đó, bạn rửa cánh gà nhiều lần với nước sạch rồi vớt ra rổ để ráo. Khi cánh gà đã ráo nước, chặt miếng vừa ăn.

Bước 2: Ướp cánh gà với gia vị

Để món cánh gà được ngon nhất, bạn cho tất cả cánh gà vào tô đủ rộng, nêm 1 thìa cafe hạt nêm, nửa thìa cafe muối, nửa thìa cafe bột ngọt, 1 thìa cafe đường, 1 thìa cafe tỏi băm. băm nhỏ, nửa muỗng cà phê. bột gừng và trộn tất cả mọi thứ.

gà chiên phô mai 3

Bạn ướp cánh gà với các loại gia vị này trong 15 phút cho ngấm gia vị.

Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu khác

  • Với phô mai, sau khi mua về, bạn bẻ khối phô mai to thành những miếng vuông nhỏ.
  • Với hành lá, bạn nhặt bỏ rễ, rửa sạch với nước rồi thái nhỏ.

Bước 4: Sơ chế cánh gà

Đầu tiên, bạn chuẩn bị một tô lớn khác, đổ phần bột chiên xù đã chuẩn bị sẵn vào rồi cho cánh gà đã ướp gia vị vào, đảo đều để cánh gà được áo một ít bột mì.

Sau đó, bạn bắc chảo dầu lên bếp đun ở lửa nhỏ, khi dầu trong chảo nóng thì cho cánh gà vào chiên ở lửa nhỏ cho đến khi cánh gà hơi xém vàng thì vớt ra. .

gà rán phô mai 4

Sau đó, bạn tiếp tục áo qua cánh gà đã chiên qua một ít bột mì và chiên lại cho đến khi cánh gà chín vàng thì tắt bếp.

Bước 5: Trộn cánh gà

Để làm cánh gà chiên, bạn chuẩn bị một tô vừa, cho 2 thìa tương ớt, 2 thìa tương cà, 1 thìa đường, nửa thìa dầu hào, 1 thìa mật ong.

Sau đó, bạn cho một chảo dầu lên bếp (khoảng 1 thìa dầu ăn, bạn có thể dùng chính loại dầu đã chiên cánh gà ở bước trên), đun lửa vừa cho đến khi dầu nóng thì cho hành vào phi thơm. các loại rau, gia vị xào chín rồi rưới nước sốt lên trên để nấu.

gà rán phô mai 5

Khi nước sốt trong chảo hơi sệt lại thì cho cánh gà đã chiên vào, đảo đều cho thấm nước sốt rồi tắt bếp.

Bước 6: Tiếp tục thực hiện món gà viên chiên phô mai

Đầu tiên, bạn cần làm nóng lò trước và bật ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 10 phút.

Khi nhiệt độ lò đã ổn định, cho gà vào niêu đất, phủ phô mai lên trên và rắc hành lá cắt nhỏ, sau đó nướng trong lò ở nhiệt độ 200°C trong vài phút. 10 phút.

gà rán phô mai 6

Khi thấy phô mai đã chảy ra là món ăn đã hoàn thành. Nếu không có lò nướng ở nhà, bạn cũng có thể sử dụng lò vi sóng để nấu món ăn trong 10 phút cho đến khi phô mai tan chảy.

gà rán phô mai 7

Kết thúc

Đã hết! Công thức hoàn chỉnh của món gà rán với màu vàng cánh gián đẹp mắt, kem phô mai béo ngậy và mùi thơm hấp dẫn sẽ mang đến cho cả gia đình bạn một bữa ăn đẹp mắt hơn bao giờ hết. Tất nhiên mọi người nên ngưỡng mộ kỹ năng nấu ăn của bạn! NGNAZ ẨM THỰC (https://daihocdaivietsaigon.edu.vn)! Chúc may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm gà nướng phô mai thơm ngon, béo ngậy “không tưởng” có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm gà nướng phô mai thơm ngon, béo ngậy “không tưởng” bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm gà nướng phô mai thơm ngon, béo ngậy “không tưởng” của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm gà nướng phô mai thơm ngon, béo ngậy “không tưởng”
Xem thêm bài viết hay:  GS. Nguyễn Thanh Liêm: "Vinmec chọn việc khó nhưng mang lại nhiều giá trị"

Viết một bình luận