Cách làm gà nấu đậu ngon mềm thơm, bùi bùi khoái hơn ngoài hàng

Bạn đang xem: Cách làm gà nấu đậu ngon mềm thơm, bùi bùi khoái hơn ngoài hàng tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Thịt gà là thực phẩm yêu thích của mọi gia đình Việt Nam. Nhắc đến thịt gà là nhắc đến vô vàn món ăn được chế biến khác nhau với hương vị đặc sắc. Trong số đó không thể bỏ qua món gà nấu đậu. Đây là một loại thực phẩm phổ biến, thơm ngon và bổ dưỡng rất tốt cho sức khỏe của chúng ta. Nếu bạn vẫn chưa biết cách làm món gà kho đậu thì hãy làm theo công thức món gà kho đậu này nhé.

Món gà nấu đậu ngon mà lạ mắt, ăn với dầu ăn rất tuyệt

Các thành phần được biết đến, rất phổ biến và không tốn kém. Nhưng khi kết hợp lại tạo nên hương vị thơm ngon khó quên. Hãy xắn tay áo lên và tập cùng tôi nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt gà: 1 con gà (khoảng 1-1,5kg)
  • Đậu trắng: 200g
  • Thịt heo: 200g
  • Dừa xiêm: 1 trái
  • Cà chua: 3
  • hành tây: vâng
  • Hành tím: 3-4 củ
  • Tỏi: 3-4 tép
  • Cà rốt: tất nhiên
  • Khoai tây: 2
  • Hành lá: 2-3 cây
  • Gia vị: Muối, đường, bột ngọt, gia vị, tiêu, xì dầu, nước mắm, tương ớt, ớt bột.

Cách làm đậu xanh Chọn những thành phần quan trọng nhất

Công cụ sản xuất

Gà sau khi mua về bạn cũng chú ý vặt sạch những chiếc lông còn sót lại. Sau đó dùng một ít rượu trắng thoa lên mình gà trong 5 phút. Thịt gà rửa sạch với nước 2-3 lần, để ráo, chặt miếng vừa ăn.

Với các thành phần khác, bạn thực hiện những điều cơ bản sau:

  • Đậu rửa sạch, để ráo.
  • Vắt dừa lấy nước, 1 quả dừa sẽ cho 450-500ml.
  • Cà chua rửa sạch, bỏ ruột và thái miếng vuông.
  • Hành tây bóc vỏ, bỏ đuôi, rửa sạch, cắt múi cau.
  • Cà rốt và khoai tây gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn.
  • Hành tím và tỏi đập dập, băm nhỏ.
  • Rửa hành lá và cắt chúng thành miếng nhỏ.

Cách làm gà kho đậu ngon

Bước 1: Cho thịt gà đã chặt vào tô cùng 1 thìa muối, 1 thìa đường, 1 thìa nước tương, 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, ⅓ thìa bột ngọt, 1 thìa tương ớt, và một muỗng cà phê ớt bột. 1 thìa cà phê tiêu, ½ số hành tím và tỏi băm nhỏ. Trộn tất cả lại với nhau và ướp khoảng 15-20 phút cho gà ngấm gia vị.

Cách làm đậu xanhƯớp gà với gia vị trước khi nấu

Bước 2: Đặt chảo lên bếp cho một thìa dầu ăn vào. Bật bếp đun nóng dầu ăn, sau đó cho phần hành tím và tỏi còn lại vào phi thơm. Tiếp tục cho cà chua xắt nhỏ vào đun đến khi nước sốt cà chua đặc lại.

Bước 3: Bắc chảo mới lên bếp, cho 3 thìa dầu ăn vào. Khi dầu nóng, cho gà vào chiên vàng. Sau đó, thêm sốt cà chua và khuấy lại trong 3-5 phút.

Cách làm đậu xanh Một bữa ăn ngon được thực hiện chỉ trong ba bước

Bước 4: Khi tương cà đã cạn bớt thì cho gà vào nấu thêm 15 phút, cuối cùng cho toàn bộ đậu xanh, cà rốt, khoai tây vào nồi cùng gà. Đun khoảng 10 phút cho các nguyên liệu chín mềm, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

Mình đã hoàn thành công thức món gà luộc đậu

Múc đậu đã nấu ra tô, rắc hành lá cắt nhỏ lên trên để món ăn thêm ấn tượng. Một món ăn vừa ngon, vừa đủ hương vị, đảm bảo sẽ rất không hề lãng phí.

Cách làm đậu xanh Đây là thành quả của món gà và đậu ngon

Thịt gà kho đậu rất mềm và đậm đà, đi đâu bạn cũng có thể nếm thử. Đậu và dầu trộn với hương vị của thịt gà và rau. Ngoài ra, thức ăn được trang trí đẹp mắt và bạn không thể sai được.

->> Xem thêm: Cách ngâm măng tươi lâu không cần giấm

Chọn nguyên liệu tươi

Để chọn gà làm sẵn ngon, bạn cần chú ý đến kích cỡ của gà. Gà và kích thước và trọng lượng của chúng. Nếu gà nhỏ có thể ấp, gà lớn có thể bơm nước. Tuy nhiên, tùy từng loại gà mà bạn nên cân nhắc điều này.

Nếu thịt gà ngọt thì da sẽ vàng. Lớp ngoài cùng của da mỏng, sờ vào rất mịn, không quá cứng và có độ đàn hồi tốt.

Đối với đậu, bạn nên chọn những hạt không bị vón cục, mịn, bóng, chọn những loại có màu sắc đa dạng.

Chọn cà rốt và khoai tây còn tươi, không bị hư, hỏng. Với khoai tây, không nên chọn củ to kẻo hại sức khỏe.

Kết thúc

Hoàn thành! Công thức đậu gà thơm ngon, đậm đà, dễ ăn mà lại dễ làm, giá cả phải chăng. Để có một đĩa cơm thịnh soạn, hãy làm công thức gà và đậu này cùng một lúc. Món mùa hè là gà nấu đậu mềm, thơm, một nồi cơm bay tứ tung.

Bạn thấy bài viết Cách làm gà nấu đậu ngon mềm thơm, bùi bùi khoái hơn ngoài hàng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm gà nấu đậu ngon mềm thơm, bùi bùi khoái hơn ngoài hàng bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm gà nấu đậu ngon mềm thơm, bùi bùi khoái hơn ngoài hàng của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm gà nấu đậu ngon mềm thơm, bùi bùi khoái hơn ngoài hàng
Xem thêm bài viết hay:  [Kiến thức] Sợi chuối trong ngành dệt may phần 1

Viết một bình luận