Cách làm gà hấp sả ăn cực ngon, thơm nức mũi ai cũng phải xuýt xoa

Bạn đang xem: Cách làm gà hấp sả ăn cực ngon, thơm nức mũi ai cũng phải xuýt xoa tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Hôm nay là cuối tuần và bạn có cơ hội ở bên nhau cả tuần, nhưng bạn không biết nấu món gì cho cả nhà. Đừng lo, ý tưởng gà nướng chanh thơm ngon, thịt mềm thu hoạch khéo léo sẽ khiến cả nhà thích mê. Có thể nói đây là món ăn ngon, dân dã và rất phù hợp để chiêu đãi cả gia đình. Ngoài ra, công thức làm món gà xào sả ớt cũng rất đơn giản, dễ làm và không hề khó chút nào. Từng miếng gà nướng thơm lừng cả góc bếp, ngon đến mức ăn là ghiền. Còn chờ gì nữa, cùng Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn vào bếp thôi nào.

Cách làm gà hầm sảGà chiên sả vàng thơm, ai ăn cũng mê

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Gà: nửa con gà
  • Gừng: 1 củ lớn
  • Sả: 5 nhánh
  • Hành lá: 4 cây
  • Hành tím: 3 củ
  • Lá chanh: 5 lá
  • Dầu ăn: một muỗng canh
  • Bột nghệ: muỗng cà phê
  • Một số thành phần phổ biến

Cách làm gà hầm sảNguyên liệu làm gà hấp sả

Công cụ sản xuất

Gà mua về nên xem kỹ, nếu có lông thì vặt sạch. Ngoài ra, loại bỏ các tuyến dầu gây mùi gần đuôi gà. Sau đó dùng muối xát kỹ bên ngoài gà, rửa sạch, để ráo nước.

Gọt vỏ gừng, rửa sạch và thái nhỏ. Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, đập dập. Sả cắt gốc, bỏ ngọn, bóc vài lớp vỏ ngoài rồi rửa sạch, đập dập. Tương tự, hành lá cũng cắt gốc, rửa sạch rồi thái khúc dài. Lá chanh rửa sạch, cắt đôi.

Cách làm gà hầm sảCách chuẩn bị nguyên liệu đơn giản

Trước khi luộc gà, bạn chuẩn bị một cái đĩa, cho gừng, chanh, hành tím, 3 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 2 thìa hạt tiêu, dầu ăn, bột nghệ vào trộn đều rồi thoa hỗn hợp lên mình gà. . . . Thời gian rửa tối thiểu khoảng 35 phút.

Cách làm gà hấp sả thơm ngon

Bước 1: Đầu tiên bạn chuẩn bị một chiếc đĩa sâu lòng, xếp gừng, chanh lên trên rồi cho thịt gà vào, dùng lá chanh chà xát đều lên mình gà. Bắc nồi lên bếp, đun sôi 1,5 lít nước, bắc vỉ nướng lên rồi cho gà ra đĩa.

Bước 2: Đậy nắp nồi, vặn lửa lớn cho đến khi nước sôi thì hạ lửa vừa. Nấu gà trong 25 phút.

Cách làm gà hầm sảChỉ cần cho nguyên liệu vào đĩa, cho vào nồi hấp là xong

Bước 3: Sau khoảng 25 phút, bạn mở vung cho hành lá, hành tím lên trên rồi hấp trong 5 phút.

Chỉ với vài bước là bạn đã có ngay món gà hấp sả thơm ngon, thịt mềm thơm ngon. Lớp da bên ngoài vàng óng, giòn tan, nêm chút muối, tiêu, chanh.

Mình đã hoàn thành món gà hấp sả

Cách làm gà nướng sả tưởng chừng đơn giản nhưng hương vị cũng thơm ngon so với cách làm gà kho tộ, nhanh gọn…

Thành phẩm là món gà hấp sả thơm ngon bổ dưỡng

Không giòn như gà rán, không đậm đà như gà rán, gà hấp có màu vàng ươm, ngon và rất thơm. Từng miếng gà có lớp da vàng ruộm, thấm đẫm gia vị hảo hạng. Thịt bên trong mềm, ngọt và thơm ngon. Nếu bạn muốn thưởng thức hương vị nguyên bản của gà, hãy xem thử món này.

Xem thêm công thức >>>>>> Cách làm gà chiên tỏi vàng thơm ngon

Chọn mua nguyên liệu

Bước tiếp theo trong việc mua sắm thực phẩm sẽ giúp bạn tận dụng tối đa công việc nấu nướng của mình. Nó cũng giúp giữ thực phẩm tươi, ngon và bổ dưỡng. Như sau:

Mua gà tươi

  • Nên mua gà ta thì thịt chắc và không bị bở như gà công nghiệp. Nhìn màu sắc gà có da trắng vàng, thịt hồng tươi, thơm ngon.
  • Ấn thử vào con gà, nếu thịt có nhiều năng lượng, thịt săn chắc và không dính tay thì nên mua.
  • Không nên mua gà có các dấu hiệu: da sẫm màu hoặc nhợt nhạt, thịt gà nhão, gầy, thịt có mùi tanh khó chịu…

Cách làm gà hầm sảThịt gà là món ăn dân dã, bổ dưỡng và dễ chế biến

Mua chanh gừng tươi

  • Gừng tươi có vỏ nhẵn, ít gân và rất dễ bóc. Nếu bạn mua loại gừng có nhiều xơ, gừng già sẽ có mùi và vị đậm đà hơn.
  • Nên chọn những cây chanh có củ to, tán rộng và có mùi thơm.
  • Không mua gừng bị dập hoặc có dấu hiệu héo, nứt

Dành cho những ai muốn học làm mẹ chồng ->>>>>> Cách chặt gà đẹp mắt [Chặt gà sống] [Chặt gà luộc]

Kết thúc

Như vậy là mình đã chia sẻ cách làm gà nướng sả cho các bạn rồi. Món gà hấp dân dã nổi tiếng được biến tấu đơn giản nhưng thành phẩm rất đẹp mắt. Từng miếng gà thơm, đẹp và ngon, ăn đến đâu cũng ghiền. Sáng sớm đi chợ mua gà tươi sạch, áp dụng cách này là xong.

Bạn thấy bài viết Cách làm gà hấp sả ăn cực ngon, thơm nức mũi ai cũng phải xuýt xoa có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm gà hấp sả ăn cực ngon, thơm nức mũi ai cũng phải xuýt xoa bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm gà hấp sả ăn cực ngon, thơm nức mũi ai cũng phải xuýt xoa của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm gà hấp sả ăn cực ngon, thơm nức mũi ai cũng phải xuýt xoa
Xem thêm bài viết hay:  Cơ thể có “2 dày, 1 mỏng” chứng tỏ tuổi thọ tăng cao, người lớn tuổi cũng yên tâm sống khỏe

Viết một bình luận