Cách làm gà hấp chao ngon hấp dẫn chuẩn vị ẩm thực miền Nam

Bạn đang xem: Cách làm gà hấp chao ngon hấp dẫn chuẩn vị ẩm thực miền Nam tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Thịt gà là món ăn dân dã, dễ chế biến với nhiều cách chế biến khác nhau. Nếu miếng gà rán nhìn đẹp mắt và nêm nếm vừa miệng, miếng gà rán mềm và ngọt thịt gà rán thì gà chín gần như giữ được hương vị ban đầu. Những sự kết hợp, biến tấu đơn giản cũng đủ để cả nhà có món mới ăn mãi không chán. Trong đó không thể bỏ qua cách làm gà rang lá cải. Từng miếng gà chín mềm, thịt ngọt và thơm, ăn kèm với cải bẹ xanh. Nghĩ đến thôi đã thèm chảy nước miếng, Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn mời bạn bắt đầu sử dụng.

Gà rán ngon quá, nhìn thôi đã muốn ăn rồi

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt gà: 1 con (2kg)
  • Thực phẩm ít béo: 400 g
  • Ớt cay: 2
  • Tỏi: 2 tép
  • Giấm: 3 muỗng canh
  • Chao: 4 muỗng canh
  • Đường: 2 muỗng canh

Cách làm món gà nướngThành phần là gà, chao, bông cải xanh, gia vị thông thường

công cụ sản xuất

Thịt gà: sau khi mua về bạn rửa qua 1 lần. Sau đó cạo sạch phần lông còn lại và cắt tuyến bã ở gần đuôi. Tiếp tục dùng giấm và muối áo bên ngoài miếng thịt để khử mùi hôi. Như vậy khi hấp gà sẽ dậy mùi thơm và đẹp mắt, không còn tanh.

Cải bẹ xanh: cắt gốc, nhặt bỏ hết lá úa, rửa lần 1 cho sạch cát. Sau đó ngâm qua nước muối pha loãng rồi rửa lại bằng nước sạch để ráo.

Cách làm món gà nướngCách ướp gia vị gà đóng vai trò rất lớn đến sự thành bại của món ăn

Tỏi, ớt: bóc vỏ, bỏ cuống, rửa sạch, băm nhuyễn.

Ướp gà: Cho cả con gà vào tô lớn, thêm tỏi ớt, 2 thìa đường, 1 thìa nước mắm, 4 thìa bột năng rồi thoa đều lên thân gà cho thấm gia vị. Thời gian nấu gà tối thiểu là 20-30 phút.

Cách làm gà luộc ngon

Bước 1: Xếp bông cải xuống đáy nồi, sau đó đặt thịt gà lên trên. Tiếp tục cho gà đã chiên vào, hòa một ít nước ướp vào rồi dội vào gà.

Cách làm món gà nướng Cách làm gà rang muối đơn giản dễ làm

Bước 2: Phần bông cải còn lại bạn để riêng, đậy nắp lại và hấp trong vòng 20 phút là gà chín. Sau đó xếp phần cải thảo còn lại lên trên, hấp khoảng 5 phút cho đến khi xuất hiện lá cải thì tắt bếp.

Bước 3: Dùng đũa chọc vào gà xem có chảy máu nữa không. Gà chín thì gắp ra đĩa, nêm muối tiêu và thưởng thức.

Cách làm món gà nướngPhần cuối cùng của món bọc gà hấp bông cải đã hoàn thành

Quy trình làm món gà nướng rất đơn giản nhưng thành phẩm thì vô cùng tuyệt vời. Ai bảo đổi gió món ăn hàng ngày là khó. Không cần nguyên liệu cầu kỳ, không cần sơ chế cầu kỳ mà món gà nóng hổi của chúng ta vẫn vô cùng thơm ngon.

Xem thêm: Cách làm gà nóng hổi nước vàng óng, vừa check vừa “thả thính”

Anh ấy đã hấp xong con gà

Ăn một bát gà nóng hổi, ​​bốc khói nghi ngút. Chúng có màu vàng đẹp mắt, thơm ngon, chỉ nhìn thôi là bạn đã muốn lao vào ăn ngay.

Cách làm món gà nướngNhìn dĩa gà cuộn lạ mắt ai nỡ từ chối

Khi thưởng thức, bạn có thể ngửi thấy mùi thịt gà mềm, thơm, ngọt tự nhiên quyện với mùi chao béo ngậy. Món này cho cả nhà cùng nhau thưởng thức thì còn gì tuyệt vời hơn.

Bí quyết chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách làm gà rang muối bạn đã biết chưa, hãy cùng Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn tìm hiểu cách chọn mua nguyên liệu tươi – sạch – an toàn nhé.

Mua gà sống

  • Nên mua gà còn sống, tốt, nhanh nhẹn, linh hoạt, lông mượt, mắt mũi không lồi.
  • Chân thẳng, không khô chân.
  • Không mua những con gà sũng nước, xù lông, lừ đừ, uể oải và mệt mỏi.

Mua gà làm sẵn

  • Chọn gà có da vàng, đều màu, không thâm, không tím tái, không tụ máu
  • Bên trong thịt gà săn chắc, có màu hồng tươi, không tím tái, không chảy máu
  • Không mua những con gà trông mềm nhũn, nhạt nhẽo và có mùi tanh khó chịu.

Cách làm món gà nướngChọn nguyên liệu cũng quan trọng không kém, đừng xem nhẹ

Mua cải bẹ xanh

  • Chọn bông cải có màu xanh tươi, lá nhẵn bóng, không bị gãy, dập, nát
  • Bắp cải cầm chắc tay, thân trắng xanh, không bị thối
  • Bắp cải không còn to mà nhẹ, đây là loại cải lâu năm nên giá trị dinh dưỡng rất thấp.

Mua một củ khoai lang

  • Tốt hơn là mua một cái chao trong crockpot hoặc lọ thủy tinh
  • Kiểm tra kỹ ngày sản xuất và hạn sử dụng trên bao bì sản phẩm
  • Tốt hơn hết là bạn nên mua ở nơi uy tín, giá tốt, rõ ràng.

Comment : Cách làm gà rang muối ngon với công thức cực đơn giản

Kết thúc

Đã hết! Cách làm gà hấp đơn giản mà ngon bạn đã biết chi tiết chưa. Sau đó, việc của bạn là đi chợ, mua nguyên liệu và bắt tay vào thực hành ngay thôi. Đảm bảo làm món này cả nhà sẽ thích ngay, ăn hoài không chán. Tất cả những điều tốt nhất cho tất cả các bạn và tất cả những điều tốt đẹp nhất.

Bạn thấy bài viết Cách làm gà hấp chao ngon hấp dẫn chuẩn vị ẩm thực miền Nam có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm gà hấp chao ngon hấp dẫn chuẩn vị ẩm thực miền Nam bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm gà hấp chao ngon hấp dẫn chuẩn vị ẩm thực miền Nam của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm gà hấp chao ngon hấp dẫn chuẩn vị ẩm thực miền Nam
Xem thêm bài viết hay:  Giá cánh gà tươi sống, đông lạnh, sỉ lẻ, Winmart, Big C

Viết một bình luận