Cách làm gà hầm sâm táo đỏ bổ dưỡng giúp tăng cường sức khỏe

Bạn đang xem: Cách làm gà hầm sâm táo đỏ bổ dưỡng giúp tăng cường sức khỏe tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Nhắc đến thịt gà, tất nhiên chúng ta đều nghĩ đến một món ăn ngon khác bởi loại thực phẩm “truyền thống” này được sử dụng rất nhiều trong ẩm thực Việt Nam. Nếu bạn cũng thích các món gà thì sao không thử học cách nấu canh táo nhân sâm bổ dưỡng sau đây để duy trì và tăng cường sức khỏe cho cả gia đình mình nhỉ?

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 con gà khoảng 1,5kg
  • 200 gram nhân sâm tươi
  • 30g hạt sen
  • 9 quả táo đỏ
  • 50 gram gạo nếp
  • 1 củ hành tây
  • 1 củ hành lá
  • 15 củ tỏi
  • 1 nhúm muối
  • Các loại gia vị phổ biến trong món ăn Việt Nam như đậu cay, bột canh, bún…

Cách chọn gà tươi ngon

  • Thịt gà tươi có da vàng tươi, thịt đỏ hồng, sờ vào thấy khô, không chảy nước và có độ săn chắc tự nhiên;
  • Da gà tươi thường mỏng, mịn, không sần sùi, không có vết thâm, tụ máu;
  • Không mua gà làm sẵn có mùi lạ, hôi do để lâu ngày; không mua gà thịt đen vì đó là gà chết trước khi giết mổ; không có con gà nào da vàng mà mỡ trong trắng vì đó là gà đẹp;
  • Khi mua gà, bạn nên xem kỹ những bộ phận dễ bị đọng nước như đùi, lườn vì có thể người bán đã bơm nước vào để tăng lợi nhuận. Để kiểm tra, dùng tay ấn vào các bộ phận, nếu thịt mềm, nhão và dễ biến dạng thì không nên mua;
  • Nếu mua gà đông lạnh trong siêu thị, bạn nên xem kỹ hạn sử dụng, tránh mua gà đông lạnh để lâu, dễ bị hư hỏng do bảo quản không đúng cách.

Cách làm gà hầm nhân sâm hạt sen táo đỏ

Bước 1: Chuẩn bị gà

Với thịt gà, sau khi mua về, nhiều người chỉ rửa sạch với nước rồi mới cho vào chế biến. Nhưng trên thực tế, thịt gà luôn có mùi tự nhiên mà không phải ai cũng thích.

Vì vậy, bạn nên khử mùi hôi này bằng cách xát muối lên toàn thân gà từ trong ra ngoài từ 3-5 phút, cũng có thể cho thêm dấm, chanh hoặc gừng tươi để tăng hiệu quả khử mùi, đồng thời làm gà thơm hơn. ngon hơn. Mùi sau khi bạn rửa thường xuyên bằng nước sạch rồi cho ra rổ để ráo nước.

Mẹo nhỏ: Thực ra có nhiều cách sơ chế gà để khử mùi tanh và mùi tự nhiên của gà. Bạn có thể sử dụng một trong các phương pháp sau:

  • Cách 1: Hòa tan 1 thìa cà phê muối hột vào bát nước có vài lát gừng, sau đó ngâm gà trong nước khoảng 5 phút rồi rửa lại bằng nước sạch 2-3 phút;
  • Cách 2: Bạn dùng muối hột và vài lát chanh thoa lên cả con gà, sau đó rửa lại bằng nước sạch;
  • Cách 3: Chà gà với gừng thái nhỏ và rượu trắng trong 15 phút, sau đó rửa sạch với nước;
  • Cách 4: Bạn pha muối và giấm theo tỉ lệ 2:1 rồi dùng hỗn hợp này xát lên mình gà rồi rửa sạch với nước.

2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Với nhân sâm tươi, bạn cho 500ml nước muối loãng vào ngâm trong vòng 30 phút, sau khi ngâm bạn dùng tay chà xát đầu củ sâm cho sạch, sau đó rửa trực tiếp dưới vòi nước rồi cho ra rổ. để ráo nước. .

Với gạo nếp, bạn vo sạch, ngâm 1 tiếng với 500ml nước. Sau khi ngâm, rửa lại bằng nước sạch 1-2 lần và lau khô.

Với hạt sen, dùng bàn chải đánh răng loại bỏ tâm sen đắng rồi trộn chung với táo đỏ, rửa sạch, để ráo.

Với hành tây, bạn bóc vỏ, rửa sạch với nước rồi cắt đôi theo chiều dọc. Còn với lá hẹ, bạn chỉ cần

Hành tây, bỏ rễ, rửa sạch, để ráo, dùng dao cắt khúc. Cuối cùng, thêm hành tây và tỏi, bóc vỏ và cắt hành tây làm đôi theo chiều dọc.

Bước 3: Trộn các nguyên liệu với bụng gà

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, bạn chuẩn bị một chiếc tô, cho gạo tẻ, hạt sen, 1/2 lượng lá hẹ và 1/2 lượng tỏi vào trộn đều.

Tiếp theo, bạn đeo bao tay và nhồi tất cả các nguyên liệu trên vào trong bụng gà.

Cuối cùng, bạn xếp chéo hai chiếc chân gà để tạo hình hoàn chỉnh và đẹp mắt.

Bước 4: Tiếp tục thực hiện món gà hầm nhân sâm táo đỏ

Bắc nồi lên bếp cùng 2 lít nước lọc, cho thịt gà vào nồi cùng 1 thìa muối và táo đỏ, sâm tươi, hành, hẹ, tỏi.

Khi nấu xong, bạn bật bếp đun lửa nhỏ trong khoảng 20 phút cho đến khi nước trong nồi sôi thì hạ lửa nhỏ và ninh gà như vậy trong khoảng 30-45 phút.

Bạn ninh gà cho đến khi gà và các nguyên liệu chín mềm thì nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

Tôi đã uống hết thuốc

Kết thúc

Tóm lại, bạn đã hoàn thành món gà hầm hồng sâm với hương thơm tinh tế của nhân sâm tươi khiến người ăn cảm thấy rất sảng khoái. Thịt gà sau khi nấu chín vẫn giữ được lớp da vàng óng, thịt mềm, ngọt, chắc quyện với xôi dẻo. Tất nhiên, bạn nên học cách làm gà hầm nhân sâm để trổ tài và mời cả nhà thưởng thức một lần nhé!

Bạn thấy bài viết Cách làm gà hầm sâm táo đỏ bổ dưỡng giúp tăng cường sức khỏe có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm gà hầm sâm táo đỏ bổ dưỡng giúp tăng cường sức khỏe bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm gà hầm sâm táo đỏ bổ dưỡng giúp tăng cường sức khỏe của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm gà hầm sâm táo đỏ bổ dưỡng giúp tăng cường sức khỏe
Xem thêm bài viết hay:  Bất ngờ loại củ được ví 'thần dược' tốt cho bệnh xương khớp và sức khỏe nam giới

Viết một bình luận