Cách làm gà hầm muối vừa chắc vừa thơm, ăn bao phê

Bạn đang xem: Cách làm gà hầm muối vừa chắc vừa thơm, ăn bao phê tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Canh gà rang muối hay còn gọi là gà rang muối là một trong những món ăn ngon được chế biến từ thịt gà với cách làm vô cùng đơn giản. Cách làm gà hầm mặn với hướng dẫn dưới đây sẽ mang đến cho bạn và gia đình bữa cơm ngon miệng, thịt gà săn chắc, đậm đà.

Nếu bạn và gia đình đã nhàm chán với những cách chế biến khác như gà luộc, gà rán, gà nấu rau củ… thì sao bạn không thử nấu và thưởng thức món gà hầm thơm ngon này nhỉ. Vào bếp ngay!

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 con gà
  • 1 nhánh gừng
  • 1 quả ớt
  • 8 nhánh sả
  • 2 củ hành nâu
  • 3 tép tỏi
  • 10 lá chanh tươi
  • 1/2 quả chanh
  • 1 muỗng canh bột tỏi
  • 1 muỗng canh bột nghệ
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 500 gam muối hột
  • Cách nêm gia vị thông thường: tiêu, đường, gia vị…

Dụng cụ: Nồi, dao, củi, đĩa…

Cách làm gà hầm mặn 1

Cách chọn mua gà

  • Thịt gà tươi sẽ có thớ thịt màu nâu nhạt, mềm nhưng săn chắc và có độ đàn hồi rõ rệt, không bị nhũn.
  • Da của gà mới thường mỏng, mịn và có màu vàng vàng, căng, bề mặt không có vết tụ máu hay bầm tím bất thường.
  • Tuyệt đối không mua gà đã rã đông, thịt to nhưng nhạt (do gà bị bơm nước), đặc biệt thịt gà có mùi tanh nồng.

Cách nấu gà hầm mặn ngon

Bước 1: Chuẩn bị gà

Sau khi nguyên con gà đã được làm sạch và loại bỏ các bộ phận bên trong, bạn rửa sạch với nước muối pha loãng có pha chút gừng tươi hoặc vài lát chanh, sau đó rửa lại bằng nước sạch rồi để ráo. Lưu ý là phải mua gà tươi để đảm bảo tươi ngon, tiết kiệm thời gian và công sức, bạn có thể thuê người bán gà về làm lông và bỏ các bộ phận, bạn chỉ cần chuẩn bị sơ chế đơn giản tại nhà, tóm lại là vậy. Có thể sử dụng ngay để nấu ăn.

cách nấu mì gà rang muối 2

Các cách khác để giảm mùi hôi của thịt gà:

  • Cách 1: Làm sạch gà từ bên trong bằng cách trộn muối và giấm theo tỷ lệ 2:1 trong 5 phút rồi rửa lại bằng nước sạch.
  • Bước 2: Thay giấm trong dung dịch trên bằng chanh. Lúc này, bạn chỉ cần xát đều hạt và vài lát chanh lên mình gà, sau đó rửa lại với nước cho sạch.
  • Bước 3: Gà rửa sạch với rượu trắng rồi xát với 1 củ gừng tươi. Sau khi rửa, để gà nghỉ 30 phút cho hết mùi hôi, sau đó tiến hành sơ chế bình thường.

2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

  • Với sả, bạn rửa sạch, tước bỏ lớp lá già bên ngoài, đập dập rồi thái khúc.
  • Với gừng tươi, bạn gọt vỏ, rửa sạch và thái nhỏ.
  • Với lá chanh, bạn rửa sạch, lau khô và để nguyên lá, chỉ thái nhỏ 1 lá.
  • Với ớt tươi, bạn rửa sạch, cắt bỏ cuống và loại bỏ hạt bên trong.
  • Với hẹ và tỏi, bạn chỉ cần bóc vỏ và rửa sạch.

Bước 3: Ướp gà

Trong một bát nhỏ, cho 1 thìa cà phê bột tỏi, 1 thìa cà phê bột nghệ, gia vị, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê muối.

Sau đó, bạn dùng hỗn hợp trên thoa đều lên khắp thân gà từ trong ra ngoài.

Sau đó, bạn cho 1/2 phần gừng, tỏi, hành tím và 3 nhánh sả vào bụng gà.

Cách làm gà hầm muối 3

Bước 4: Tiếp tục làm món canh mặn

Đầu tiên, bạn bắc một chiếc nồi to, lót giấy bạc dưới đáy nồi rồi rắc 500g muối đã chuẩn bị sẵn vào.

Sau đó, bạn rắc 5 nhánh chanh, 10 lá chanh và phần gừng còn lại lên trên lớp muối rồi cho gà đã chiên lên trên. Khi hoàn thành, gấp giấy bạc thật chặt để bao phủ toàn bộ con gà.

Cách làm gà hầm muối 4

Sau đó, bạn bắc nồi lên bếp và hấp ở lửa nhỏ trong vòng 45 phút là gà sẽ chín đều.

Trong khi đợi gà nóng, bạn pha nước luộc gà ngon nhất bằng cách cho 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường và 1 quả ớt. Sau khi trộn đều hỗn hợp trên, bạn cho thêm một thìa hạt tiêu, một thìa sữa tươi đun chảy và nước cốt của 1/2 quả chanh vào trộn đều. Khi pha xong, bạn cho 1 lá chanh vào nước chấm, thêm nữa là xong.

Cách làm gà hầm muối 5

Tôi đã hoàn thành món gà rang muối

Đơn giản như vậy là bạn đã hoàn thành món gà tráng miệng rồi. Gà nấu (rang) muối có màu vàng tươi, thịt trong, mềm, dai quyện với hương chanh và lá chanh khiến người ăn rất thích thú. Thịt gà được tẩm ướp gia vị mặn mà, khi ăn chấm với nước sốt cay và công thức đặc biệt, thật khó để diễn tả hết.

cách nấu mì gà rang muối 6

Kết thúc

Món gà nướng (nướng) sốt nóng hổi sẽ khiến cả gia đình bạn phải xuýt xoa. Chúc các bạn thực hiện thành công cách làm gà hầm muối đặc biệt đơn giản mà ngon này nhé!

Bạn thấy bài viết Cách làm gà hầm muối vừa chắc vừa thơm, ăn bao phê có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm gà hầm muối vừa chắc vừa thơm, ăn bao phê bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm gà hầm muối vừa chắc vừa thơm, ăn bao phê của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm gà hầm muối vừa chắc vừa thơm, ăn bao phê
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm mực xào sa tế thập cẩm ngon bá cháy chỉ với 3 bước

Viết một bình luận