Cách làm gà hầm củ sen ngon giàu giá trị dinh dưỡng bồi bổ

Bạn đang xem: Cách làm gà hầm củ sen ngon giàu giá trị dinh dưỡng bồi bổ tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Cùng học cách làm súp gà củ sen để chiêu đãi cả nhà một món ăn mới, thay đổi khẩu vị món ăn hàng ngày và bồi bổ sức khỏe nhé. Sự kết hợp khác lạ giữa thịt gà và củ sen, cùng các nguyên liệu đặc biệt khác sẽ khiến cả gia đình bạn phải “ghen tị”. Hãy bắt đầu ngay bây giờ!

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 500 gam thịt gà
  • 300 củ sen
  • 1 cây ngưu bàng
  • 2 muỗng canh mirin
  • 2 muỗng canh nước tương
  • 1 giấm
  • 1 nhúm muối, gia vị và các gia vị thông thường khác

cách làm gà hầm củ sen 2

Bạn có chọn mua gà tươi không?

  • Thịt gà ngon là phần mình có màu đỏ au, da có màu vàng nhạt, mỏng nhưng mịn, các phần khác của gà như lưng, cánh, lườn có màu vàng hơi sẫm. Thịt gà tươi khi cầm sẽ cảm nhận được độ săn chắc và ổn định tự nhiên.
  • Bạn nên chọn mua những con gà chắc thịt, săn chắc và không có mùi hôi khác thường.
  • Tuyệt đối không mua những miếng gà có nhiều vết thâm tím, da tụ máu, thịt thâm đen hoặc có mùi khó chịu vì có thể gà bệnh đã chết trước khi giết mổ.
  • Khi mua gà ở chợ, bạn sẽ dễ mua gà bị phun nước hơn. Vì vậy, khi mua bạn nên kiểm tra kỹ bằng cách dùng ngón tay ấn mạnh vào mình gà. Nếu thấy thịt gà khô, nhớt và dễ bị biến dạng thì không nên mua.
  • Để an toàn, bạn nên mua gà uy tín, mua gà làm sẵn ở cửa hàng uy tín. Khi mua nhớ để ý kỹ nguồn gốc xuất xứ và thời gian sử dụng của thuốc.

Cách chọn mua cà rốt tươi

  • Cà rốt thường có củ thẳng, đuôi thò ra ngoài, vỏ ngoài bóng, mịn, không sần sùi;
  • Bạn nên chọn những củ cà rốt có cuống tươi, chắc, cầm trên tay có cảm giác nặng, chắc và chắc.
  • Cà rốt nhỏ, ngon và bổ dưỡng;
  • Đừng bao giờ chọn cà rốt có vai to và dày; củ có hình xoắn, vỏ sẫm màu…

Cách chọn mua củ sen tươi

  • Củ sen là thực phẩm dân dã nhưng rất bổ dưỡng. Củ sen ngọt thường to, thân ngắn, căng mọng, vỏ màu vàng ngà, không có mùi lạ mặc dù khi chín có mùi thơm thoang thoảng.
  • Tránh mua củ sen quá nhuyễn vì đó có thể là thực phẩm lên men không tốt cho sức khỏe.

Cách nấu canh củ sen ngon

1: Chuẩn bị các trang

Khi mua ngưu bàng về, bạn dùng dao cạo sạch vỏ rồi rửa sạch với nước lã. Sau khi rửa sạch, để ráo, cắt thành lát mỏng khoảng hai ngón tay. Sau khi cắt, bạn cho ngưu bàng vào chậu nước ngâm khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo.

Với củ sen, bạn đem rửa sạch, rửa với nước rồi thái thành những lát mỏng. Tuy nhiên, do không được chế biến ngay nên nếu để lâu ngoài không khí củ sen sẽ chuyển sang màu đen. Do đó, bạn nên ngâm củ sen trong nước có pha chút giấm trong 5 phút. Sau khi ngâm, vớt ra để khô.

cách làm gà hầm củ sen 3

Với cà rốt, bạn rửa sạch vỏ, bỏ cuống, rửa sạch với nước rồi thái thành những lát mỏng vừa ăn.

2: Chuẩn bị gà

Thịt gà khi mua về, bạn lọc bỏ cơ và mỡ thừa, xát muối và chanh để loại bỏ mùi hôi tự nhiên. Sau khi luộc chín, bạn rửa gà với nước nhiều lần cho sạch, để ráo nước rồi chặt thành miếng vừa ăn.

Ngoài cách dùng muối và nước cốt chanh, bạn cũng có thể dùng rượu trắng và gừng tươi để khử mùi hôi của gà.

cách làm gà hầm củ sen 4

Bước 3: Tiếp tục làm gà củ sen

Đầu tiên, bạn bắc chảo lên bếp đun với lửa lớn, cho một ít mỡ gà đã lọc vào để tận dụng. Bạn đun cho đến khi mỡ gà cạn bớt thì cho thịt gà đã sơ chế trước đó vào, đảo đều tay cho đến khi gà quyện lại và chuyển sang màu vàng đẹp mắt. Nếu không thích dùng mỡ gà, bạn có thể thay thế bằng dầu ăn nhưng cần cho nhiều hơn một chút để giảm bớt độ béo gây ngấy của món ăn.

Tiếp đến, bạn cho 1 thìa xì dầu và 1,5 thìa rượu trắng vào gà, đảo nhẹ tay. Sau đó, bạn cho ngưu bàng vào chảo, tiếp tục đảo đều trong 1 phút.

Sau thời gian trên, cho củ sen và cà rốt vào, nêm 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe xì dầu, 2 thìa cafe rượu mirin, tiếp tục đảo khoảng 2 phút cho gia vị tan và các nguyên liệu hòa quyện. .

cách làm gà hầm củ sen 5

Cuối cùng cho 200ml nước lọc vào, đậy nắp hầm gà trong vòng 15-20 phút đến khi hỗn hợp chín mềm, nêm gia vị vừa ăn. Trong quá trình nấu, bạn không nên mở vung, điều này sẽ giúp gà và các nguyên liệu khác chín nhanh và mềm.

cách làm gà hầm củ sen 6

Mình đã hoàn thành bài thuốc chữa bệnh bằng gà hầm củ sen

Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách nấu gà hầm hạt sen đơn giản, thơm ngon bổ dưỡng rồi đấy. Khi ăn, bạn chỉ việc bày món ăn ra đĩa và mời cả nhà thưởng thức. Thành phẩm gồm thịt gà mềm ngọt, củ sen lạ miệng kết hợp với chút đăng đắng của ngưu bàng mang đến sự hài hòa tuyệt vời nhất và có sức lôi cuốn kỳ diệu đối với vị giác của người ăn.

cách làm gà hầm củ sen 7

Kết thúc

Món ăn này ngon nhất khi ăn với cơm nóng. Chúc các bạn thực hiện thành công món gà nấu ngó sen này để chiêu đãi cả nhà nhé!

Bạn thấy bài viết Cách làm gà hầm củ sen ngon giàu giá trị dinh dưỡng bồi bổ có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm gà hầm củ sen ngon giàu giá trị dinh dưỡng bồi bổ bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm gà hầm củ sen ngon giàu giá trị dinh dưỡng bồi bổ của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm gà hầm củ sen ngon giàu giá trị dinh dưỡng bồi bổ
Xem thêm bài viết hay:  Con chảy nước dãi liên tục khiến mẹ cảm thấy phiền phức, bác sĩ khẳng định: 'Như vậy là rất tốt'

Viết một bình luận