Cách làm gà ác tiềm thuốc bắc ngon cách riêng, cực bổ dưỡng

Bạn đang xem: Cách làm gà ác tiềm thuốc bắc ngon cách riêng, cực bổ dưỡng tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Như chúng ta đã biết gà tiềm thuốc bắc đã rất phổ biến ở Việt Nam nhưng nó có nguồn gốc từ người Hoa. Cách làm gà tiềm thuốc bắc đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm, món ăn này được người Việt Nam yêu thích không chỉ bởi hương vị, màu sắc độc đáo mà còn bởi độ dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe con người.

làm gà ác tiềm thuốc bắc 1

Món ăn bổ dưỡng này rất thích hợp cho người già, trẻ em hoặc người vừa khỏi bệnh. Tuy nhiên, bất cứ khi nào bạn muốn, bạn có thể trổ tài để chiều lòng cả nhà trong bữa ăn hàng ngày. Còn bây giờ, hãy cùng vào bếp thử công thức gà tiềm thuốc bắc này nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 con gà xấu
  • 10g Hoài Chu
  • 5 gam Sinh địa
  • 5g nhân sâm
  • 5 g Đương quy
  • 5 g quả Goji
  • 5g cỏ
  • 5 gram tre ngọc
  • 5g Xuyên khung
  • 5 gam nấm đông cô
  • 5g mỗi
  • 5 gam xấu hổ
  • 5g chi
  • 1 trái dừa xiêm
  • Đồ dùng: bếp, nồi, đĩa, kẹp, muỗng…

làm gà ác tiềm thuốc bắc 2

Cách chọn và mua nguyên liệu bền vững

Bạn chọn mua gà xấu?

  • Gà xấu là gà nhỏ, khi mua nên chọn gà có thân hình cân đối nhưng săn chắc, đặc biệt ức gà nhỏ nhưng đầy đặn, cầm gà trên tay có cảm giác nặng tay.
  • Thịt gà ngọt thường có lớp da bóng của gà đen, đồng thời thịt gà tươi và không có mùi hôi, kém ngon. Bạn có thể kiểm tra độ tươi của gà bằng cách dùng ngón tay ấn vào. Nếu thịt săn chắc, dai tự nhiên là gà ngon. Nếu thịt gà mềm, nhũn, nhớt, dễ lõm và biến dạng nhưng không tự lành thì tuyệt đối không mua, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình bạn.

Chọn mua thuốc đông y

Thuốc bắc được bán rộng rãi trên thị trường, bạn có thể mua dạng gói sẵn còn các loại thuốc bắc khác có bán tại các cửa hàng đồ khô ở chợ, siêu thị. Tuy nhiên, để đảm bảo thuốc bắc là tốt nhất, bạn nên mua ở hiệu thuốc nam hoặc cửa hàng chuyên bán thuốc nam.

Cách làm gà ác tiềm thuốc bắc

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Gà có thể được mua sống hoặc nấu chín. Khi mua thịt gà sống về, bạn cần thuê người bán làm sạch lông và nội tạng, sau đó có thể chế biến ngay với các thao tác đơn giản.

Thịt gà khi mua về bạn rửa qua một lần nước rồi rửa lại với nước muối hoặc xát muối để loại bỏ mùi hôi tự nhiên của thịt gà. Sau đó, bạn rửa gà lại với nước sạch nhiều lần rồi để ra rổ cho ráo nước.

làm gà ác tiềm thuốc bắc 3

Với thuốc đông y, bạn cho tất cả (trừ 5g kỷ tử để riêng) rồi rửa sạch với nước cho sạch bụi bẩn. Sau khi rửa, để sản phẩm khô hoàn toàn.

2: Tục làm gà ác tiềm thuốc bắc

Đầu tiên, bạn chuẩn bị một chiếc nồi đất rồi cho thịt gà đã sơ chế vào nồi. Tuy nhiên, nếu ở nhà không có nồi, bạn cũng có thể dùng nồi thông thường để luộc gà.

Sau đó, bạn cho vào nồi gà tất cả các vị thuốc đã chuẩn bị ở bước 1 gồm: Hoài sơn 10g, Đẳng sâm 5g, Sinh địa 5g, Đương quy 5g, Trúc ngọc trúc 5g. , Hắc táo nhân 5g, Đỗ trọng 5g. , Nấm hương 5g, Bạch chỉ 5g, Xuyên khung 5g, Long nhãn 5g.

làm gà ác tiềm thuốc bắc 4

Tiếp đến, bạn cho 1 thìa muối vào nồi, đổ nước dừa ngập xiên, đậy vung, bắc nồi lên bếp đun sôi ở nhiệt độ cao. Khi nước trong nồi sôi, giảm lửa nhỏ và tiếp tục ninh gà trong hai giờ cho đến khi gà chín mềm.

làm gà ác tiềm thuốc bắc 5

Cuối cùng, sau thời gian trên, bạn mở vung nồi nước luộc gà, cho 5g kỷ tử vào đun thêm 5 phút, nêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

Mình đã hoàn thành cách chữa bệnh cho gà bằng thuốc bắc

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm gà cay tiềm thuốc bắc đơn giản rồi đấy. Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có thể có những bữa cơm thơm ngon, bổ dưỡng cho gia đình.

làm gà ác tiềm thuốc bắc 6

Những lưu ý khi làm gà ác tiềm thuốc bắc:

  • Gà tiềm thuốc bắc nên ăn lúc còn nóng sẽ ngon và săn chắc;
  • Nếu gà nhạt có thể thêm muối, tiêu, chanh.
  • Những thực phẩm này rất tốt cho trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai, người già, người mới ốm dậy, người bị cảm, cúm, sức khỏe kém…tiêu chảy…phải hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi dùng. .
  • Thịt gà rất ngon và bổ dưỡng, đặc biệt giàu protein nên bạn không cần ăn nhiều mà hãy ăn thường xuyên. Người lớn nên ăn thịt gà và thuốc bắc mỗi tuần khoảng 2 bữa, mỗi tháng không quá 4 bữa, mỗi bữa nên ăn khoảng 200 gam thịt gà. Đối với trẻ em, mỗi tuần chỉ cho ăn thịt gà và thuốc bắc một lần, mỗi tháng không quá hai lần, mỗi lần không quá nửa con.

Kết thúc

Hi vọng các bạn sẽ vận dụng tốt công thức làm gà tiềm thuốc bắc này để trổ tài và làm món ăn cho cả nhà khi cần nhé!

Bạn thấy bài viết Cách làm gà ác tiềm thuốc bắc ngon cách riêng, cực bổ dưỡng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm gà ác tiềm thuốc bắc ngon cách riêng, cực bổ dưỡng bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm gà ác tiềm thuốc bắc ngon cách riêng, cực bổ dưỡng của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm gà ác tiềm thuốc bắc ngon cách riêng, cực bổ dưỡng
Xem thêm bài viết hay:  Khoai tây kỵ gì? Khoai tây có chất gì? Ai không nên ăn?

Viết một bình luận