Cách làm ếch xào lăn miền Bắc ngon quyện vị ăn nhậu là số 1

Bạn đang xem: Cách làm ếch xào lăn miền Bắc ngon quyện vị ăn nhậu là số 1 tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Nhiều người thích ăn các món liên quan đến ếch như ếch rang muối, lẩu ếch, ếch xào lăn… Tuy nhiên, để thay đổi khẩu vị cho cả nhà, bạn hãy học ngay cách làm ếch rang muối cực bắc nhé. yêu cầu. Hai công thức dưới đây chắc chắn sẽ được bạn và mọi người yêu thích.

Ếch chiên giòn miền Bắc 1

Cách làm ếch chiên xù miền bắc

Khác với ếch chiên kiểu miền Tây kết hợp nước cốt dừa với các loại gia vị khác như bột nghệ, dầu điều… ếch chiên kiểu miền Bắc lại đơn giản. Công thức dưới đây, học ngay!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 500g thịt xông khói
  • 1 củ tỏi
  • 1 quả ớt
  • 1-2 nhánh sả
  • Muối
  • gia vị
  • Súp cá
  • Dầu ăn

Công thức ếch chiên xù miền Bắc

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên là ếch, bạn có thể mua ở chợ đã được rửa sạch. Ngoài ra, bạn mua chúng, lột da, các bộ phận và đầu của chúng.

– Sau đó rửa lại nhiều lần với rượu trắng hoặc cách khác và rửa với muối và giấm để cá sạch mùi hôi.

– Sau đó bạn rửa sạch và cắt miếng vừa ăn. Sau đó ướp với chút nước mắm, hạt nêm. Để 30 phút cho ngấm gia vị.

Ếch chiên xù miền bắc 2

– Với tỏi, chanh, ớt, bạn rửa sạch và bóc vỏ.

Ếch Chiên Giòn Miền Bắc 3

Bước 2: Tiếp tục thực hiện món ếch xào thuốc bắc

– Bạn cho dầu ăn vào chảo. Tiếp đến cho tỏi, sả, ớt vào xào cho thơm.

– Tiếp đến, bạn cho thịt ếch vào xào cùng cho đến khi thịt ếch chín thì nêm thêm gia vị cho vừa ăn.

– Cuối cùng, khi thịt đã chín, bạn cho ếch chiên xù ra đĩa và ăn ngay với cơm nóng. Món rượu này cũng rất tao nhã.

Cách làm ếch xào ớt chuông

Để món ếch xào tỏi miền bắc thêm màu sắc, bạn có thể cho thêm các thứ khác như ớt chuông hoặc ớt cay để món ăn thêm ngon nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 500g thịt xông khói
  • 1 quả ớt đỏ
  • 1 quả ớt xanh
  • 1 quả ớt
  • 1-2 củ hành khô
  • 1 củ tỏi
  • 3 cây sả
  • 1 nhánh gừng tươi
  • Một ít hành lá
  • Thế Giới Hàng Hóa

Các loại gia vị:

  • gia vị
  • Hạt tiêu
  • Muối
  • Đường
  • Súp cá
  • Dầu ăn

Công thức món ếch xào ớt chuông

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên là thịt ếch, bạn mua về rửa sạch, tách bỏ da, các bộ phận, bỏ đầu. Chân ếch tách ra, rửa sạch với nước muối, giấm trắng hoặc rượu trắng. Sau đó bạn rửa sạch và cắt thành những miếng vừa ăn.

– Với sả, bạn bóc vỏ, rửa sạch, đập dập rồi thái thành từng khúc nhỏ.

Với hành khô, tỏi bóc vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn. Với gừng, bạn rửa sạch, đập dập.

Với hành lá, bạn nhặt gốc, rửa sạch rồi cắt khúc khoảng 2-3 cm.

Ếch xào ớt chuông 1

– Với ớt ngọt, bạn rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Với hạt tiêu nóng, rắc đều.

Ếch chiên 2 quả ớt chuông

Bước 2: Ướp thịt ếch

– Để món xào miền bắc thêm ngon, bạn nêm vào thịt ếch một chút hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm, gừng băm, tỏi, ớt cay ở trên.

– Sau đó trộn đều, để khoảng 30 phút cho thịt thấm gia vị.

Ếch chiên 3 quả ớt chuông

Bước 3: Tiếp tục thực hiện món ếch xào ớt chuông

– Bạn đổ dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho hành, tỏi, tiêu băm nhỏ vào phi thơm. Sau đó, bạn cho thịt ếch vào xào, đảo đều tay cho thịt ếch chín và thấm đều gia vị.

– Chờ khoảng năm phút thì cho hạt tiêu vào đảo cùng. Bạn có thể thêm gia vị cho vừa ăn. Sau khi nấu chín, cho hành lá vào chảo trong một phút và để ráo nước.

– Cuối cùng, bày ếch xào thuốc bắc ra đĩa, trang trí và thưởng thức ngay món ăn này với cơm nóng.

Ếch chiên 4 quả ớt chuông

Chọn ếch chiên xù ngon nhất miền Bắc

Để có món ếch xào lăn ngon nhất miền Bắc, khâu chọn nguyên liệu rất quan trọng. Bạn cần lưu ý những điểm sau:

– Bạn nên chọn mua ếch đồng tự nhiên vì thịt chắc, ngon và thơm. Nếu mua phải ếch nhái, dù béo nhưng thịt sẽ nhiều nước, mềm và hơi ngọt, ăn không ngon.

– Nên chọn ếch có đầu nhỏ, mắt sáng, da sẫm màu, da bông vàng hoặc đen, bụng trắng hoặc vàng.

ếch chiên kiểu miền bắc

Thịt ếch vẫn được đánh giá là ngon không kém thịt gà. Theo nghiên cứu, trong 100 g thịt ếch có chứa:

  • 75g nước
  • 20g chất đạm
  • 1,1 g chất béo
  • 22 mg canxi
  • 159 mg phốt pho

Ngoài ra còn có Sắt, vitamin B1, B12, PP… đặc biệt tốt cho cơ thể. Các món ăn từ thịt ếch có tác dụng bồi bổ sức khỏe cho người mới ốm dậy, người muốn thanh nhiệt, đào thải độc tố, giúp dạ dày…

Giá trị dinh dưỡng của Ếch chiên xù miền Bắc 1

Kết thúc

Đã hết! Công thức ếch xào kiểu Bắc tuy gồm những nguyên liệu và gia vị quen thuộc nhưng hương vị hấp dẫn, đậm đà, ngọt ngọt, cay cay. Chắc chắn các đấng mày râu sẽ thích nếu trong bữa tiệc có món ăn này. Khoe những bữa ăn ngon giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian nấu nướng. Bạn không phải lo “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì”. Chúc bạn gặp nhiều may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm ếch xào lăn miền Bắc ngon quyện vị ăn nhậu là số 1 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm ếch xào lăn miền Bắc ngon quyện vị ăn nhậu là số 1 bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm ếch xào lăn miền Bắc ngon quyện vị ăn nhậu là số 1 của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm ếch xào lăn miền Bắc ngon quyện vị ăn nhậu là số 1
Xem thêm bài viết hay:  Đi khám vì có dấu hiệu lạ trong miệng, không ngờ nguyên nhân là ung thư

Viết một bình luận