Cách làm ếch xào hoa mướp ăn hấp dẫn đậm tinh hoa ẩm thực Việt

Bạn đang xem: Cách làm ếch xào hoa mướp ăn hấp dẫn đậm tinh hoa ẩm thực Việt tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Có thể nhiều người thắc mắc “Hoa dưa hấu có làm đồ ăn được không?”. Câu trả lời có thể tìm thấy trong bài viết dưới đây và một món ăn vừa mới lạ với các bà nội trợ vừa quen thuộc trong thực đơn của người Việt – đó chính là cách làm ếch xào mướp.

Ếch xào mướp là sự kết hợp giữa màu sắc của hoa và vị đậm đà của thịt. Đó sẽ là bí quyết trong mâm cơm nhà bạn. Ếch cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho trẻ nhỏ, tăng cường chất đạm và các chất quan trọng khác cho cơ thể, mang lại nhiều công dụng phòng chống bệnh tật. Vậy tại sao bạn không thử đổi khẩu vị bữa cơm gia đình bằng những món ăn ngon, bổ và tốt cho sức khỏe từ ếch và hoa dưa hấu nhỉ?

Chuẩn bị nguyên liệu

Để món ăn có hương vị đẹp mắt thì khâu chuẩn bị nguyên liệu đúng cách là vô cùng quan trọng. Bao gồm:

  • 5-6 con ếch (Giá ếch thịt hiện nay)
  • Hoa và lá tạo nên cả nhóm
  • Hành lá
  • rau răm
  • Tỏi, hành khô: 1 củ
  • Đậu que: 100g
  • Gia vị: gia vị, mắm, muối, mì chính, dầu ăn…

Cách làm ếch xào mướp

Khi bạn đã hoàn tất tất cả các cấu hình, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Sơ chế thịt ếch trước khi đặt

Bạn nên chọn những con ếch có mắt sáng, đầu thon, chân chắc khỏe. Dạ dày thường có màu trắng hoặc vàng tươi. bông màu vàng hoặc đen. Nên chọn những con ếch mập, đồng cỡ…

Ếch mua về lột da, chặt bỏ tay, chân, lưng, bỏ đầu, ruột… Chỉ giữ lại phần thịt và chân ếch để chế biến. Tuy nhiên, cũng cần loại bỏ hết gân ở đùi ếch để đảm bảo an toàn sức khỏe khi sơ chế.

Rửa sạch lại với nước, sát với muối hoặc nghệ hoặc gừng để ếch loại bỏ nhớt, nhớt.

Ếch xào hoa mướp

Tiếp theo, rửa lại ếch với nước sạch rồi chặt thành từng miếng vừa ăn.

Bước 2: Chuẩn bị nguyên liệu

Hành, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập dập, băm nhỏ.

Đối với rau răm, bạn nhặt bỏ phần cọng già, lá úa, rửa sạch rồi thái nhỏ.

Hành lá nhặt bỏ lá già, bỏ rễ, rửa sạch rồi thái khúc dài.

Hoa dưa hấu rửa sạch, nên nhặt bỏ cả chùm hoa và lá.

Ếch xào hoa mướp

Giá đỗ rửa sạch với nước, để ráo.

Bước 3: Thắp thịt ếch trước khi châm mướp

Chuẩn bị chảo nóng, cho một ít dầu ăn vào đun sôi. Phi thơm hành, tỏi cho thơm.

Sau đó, cho thịt ếch đã sơ chế vào chảo ngập dầu chiên sơ qua. Gia vị gồm: 1 muỗng canh bột canh, 1 muỗng cà phê bột ngọt, tiêu, chút muối. Trộn đều cho gia vị ngấm vào thịt ếch.

Thỉnh thoảng trộn và đảo đều cho đến khi thịt ếch chín thì cho rau răm vào, đảo đều rồi trút ra bát.

Bước 4: Trộn thịt ếch với hoa mướp

Trong cùng một chảo, làm nóng dầu ăn. Thêm hành tây và tỏi băm nhỏ. Trộn hoa mướp. Thêm ½ muỗng cà phê nước dùng. Nếu quá khô thêm nước. Có thể điều chỉnh gia vị nhiều hay ít để phù hợp với khẩu vị của từng gia đình.

80% hoa của dưa chín đang phát triển và bắt đầu nở hoa nhanh chóng. Trộn đều cho ngấm gia vị. Trộn dưa hấu và đậu cho mềm, thêm ếch vào đảo cùng.

Đun khoảng 2-3 phút thì cho hành lá vào, đảo đều trong 30 giây rồi tắt bếp.

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức món ếch xào mướp

Cho ếch xào hoa mướp ra đĩa, trang trí gọn gàng, đẹp mắt. Món ăn sẽ có mùi thơm của hành và tỏi. Vị thịt ếch và gia vị đậm đà. Ăn ếch có vị béo của thịt, vị cay của rau răm, tỏi và vị đắng của giá. Tin tôi đi, món ăn này sẽ rất ngon trên đĩa nhà bạn. Vừa lạ vừa quen.

Xem thêm: Cách làm da ếch xào dưa hấu đổi vị món ngon này

Kết thúc

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc chế biến món thịt ếch xào sa tế. Tất cả những điều này giúp các mẹ có một mâm cơm đẹp mắt và đầy đủ chất dinh dưỡng cho gia đình và con yêu. Chắc chắn vị béo của thịt ếch và sự mềm mại của hoa dưa hấu sẽ giúp gia đình bạn có một bữa ăn ngon miệng. Đừng quên theo dõi Hương vị hàng ngày để cập nhật công thức mới nhất. Chúc may mắn! Chúc may mắn với công thức này.

Bạn thấy bài viết Cách làm ếch xào hoa mướp ăn hấp dẫn đậm tinh hoa ẩm thực Việt có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm ếch xào hoa mướp ăn hấp dẫn đậm tinh hoa ẩm thực Việt bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm ếch xào hoa mướp ăn hấp dẫn đậm tinh hoa ẩm thực Việt của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm ếch xào hoa mướp ăn hấp dẫn đậm tinh hoa ẩm thực Việt
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm bánh mì pate thơm ngậy và dễ ăn, nhìn là thèm

Viết một bình luận