Cách làm ếch chiên lá lốt đậm đà khó quên, ăn là mê

Bạn đang xem: Cách làm ếch chiên lá lốt đậm đà khó quên, ăn là mê tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Từ thịt ếch, chúng ta có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như ếch chiên giòn, ếch chiên bơ tỏi,…

Món thịt ếch xào rau ngổ không chỉ thơm ngon, bổ dưỡng mà còn rất dễ thực hiện. Những miếng thịt ếch thơm ngọt quyện với mùi thơm của lá lốt thật hấp dẫn. Nếu ăn với cơm nóng và nhâm nhi vài ly rượu thì còn gì tuyệt hơn. Vậy hãy cùng khám phá chi tiết cách làm trong bài viết dưới đây để thay đổi khẩu vị cho cả nhà nhé.

Tham khảo: Cách làm ếch chiên giòn ăn cả xương

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt ếch: 500g
  • Số trang: 1 hand
  • Rượu gừng: 25ml
  • Bột nghệ: 1 muỗng cà phê
  • Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, mì chính, hạt tiêu, bột chiên xù, muối hạt…

Cách làm thịt ếch xào rau xanh giòn

Sau khi chuẩn bị xong các nguyên liệu trên, hãy cùng theo dõi chi tiết quy trình dưới đây:

Bước 1: Sơ chế thịt ếch chiên

Nguyên liệu chính là thịt ếch nên khâu sơ chế thịt ếch ban đầu rất quan trọng để món ăn có màu sắc đẹp mắt.

Do đó, khi mua thịt ếch đã làm sạch ở chợ hay cửa hàng về, bạn nên rửa qua nước để loại bỏ chất bẩn còn bám trên thịt.

Lấy nước gừng đã chuẩn bị sẵn, sau đó thêm muối trắng và xát lên thịt ếch. Bạn phải chà đều hai mặt để khử mùi tanh của cá ếch. Vắt nhẹ tay trong khoảng 3-5 phút rồi xả lại với nước cho sạch, lau khô.

Ếch chiên giòn

Cắt thịt ếch thành miếng vừa ăn nhưng không quá nhỏ vì sẽ bị nát, mất đẹp mắt.

Lưu ý: Nếu không có nước gừng, bạn có thể dùng rượu và gừng để khử mùi hôi của ếch.

Bước 2: Luộc thịt ếch trước khi xào rau củ

Cho thịt ếch đã thái vào tô lớn. Ngoài ra, phần gia vị gồm có: 1 thìa bột nghệ, ½ thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt, 1 thìa bột canh và một chút tiêu. Trộn đều các nguyên liệu và ướp trong 30 phút cho ngấm gia vị.

Trong lúc chờ thịt ếch thấm gia vị, bạn vớt lá nguyệt quế ra, rửa sạch, để ráo nước rồi cắt khúc nhỏ khoảng 1cm. Không nên cắt những lá bóng loáng vì như vậy lá sẽ bị biến dạng, mất mùi thơm.

Bước 3: Tiếp tục thực hiện món ếch xào rau củ giòn

Làm nóng chảo trên bếp và thêm 2 muỗng canh dầu.

Đổ bột chiên giòn ra một tô khác, nhúng thịt ếch vào trước rồi cho vào chảo.

Lặp lại quá trình này cho đến khi thịt có màu vàng nâu ở tất cả các mặt. Vớt thịt ếch ra giấy thấm rồi xếp ra đĩa.

Ếch chiên giòn

Sau khi nướng hết thịt ếch, cho lá nguyệt quế vào xào cùng. Bạn chiên lá nguyệt quế cho vàng giòn rồi vớt ra cho vào đĩa thịt ếch.

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức món ếch xào rau xanh giòn

Sau khi nướng thịt ếch và các loại rau xanh, bạn có thể lấy ra thưởng thức ngay khi còn nóng với cơm hoặc bún.

Xem thêm: Cách làm món chả ếch thơm ngon khó cưỡng

Một số lưu ý trong cách làm thịt ếch xào lá lốt

Không chỉ khi làm món thịt ếch xào bông cải mà bất kỳ món ăn nào khác có liên quan đến thịt ếch, bạn cần chú ý những điều sau:

– Thịt ếch phải loại bỏ các bộ phận khác, đó là: nội tạng, tủy sống, gân. Do đó, nếu không mua được ếch đã làm sẵn, bạn chú ý loại bỏ các bộ phận trên, sau đó rửa sạch thịt ếch để món ăn được đảm bảo.

Ngoài cách bóp thịt ếch với rượu gừng, bạn có thể thay thế bằng giấm trắng.

Ếch là động vật sống dưới nước vào mùa mưa nên dễ nhiễm mầm bệnh. Do đó, trước khi ướp, bạn có thể chần sơ qua nước nóng để loại bỏ vi khuẩn và ký sinh trùng. Ngoài ra, việc chần qua nước nóng như vậy còn giúp thịt giữ được độ săn chắc và ít bị nhũn khi ăn.

Kết thúc

Trên đây là hướng dẫn các bước cách làm món ếch rang muối chua cay thơm ngon cho bữa cơm gia đình. Bạn có thể áp dụng những mẹo trên để vào bếp phục vụ các thành viên trong gia đình. Đừng quên theo dõi Hương vị hàng ngày để cập nhật công thức mới nhất. Chúc may mắn với công thức này.

Bạn thấy bài viết Cách làm ếch chiên lá lốt đậm đà khó quên, ăn là mê có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm ếch chiên lá lốt đậm đà khó quên, ăn là mê bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm ếch chiên lá lốt đậm đà khó quên, ăn là mê của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm ếch chiên lá lốt đậm đà khó quên, ăn là mê
Xem thêm bài viết hay:  Không chỉ thời gian, đây mới là điều khiến tuổi già đến sớm

Viết một bình luận