Cách làm dê tái chanh ngon siêu hấp dẫn như đầu bếp nhà hàng

Bạn đang xem: Cách làm dê tái chanh ngon siêu hấp dẫn như đầu bếp nhà hàng tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Dê hầm sả là món ăn rất thơm ngon, hấp dẫn nên được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, chế biến dê tái chanh như thế nào để đảm bảo mùi dê sẽ biến mất hoàn toàn và mang lại sự hấp dẫn, tương phản không rõ ràng. Tái dê tái chanh có vị bùi bùi của thịt dê quyện với mùi thơm của chanh, gừng, các loại rau… Thêm chút chua chua của chanh. Nó không chỉ tạo nên bữa ăn ngon miệng mà còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, để làm món dê hấp sả thơm ngon tại nhà, bạn cần có bí quyết riêng.

Xem thêm ->>>> Bạn đã biết những món ngon từ thịt dê chưa?

Nguyên liệu cần chuẩn bị

(Dê tái chanh cho 4 người)

  • Thịt dê: 500g
  • Gừng: 2 miếng
  • Chanh: 3 quả
  • Sả: 5 cái
  • Ớt: 1 quả
  • Nước tương, mè rang
  • Bánh tráng, chuối xanh
  • Rau mồng tơi, rau mùi: mỗi thứ 1 mớ
  • Hương liệu chủ yếu: bột ngọt, gia vị, muối, đường…

Cách làm phô mai dê chanh thơm ngon

Với những nguyên liệu đã chuẩn bị đầy đủ, hãy cùng vào bếp và tiến hành thực hiện món dê hấp sả theo hướng dẫn sau nhé.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Gọt vỏ gừng và rửa sạch. Lấy 1 củ và nghiền nó. Các củ còn lại thái nhỏ.

Sả bỏ phần già bên ngoài, rửa sạch, đập dập.

Lấy lá úa, rễ ngò, rau ngổ. Sau đó rửa sạch và thái miếng nhỏ.

Cắt đôi, vắt lấy nước cốt, bỏ hạt.

Ớt rửa sạch, thái miếng nhỏ.

Dùng kéo cắt hết phần lông còn sót lại bên ngoài miếng thịt dê. Thịt dê chặt miếng, rửa sạch nhiều lần với nước.

thịt dê sạch

2: Luộc thịt dê trước

Cho vào nồi cùng với gừng và sả đập dập. Thêm khoảng 1,5 lít nước. Đặt nồi lên bếp và đun sôi ở nhiệt độ cao.

Khi nước sôi, bạn cho thịt dê vào, đảm bảo thịt dê ngập hoàn toàn trong nước.

Thời gian đun thịt dê khoảng 15 phút, lúc này tắt bếp, vớt thịt ra rổ cho ráo nước.

Khi thịt đã nguội và ráo nước, cắt miếng vừa ăn.

3: Dùng nước cốt chanh để vắt thịt dê

Cho thịt dê vào tô lớn. Tiếp theo, đổ nước cốt chanh vào.

Đeo găng tay nylon vào và tiếp tục trộn đều thịt dê và nước cốt chanh.

Bước 4: Nêm tất cả gia vị

Cho thịt dê đã ướp vào tô cùng các gia vị sau:

Đường: 1 muỗng canh

Gia vị, bột ngọt: mỗi thứ 1 thìa canh

Muối: một muỗng cà phê

Gừng băm nhỏ, rau mùi tàu

cách làm dê tái chanh

Dùng tay bịt miệng túi ni lông và trộn đều mọi thứ để các nguyên liệu ngấm đều vào thịt dê.

Xem ngay >>>>>> Ăn thịt dê có tốt không? [Thịt dê nóng hay mát]

Cách làm súp dê chanh

Muốn ngon và đạt chuẩn khẩu vị thì không thể thiếu nước chấm. Do đó, hãy làm nước dùng theo các bước sau: Cho vào tô một ít gừng băm nhỏ, ớt băm nhỏ, 2 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng cà phê đường.

Chuẩn bị nước chấm

Tiếp tục trộn tất cả các nguyên liệu và bạn sẽ có một bát nước chấm hoàn hảo ngay lập tức.

Xem ngay>>>>>> Canh thịt dê thuốc bắc

Hoàn thành và thưởng thức với phô mai dê chanh xanh

Đặt dê đã hoàn thành ở bước 4 lên đĩa. Sau đó rắc tiêu băm nhỏ, mè rang lên trên.

Khi no, bạn chỉ cần cuộn thịt dê tái với rau sống và chuối xanh trên bánh tráng. Sau đó, giữ với nước tương đã chuẩn bị.

Lưu ý khi ăn thịt dê tái chanh

Thịt dê là thực phẩm bổ dưỡng. Tuy nhiên, để giữ an toàn khi vui chơi, bạn nên lưu ý một số điều sau:

  • Chỉ nên ăn thịt dê điều độ và ăn 1-2 lần/tuần. Không nên lạm dụng có thể gây cao huyết áp và tăng nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp.
  • Người bị bệnh gút không nên ăn thịt dê. Do hàm lượng purin trong thịt này cao nên bệnh dễ tiến triển.
  • Không dùng chung chè xanh và thịt dê. Bởi thịt dê chứa nhiều đạm, trong trà xanh lại chứa axit tannic gây táo bón nếu ăn phải.
  • Thịt dê và giấm không nên ăn cùng nhau vì làm giảm khả năng sinh nhiệt của thịt.

Đừng bỏ qua ->>>> Ăn thịt dê có hại gì? [Ai không nên ăn thịt dê?]

Kết thúc

Hoàn thành! Cách làm món dê hấp sả thơm ngon như đầu bếp đã chia sẻ ở trên. Hy vọng bài viết này sẽ giúp mọi người có thêm nhiều công thức làm phong phú thêm sổ tay nấu ăn và sớm trổ tài để cả nhà hài lòng nhé. Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày để cập nhật những công thức mới nhất nhé. Chúc chị em may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm dê tái chanh ngon siêu hấp dẫn như đầu bếp nhà hàng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm dê tái chanh ngon siêu hấp dẫn như đầu bếp nhà hàng bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm dê tái chanh ngon siêu hấp dẫn như đầu bếp nhà hàng của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm dê tái chanh ngon siêu hấp dẫn như đầu bếp nhà hàng
Xem thêm bài viết hay:  Liên tiếp 2 người đàn ông ở Lạng Sơn nhập viện sau khi cùng nhau uống rượu

Viết một bình luận