Cách nấu bún lòng ngon bằng tuyệt chiêu làm 2 món siêu nóng hổi

Bạn đang xem: Cách nấu bún lòng ngon bằng tuyệt chiêu làm 2 món siêu nóng hổi tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Bún măng, bún vịt nhiều nhưng ít người thưởng thức. Có vẻ không được ngon cho lắm nhưng nếu bạn biết cách nấu bún riêu đúng vị thì cả nhà sẽ thích mê. Bạn muốn học hai công thức làm đẹp tuyệt vời nhất dưới đây!

Cách làm bún thịt heo

Cách nấu phở heo có nhiều nguyên liệu như thịt heo, gan heo, da heo… ăn rất ngon.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1kg bún
  • 1 đời bò
  • 100g thịt xông khói
  • 400g xúc xích
  • 400g thịt xông khói
  • 1 kg xương ống
  • 1 củ cải trắng
  • 1 củ hành tây
  • 5 củ hành tím
  • 3 nhánh hành lá
  • 1 nhánh ngò nhỏ
  • 4 nhánh sả
  • 2 muỗng canh gừng thái nhỏ
  • 1 muỗng canh dầu điều
  • Hương liệu: gia vị, bột ngọt, giấm, đường phèn

cách nấu bún riêu 2

Cách nấu bún thịt heo

Bước 1: Chuẩn bị ban đầu và chuẩn bị khung xương

– Đầu tiên với xương heo, bạn rửa sạch rồi chặt thành từng miếng vừa ăn. Sau đó cho vào nồi nước nóng có pha chút muối khoảng 1 phút. Loại bỏ, rửa sạch và khô.

– Sau đó, cho xương vào nồi, đặt lên bếp, thêm 2 lít nước lọc. Thêm củ cải trắng xắt nhỏ, hành tây, 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường phèn. Nấu với nhiệt độ cao.

– Khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa. Thêm 4 nhánh sả, nấu trong một giờ.

cách nấu bún riêu 3

2: Chuẩn bị trái tim của bạn

– Bạn cho các loại gia vị vào trong lòng heo: 3 thìa muối, 1 thìa gừng băm nhỏ, 3 thìa dấm. Sau đó lộn ngược dạ dày, chà xát mạnh rồi dùng kéo cắt bỏ lớp nhầy bên ngoài. Sau đó rửa sạch với nước.

– Cứ vậy rửa sạch da heo một lần nữa đi học. Cũng cho thêm 2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê gừng đập dập, 3 thìa cà phê giấm, bóp mạnh rồi xả nước nhiều lần cho sạch, để ráo. Khâu làm sạch càng cẩn thận thì món bún sẽ càng ngon.

Với tim và gan heo, bạn rửa sạch với chút nước muối trong 3 phút. Sau đó rửa sạch với nước.

cách nấu bún riêu 4

Bước 3: Luộc ba chỉ heo

Bước tiếp theo là nấu thịt xông khói. Sau khi đặt một nồi nước lên bếp, đun sôi toàn bộ thịt xông khói trên lửa lớn. Nêm 1,5 thìa cafe muối, 1/3 thìa cafe bột ngọt, 5 củ hành tím.

– Khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa. Nấu trong năm phút, sau đó loại bỏ dạ dày. Nấu trong ba phút, sau đó lấy gạo ra. Nấu trong 8 phút thì tắt bếp. Sau đó vớt tim và gan heo ra.

* Mẹo nhỏ: Bạn có thể cho thịt ba rọi vừa vớt vào một chậu nước lạnh để ngâm 3 phút cho sạch.

Mách nhỏ: Bạn cho thịt ba chỉ vừa vớt vào tô nước lạnh và ngâm khoảng 3 phút cho thật sạch.

cách nấu bún riêu 5

Bước 4: nấu nước chấm bún

Sau khi đun khoảng 1 tiếng, nêm 1,5 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường phèn, ½ thìa cà phê muối.

– Đợi nước sôi thì cho một thìa dầu điều, hành lá thái nhỏ vào phi thơm. Đun sôi, sau đó tắt lửa.

cách nấu bún riêu 6

Bước 5: Hoàn thành món bún thịt heo

– Với hành lá, rau mùi bạn rửa sạch. Lấy phần gốc hành lá cắt khúc ngắn khoảng 3cm. Cắt nhỏ lá và lá rau mùi.

– Đợi thịt ba chỉ nguội, chặt miếng vừa ăn.

– Sau đó cho bún đã chần qua nước nóng vào tô, cho lòng heo, lòng heo, lạp xưởng, hành ngò lên trên. Chan nước dùng vào và thưởng thức ngay thôi!

cách nấu bún riêu 7

Tham khảo: Cách nấu canh bò Huế chay chua cay ba vị truyền thống

Cách làm bún thịt ba chỉ sa tế

Với cách nấu mì sa tế thịt ba chỉ, bạn có thể cảm nhận được hương vị thơm ngon trên đầu lưỡi. Nhưng nó là một gia vị tốt, nó rất ngon. Muốn thử ngay bây giờ!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 kg bún tươi
  • 500g sườn heo
  • 200g muối
  • 400g lưỡi heo
  • 300g thịt xông khói
  • 200g thịt xông khói
  • 1 củ cải trắng
  • 2 chén sa tế
  • 2 quả chanh
  • Hành lá, rau mùi
  • Đường
  • muối, gia vị

cách nấu mì sa tế heo 1

Cách nấu bún thịt ba chỉ sa tế

Bước 1: Sơ chế xương heo

– Đầu tiên với xương heo, rắc một ít muối lên trên để khử mùi hôi. Rửa lại. Sau đó đổ 1 nồi nước nóng, cho sườn vào chần trong 1 phút.

– Để ráo nước, rửa sạch và lau khô.

cách nấu bún sa tế 2

Bước 2: Sơ chế và nấu lòng heo

Ở vùng họng, ruột, lưỡi, dạ dày, bạn dùng muối pha với chanh xát lên bề mặt. Để nó trong 5-10 phút và rửa sạch bằng nước. Làm điều này nhiều lần cho đến khi mọi thứ sạch sẽ.

Cách nấu mì sa tế heo 3

– Sau đó, bạn đặt một nồi nước lên bếp. Cho cổ, lưỡi, dạ dày, tim heo vào đun cùng. Đợi khoảng 20 phút thì vớt ra để nguội.

Bước 3: Nấu canh rau

– Bạn bắc một cái nồi, cho 1 lít nước vào, đun lửa vừa, sau đó cho sườn và củ cải trắng vào.

Đun khoảng 15 phút, khi nước sốt sôi thì nêm 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê muối. Nấu trong khoảng 20 phút.

– Sau đó, bạn cho thịt xông khói vào, đun nhỏ lửa trong 10 phút.

Cách nấu mì sa tế heo 3

Bước 4: Vớt thịt ra và thêm sa tế

– Bạn chuẩn bị 1 bát nước, vắt 1 quả chanh. Sau đó cho cổ, tim, bao tử, lưỡi heo, sườn vào. Điều này ngăn không cho thực phẩm bị hư hỏng.

Tiếp theo cho củ cải trắng ra ngoài. Thêm 2 thìa sa tế. Nghi cho ki. Thêm ½ muỗng cà phê tiêu, ½ muỗng cà phê muối và ½ muỗng cà phê đường phèn. Đun khoảng 20 phút thì tắt bếp.

cách nấu bún sa tế 4

Bước 5: Hoàn thành món bún sa tế

– Bạn cho thịt ba chỉ, tim, cuống họng, ba chỉ, lưỡi heo vào và thái thành từng lát mỏng.

Cách nấu mì sa tế heo 5

– Cho mì đã ngâm nước nóng vào tô. Sau khi cho thức ăn lên trên, rắc chút tiêu, hành ngò thái nhỏ. Món canh có thể thưởng thức ngay!

Cách nấu mì sa tế heo 6

Tham khảo: Cách nấu phở bò ngon theo công thức “chuẩn” Hà Nội và miền Nam

Kết thúc

Sự kết hợp phù hợp giữa bún đậm đà với các nguyên liệu khác sẽ mang đến hương vị mới cho cách nấu bún. Nếu bạn đang băn khoăn thì hãy tham khảo hai công thức nấu bún trên nhé!

Bạn thấy bài viết Cách nấu bún lòng ngon bằng tuyệt chiêu làm 2 món siêu nóng hổi có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách nấu bún lòng ngon bằng tuyệt chiêu làm 2 món siêu nóng hổi bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách nấu bún lòng ngon bằng tuyệt chiêu làm 2 món siêu nóng hổi của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách nấu bún lòng ngon bằng tuyệt chiêu làm 2 món siêu nóng hổi
Xem thêm bài viết hay:  Cách nấu canh cua cà chua đơn giản, ngọt thanh mà ngon mê mẩn

Viết một bình luận