Cách làm đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua món ăn “ghi điểm” số 1

Cách làm đậu phụ thịt sốt cà chua
Bạn đang xem: Cách làm đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua món ăn “ghi điểm” số 1 tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Đậu nhồi tương cà là một bữa ăn thịnh soạn nhưng luôn mang lại cảm giác thích thú mỗi khi thưởng thức. Hãy cùng superclean.vn học cách làm đậu phụ nhồi sốt cà chua đơn giản dễ làm trong bài viết này nhé!

Tuy là món ăn đơn giản nhưng công thức làm đậu phụ nhồi tương cà đòi hỏi phải xếp thịt cẩn thận và nướng khéo léo để miếng đậu không bị nát. Khi ăn, vỏ đậu cứng ở bên ngoài nhưng mềm và kem ở bên trong. Hòa quyện với nước sốt cà chua vàng đỏ, hương vị thật khó quên. Món này ăn với cơm nóng là ngon nhất khi thời tiết chuyển mùa.

Cách làm thịt đậu hũ sốt cà chua

Mẹo làm món đậu phụ sốt cà chua không bị nát

Chuẩn bị nguyên liệu

Đậu phụ sốt cà chua giàu chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Bên cạnh đó, các nguyên liệu để sửa chữa rất đơn giản và dễ tìm ở chợ địa phương:

  • 5 miếng đậu hũ trắng
  • 150g thịt nạc
  • 20g nấm hương đen (có thể dùng nấm hương, nấm hương tùy sở thích)
  • Hành tím, hành lá
  • 4 quả cà chua xanh
  • Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, bột ngọt, tiêu,…

Nguyên liệuNguyên liệu

Cách làm món đậu nhồi sốt cà chua

– Phần 1: Chuẩn bị ban đầu

Bước đầu tiên để làm tương cà là chuẩn bị. Các mặt hàng mua về phải được làm sạch và chế biến như sau:

  • Rửa đậu phụ và lau khô bằng khăn.
  • Nấm hương/ nấm hương/ nấm đông cô ngâm nước nóng cho nở ra rồi rửa sạch. Sau đó xay nhuyễn (có thể dùng máy xay để xay nhuyễn).
  • Hành tây bóc vỏ, thái miếng nhỏ.
  • Rửa sạch hành lá và thái nhỏ. Để riêng lá và ngọn hành tây.
  • Cà chua có thể cắt lát hoặc thái hạt lựu tùy thích.

– Bước 2: cứu heo

Cho thịt heo + nấm hương + tiêu + 1 đầu hành + nước mắm + hạt nêm + dầu hào + 1 ít dầu ăn vào tô lớn. Ướp ít nhất 15 phút cho ngấm gia vị.

Lưu ý, bạn cần ướp thịt nhạt, không ướp vừa.

Thịt băm ướp với nấm, đầu hành và gia vị

Bước 3: Thêm thịt

Khi làm món đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua đây là công đoạn đòi hỏi rất nhiều sự cẩn thận, khéo léo và kiên nhẫn. Như sau:

  • Cắt đậu hũ thành miếng vuông. Dùng dao khoét một lỗ to hoặc tròn như trong hình. Dùng muỗng nhỏ để loại bỏ phần đậu bên trong nhưng đảm bảo đáy khoảng 1cm.
  • Lấy phần nhân thích hợp và cho vào lỗ màu đỏ. Cẩn thận với tay khi thoa kem, tuyệt đối không ấn quá mạnh vì dễ làm vỡ hạt đậu. Lặp lại quá trình này cho đến khi hết đậu.

Cho thịt vào đậuCho thịt vào đậu

4: Nấu đậu

Cách làm đậu phụ nhồi sốt cà chua chúng ta cần rán đậu sao cho món ăn được ngon và đẹp mắt. Đầu tiên, đun nóng dầu ăn trong chảo chống dính.

Từ từ cho đậu vào chảo và chiên đến khi vàng đều các mặt.

Đậu chiên vàngĐậu chiên vàng

Bước 5: Làm sốt cà chua

Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi phi thơm hành khô. Tiếp đến cho cà chua vào đảo mềm, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi cho đậu đã chiên vào.

Đổ nước lọc ngập mặt đậu. Đun lửa vừa cho đến khi sôi khoảng 3-4 phút thì cho hành lá và gia vị vào rồi tắt bếp.

Với cách làm đậu hũ nhồi tương cà này, bạn sẽ có được thành phẩm đậu hũ săn chắc, thịt bên trong mềm thơm ngon. Gia vị được thu hoạch tốt, rất ngon để ăn.

Món cháo thịt đậu hoàn thành vừa ngon vừa đẹp mắtMón cháo đậu thịt hoàn thành rất ngon và đẹp mắt

Một số lưu ý khi làm đậu phụ sốt cà chua

  • Ngoài cách làm trên, bạn có thể cắt bỏ viền, dùng thìa nạo bỏ đậu và bổ thịt như bình thường. Sau đó giữ nó với nước sốt cà chua.
  • Tùy sở thích, bạn có thể trộn đậu với nhân để tăng độ ẩm, mềm cho món ăn.
  • Nên dùng thịt bằm loãng, mỡ kết hợp để bát canh đậu không bị khô. Thay vào đó, món ăn sẽ mềm và rất đẹp mắt.
  • Nếu không tự tin vào khả năng thái đậu của mình, bạn có thể chiên đậu như bình thường và trộn với tương cà, thịt bằm hoặc thịt viên. Công thức làm đậu phụ hầm thịt viên cũng giống như trên. Lưu ý, bạn phải vớt thịt ra để ráo nước trước khi chấm với nước sốt để món ăn được đẹp mắt nhé!

Trên đây là bài viết chia sẻ cách làm món đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua. Hãy nhanh tay lưu lại công thức này để cùng gia đình thưởng thức món ngon này nhé!

Xem thêm: Cách làm đậu sốt cà trong một lần ôn tập

Bạn thấy bài viết Cách làm đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua món ăn “ghi điểm” số 1 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua món ăn “ghi điểm” số 1 bên dưới để Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua món ăn “ghi điểm” số 1 của website

Chuyên mục: Hỏi đáp

Xem thêm chi tiết về Cách làm đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua món ăn “ghi điểm” số 1
Xem thêm bài viết hay:  Review máy hút ẩm Fujie có tốt không?

Viết một bình luận