Cách làm đậu phộng rang muối theo 2 công thức giòn tan, tê đầu lưỡi

Bạn đang xem: Cách làm đậu phộng rang muối theo 2 công thức giòn tan, tê đầu lưỡi tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Thèm ăn lạc rang muối là có thật, nhưng không đi chợ được thì sao? Bạn sẽ không dễ dàng bỏ cuộc đâu, Oba la có công thức làm lạc rang ngon nhất chợ dành cho mọi người. Hạt dổi giòn giòn, thêm mắm muối gia vị kích thích vị giác ăn hoài không ngán, ăn hết dĩa vẫn thấy thèm. Dưới đây là bí quyết thành công của món ăn này.

Cách làm đậu phộng rang muối

Cách làm lạc rang muối truyền thống sẽ là phương pháp giữ được hương vị so với “thuở ban đầu”, nguyên liệu lại dễ kiếm, hầu như gian bếp nào cũng có.

Cách làm đậu phộng rang muối 1

Tham khảo cách làm đậu phộng rang tỏi ớt

Quan trọng

  • Các loại hạt còn vỏ: 200 g
  • Muối: 1-1,5 thìa cafe
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh

Cách làm đậu phộng rang muối

Khi mua các loại hạt nên chọn những quả còn chắc, không bị ẩm mốc hoặc có dấu hiệu bị ruồi đục phá. Bên cạnh đó, cần tránh hạt lép, mốc, mọc mầm…

Bước 1: Chuẩn bị một chảo sạch, không dính dầu hay nước, cho hạt đác vào như bình thường, để lửa nhỏ cho hạt chín bên trong, không bị cháy vỏ.

Bước 2: Trong lúc rang lạc trộn đều để hạt chín đều, khoảng 7-9 phút lạc sẽ bắt đầu tách ra nhưng vỏ lạc chưa tan hết, cho thêm 1 thìa dầu ăn càng tốt. . , để lửa nhỏ nhất có thể, dầu ăn có thể ngấm vào hạt từ từ.

Cách làm đậu phộng rang muối 2

Lúc này đậu phộng sẽ xốp và giòn, bạn có thể thử 1-2 hạt xem, nếu đậu phộng đã giòn thì tắt bếp nhưng vẫn đảo đều vì lúc này chảo còn nóng, nếu không thì tắt bếp. Khuấy các loại hạt, chúng sẽ cháy.

Bước 3: Khi hạt chưa nguội (ví dụ khi hâm nóng) thì bạn cho muối vào sao cho muối phủ kín bề mặt hạt, ta dùng muối bột, còn muối hạt to thì bạn giã nhỏ. Với 200 gam hạt thì 1 hoặc 1,5 thìa cà phê muối là đủ.

Lưu ý: Không nên cho bột năng vào nồi canh ngay trước khi tắt bếp hoặc sau khi tắt bếp, lúc này lạc còn nóng mà muối sẽ bám nhanh, nhưng khi lạc nguội muối sẽ bay hết. rơi xuống, không dính hạt.

Cách làm đậu phộng rang muối 3

Nếu ăn không hết có thể cho vào hũ thủy tinh để ngăn mát tủ lạnh, khi nào muốn lấy ra dùng.

Cách làm đậu phộng rang muối đường

Cách làm lạc rang đường là cách mình học được từ một nhà hàng nổi tiếng, lạc có vị mặn ngọt do sự kết hợp của muối và đường, nếu bạn đã chán cách rang lạc thông thường thì đừng ngại nhé. . Đừng chuyển sang mẹo này ngay lập tức.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Các loại hạt: 250 g
  • Muối: 1,5 muỗng cà phê
  • Đường: 1,5 muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh

Cách làm đậu phộng rang muối đường

Bước 1: Bước đầu tiên, bạn rang đậu phộng trên chảo sạch, nhớ để lửa thật nhỏ để đậu phộng không bị cháy.

Mẹo nhỏ: Khi mua lạc rang muối, bạn nên ưu tiên chọn nhóm lạc ngon, hạt đều, không bị vỡ, không bị côn trùng phá hoại hay có dấu hiệu mọc mầm. Nếu bạn mua đậu phộng đóng hộp, hãy kiểm tra ngày hết hạn ở bên ngoài bao bì.

Khi chiên lạc bạn trộn đều tay để lạc chín từ ngoài vào trong, khoảng 8 phút sau khi lạc bắt đầu có dấu hiệu tách lớp ở giữa thì cho 1 thìa dầu ăn vào. một hòn đảo.

Cách làm đậu phộng rang muối 5

Bước 2: Khi nếm thấy lạc đã chín thì tắt bếp nhưng vẫn đảo đều vì chảo còn nóng. Trộn đều muối và 1,5 thìa cà phê đường cho hạt bám đều.

Nếu ăn không hết bạn cho vào lọ thủy tinh sạch hoặc hộp nhựa để bảo quản sau, ngoài ra bạn cũng có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Cách làm đậu phộng rang muối 6

Kết thúc

Đậu phộng rang muối hòa quyện với vị mằn mặn, giòn giòn sẽ làm món ăn của bạn thêm thú vị và đẹp mắt. Có đĩa lạc rang ăn kèm đĩa bánh canh ghẹ và cà pháo ngâm chua đúng “chuẩn” nhà quê. Hi vọng với hai công thức làm lạc rang muối trên đây sẽ giúp bạn chinh phục được khẩu vị của cả gia đình. Chúc may mắn, các cô gái!

Bạn thấy bài viết Cách làm đậu phộng rang muối theo 2 công thức giòn tan, tê đầu lưỡi có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm đậu phộng rang muối theo 2 công thức giòn tan, tê đầu lưỡi bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm đậu phộng rang muối theo 2 công thức giòn tan, tê đầu lưỡi của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm đậu phộng rang muối theo 2 công thức giòn tan, tê đầu lưỡi
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm cá hồi sốt nước tương ngon

Viết một bình luận