Cách làm đậu phộng ngào đường vị truyền thống và vị cacao nhâm nhi

Bạn đang xem: Cách làm đậu phộng ngào đường vị truyền thống và vị cacao nhâm nhi tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Đậu phộng ngào đường (hay còn gọi là mứt đậu phộng) không chỉ là món ăn vặt ngày Tết mà còn là món ăn vặt hàng ngày. Đậu phộng rang, ít dầu và rắc đường ngọt ngào và thơm vani, thích hợp cho trai gái cùng bạn bè. Không chỉ chỉ cho bạn 2 cách làm đậu ngọt mà mình còn chỉ cho bạn bí quyết để giữ được độ giòn lâu. Đừng chờ đợi nữa để tìm hiểu!

Cách làm đậu phộng ngào đường đơn giản

Một loại đậu phộng bình thường nhưng hương vị thì không tầm thường chút nào. Chỉ mất 15-20 phút là bạn đã có ngay một bát hạt óc chó giòn, ngọt và béo ngậy khi ra lò.

Cách làm kẹo hạt dẻ 1

Tham khảo cách làm đậu phộng giòn ngon

Quan trọng

  • Các loại hạt: 250 g
  • Đường trắng: 100 gam
  • Nước: 40ml

Cách làm hạt kẹo đơn giản

Bước 1: Các loại hạt chọn nhóm ngọt, hạt to đều, không bị lép hay mốc. Bạn có thể rang hạt trong chảo như bình thường hoặc sử dụng nồi chiên không dầu để rang. Nếu bạn đang sử dụng lò nướng và nồi chiên, hãy đặt ở nhiệt độ 180 độ trong 10 phút để các loại hạt giòn.

Khi hạt chuyển màu và có mùi thơm thì tắt bếp, để nguội, lắc xem có tách vỏ hay không.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho 100gr đường và 40ml nước lọc vào đun trên lửa vừa cho đường tan hết thì đổ đậu phộng đã rang vào, để lửa vừa, quấy liên tục. đến khi đường khô lại, dùng vải trắng bọc lại rồi tắt bếp, để nguội.

Nếu làm nhiều hoặc ăn không hết bạn có thể bảo quản trong lọ thủy tinh và để nơi thoáng mát, khi nào thích ăn thì múc ra bát để cảm nhận nhé.

Lưu ý: Không làm lạnh hạt đường vì chúng dễ chảy máu. Chỉ cần giữ nó ở nơi khô ráo.

Cách làm các loại hạt ngọt 3

Tham khảo cách làm đậu phộng rang tỏi ớt

Cách làm hạt đường với ca cao và cà phê

Ngoài các công thức hạt đơn giản, hãy thử thêm hương vị ca cao và cà phê. Màu sắc thú vị, cà phê thơm, ca cao. Tôi đã ăn thử một lần tại nhà hàng và mê mẩn món này từ đó.

Cách làm 4 .  hạt đường

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Các loại hạt: 250 g
  • Đường trắng: 80 gam
  • Cà phê đen: 1 thìa cà phê
  • Bột nghệ: 1 muỗng cà phê
  • Nước lọc: 40ml
  • Muối: 5 gam

Quy trình sản xuất đường, ca cao và hạt cà phê

Bước 1: Các loại hạt rửa sạch, lọc bỏ nấm mốc, mọc, để ráo nước, cho vào chảo chiên để nguội. Khi rang lạc, bạn cần đảo liên tục để lạc không bị cháy.

Bước 2: Đặt chảo lên bếp, cho 80g đường cát, 1 thìa đen, 1 thìa bột cacao, 40ml nước và một ít muối vào, khuấy đều cho hỗn hợp tan hết thì cho các loại hạt vào. Hạ lửa nhỏ, đợi đường tan hết và bám bên ngoài đậu thì tắt bếp.

Cách làm các loại hạt ngọt 5

Khi tắt bếp, chúng ta liên tục dùng tay cho vào vì chảo còn nóng, nếu tắt bếp rồi để yên lạc sẽ bị khét, khét và đắng.

Khi đậu phộng nguội hoàn toàn là có thể thưởng thức và bảo quản trong hộp kín, không nên phơi đậu phộng dưới ánh nắng trực tiếp vì sẽ làm đường bị cháy.

Ngoài hương vị cà phê, bạn có thể thêm vị trà xanh, socola hay bất cứ hương vị nào mà bạn thích. Làm như vậy món đậu phộng của chúng ta sẽ phong phú và đa dạng.

Cách làm các loại hạt ngọt 6

Video hướng dẫn cách làm các loại hạt thơm ngon

Cách làm món này rất đơn giản nhưng mình để gợi ý video ở phần bên dưới cho mọi người giải thích để khi bắt tay vào làm không bị bỡ ngỡ và bỡ ngỡ. Video: Youtube – Món Ngon

YouTube video

Kết thúc

Bạn có thấy cách làm đường hoa nhài ở đây dễ và đơn giản không? Tôi thích hạt ca cao và cà phê đen, tôi không thể ngừng ăn chúng. Ngày mưa mà có món này nhâm nhi, xem phim, uống coca thì đúng kiểu thích, ăn một lần nhớ mãi. Ngoài ra, đàn ông thường uống vào cuối tuần, phụ nữ cũng có thể làm như vậy để ngon hơn.

Bạn thấy bài viết Cách làm đậu phộng ngào đường vị truyền thống và vị cacao nhâm nhi có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm đậu phộng ngào đường vị truyền thống và vị cacao nhâm nhi bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm đậu phộng ngào đường vị truyền thống và vị cacao nhâm nhi của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm đậu phộng ngào đường vị truyền thống và vị cacao nhâm nhi
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm gà kho xì dầu ngon lạ miệng, đơn giản thực hiện

Viết một bình luận