Cách làm đậu hũ non sốt thịt bằm siêu thơm ngon và hấp dẫn

Bạn đang xem: Cách làm đậu hũ non sốt thịt bằm siêu thơm ngon và hấp dẫn tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Như chúng ta đã biết, đậu phụ non là loại thực phẩm phổ biến được sử dụng rộng rãi trong bữa ăn hàng ngày. Đậu phụ tí hon với hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng luôn khiến thực khách phải thốt lên những lời khen “có cánh”. Sau đó, dưới bàn tay khéo léo của các đầu bếp và người nội trợ, những miếng đậu hủ nhỏ trở nên mềm mịn, béo ngậy, thơm lừng và có vị béo ngậy kết hợp với vô vàn nguyên liệu tuyệt vời khác để tạo nên nhiều món ăn ngon. thức ăn ngon. Có ai có thể phủ nhận độ hay của công thức làm đậu phụ non sốt thịt bằm không? Không tin thì bạn hãy thử vào bếp và trổ tài để cả nhà ấn tượng nhé!

Trong số đó có món đậu phụ hầm thịt bằm. Vị bùi bùi, cay cay của sa tế hòa quyện vào từng miếng đậu hủ non khiến người ăn khó cưỡng lại sức hấp dẫn của nó. Trong lúc chờ đợi, hãy cùng vào bếp làm thử món đậu phụ non sốt sa tế này nhé!

Tham khảo: Cách làm đậu phụ non sốt sa tế

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 2 miếng đậu phụ nhỏ

– 200 gram thịt băm

– 5 cái nấm đông cô khô

– 5 quả ớt

– 3 nhánh hành lá

– 2 nhánh sả tươi

– 4 củ hành tím

– 1 mẩu gừng nhỏ

– 6 tép tỏi

– Dầu ăn và gia vị: 1 thìa dầu mè, 3 thìa dầu hào, 1 thìa ớt bột, 2 thìa đường… tốt nhất là 3 chén sa tế.

Đậu hủ non sốt thịt bằm 2

Xem cách làm đậu hũ chiên giòn

Cách chọn và mua nguyên liệu

Đối với nấm đông cô khô, bạn cũng nên có hướng dẫn chọn mua riêng. Bạn cần chọn những cây nấm có mũ màu nâu nhạt, bình thường, không bị dập nát, đồng thời trên thân và mũ nấm không xuất hiện những đốm mốc trắng lốm đốm. . Mùi hôi do để lâu ngày.

Đối với đậu phụ non, bạn không cần quá kén chọn vì hầu hết đậu phụ đóng gói sẵn hiện nay đều có hương vị và chất lượng như nhau. Và nếu muốn an toàn và tốt cho sức khỏe, mẹ có thể tự làm đậu phụ cho bé tại nhà cùng nhiều công thức khác.

Cách nấu đậu hủ thịt bằm sa tế ngon

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Với nấm đông cô khô, sau khi mua về bạn nên ngâm với nước lạnh hoặc nước nóng khoảng 1 tiếng để nấm nở mềm. Sau khi ngâm nước, rửa sạch nấm bằng nước, để ráo nước rồi cắt thành khối vuông nhỏ.

Khi tưới nấm, bạn có thể tranh thủ chuẩn bị trước các nguyên liệu khác, cụ thể là:

– Với đậu phụ nhỏ, bỏ nhãn và cắt miếng vuông vừa ăn;

– Với tỏi và hẹ, bạn bóc vỏ, rửa sạch, đập dập và băm nhuyễn;

– Với hành lá, bạn nhặt bỏ rễ và lá úa, rửa sạch rồi thái khúc;

– Với sả và ớt, bạn rửa sạch rồi thái nhỏ tương tự như hành lá.

Đậu hủ non sốt thịt bằm 3

Bước 2: Pha nước sốt sa tế

Chuẩn bị một bát nhỏ, cho 3 thìa sa tế, 2 thìa đường, 3 thìa dầu hào, 1 thìa dầu mè, 1 thìa ớt bột và 3 thìa nước lọc. Sau đó dùng phới lồng khuấy đều cho các gia vị tan hết và hòa quyện vào nhau.

Đậu hủ non sốt thịt bằm 4

Bước 3: Tiếp tục thực hiện món đậu hũ non sốt thịt bằm

Để làm sốt đậu phụ thịt bằm, bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào. Khi chảo nóng, cho tất cả hành, tỏi băm, nước cốt chanh, gừng, ớt vào xào cho thơm.

Khi hỗn hợp trong chảo có mùi thơm quen thuộc thì cho 200g thịt bằm đã sơ chế vào, đảo đều cho thịt săn lại.

Sốt đậu phụ bằm 5

Tiếp theo, bạn đổ phần sốt sa tế đã pha ở bước 2 và 100ml nước lọc vào chảo, tiếp tục đun đến khi hỗn hợp sôi thì cho nấm đông cô vào khuấy đều.

Cuối cùng, bạn cho đậu phụ đã cắt nhỏ vào chảo, đảo đều và nấu cho đến khi nước sốt hơi sệt lại. Sau đó, bạn rắc hành lá lên trên và bắt đầu đun.

Đậu phụ sốt thịt bằm 6

Xem cách làm đậu phụ và yến mạch

Ta đã hoàn thành món đậu phụ sa tế thịt bằm

Thật đơn giản, bạn đã hoàn thành món đậu hũ bằm nướng sa tế thơm ngon rồi. Món ăn này không chỉ thơm ngon mà còn rất hấp dẫn với màu đỏ của sa tế hòa cùng màu trắng của đậu hũ non. Điểm độc đáo nhất trong hương vị của nó chính là nước sốt sa tế thơm, đậm đà và cay cay. Và đậu phụ bao giờ cũng mềm và ngon. Một sự kết hợp lớn của một tấm trống hoặc khó khăn.

Sốt đậu hủ thịt bằm 7

Tham khảo cách làm mì xào hải sản ngon

Kết thúc

Cuối tuần quây quần bên gia đình, hay ngày đông mưa bất chợt, bạn muốn thưởng thức những món ăn thanh đạm, nóng hổi thì món canh đậu hũ thịt bằm chắc chắn sẽ là món ăn yêu thích của bạn. Tôi hy vọng bạn đã làm tốt.

Bạn thấy bài viết Cách làm đậu hũ non sốt thịt bằm siêu thơm ngon và hấp dẫn có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm đậu hũ non sốt thịt bằm siêu thơm ngon và hấp dẫn bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm đậu hũ non sốt thịt bằm siêu thơm ngon và hấp dẫn của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm đậu hũ non sốt thịt bằm siêu thơm ngon và hấp dẫn
Xem thêm bài viết hay:  Cách bảo quản dâu tây được lâu mà vẫn tươi ngon đơn giản

Viết một bình luận