Cách làm đậu hũ non nướng giấy bạc kết hợp hải sản ngon đặc biệt

Bạn đang xem: Cách làm đậu hũ non nướng giấy bạc kết hợp hải sản ngon đặc biệt tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Đậu phụ non không chỉ là món ăn ngon, đơn giản mà còn được dùng để chế biến nhiều món ăn ngon khác. Từ các loại sốt như đậu hũ sốt nấm, đậu hũ sốt cà chua, đậu hũ sốt sa tế bằm… cho đến các món nướng như đậu hũ chiên giấy bạc hay cao cấp hơn là đậu hũ non tổng hợp. Món ăn ngon, mang hương vị đặc trưng riêng khiến thực khách không thể nào quên. Nếu bạn đã từng ăn đậu phụ non bọc giấy bạc thì hãy thử học cách kết hợp với hải sản để xem hương vị khác biệt như thế nào nhé!

Đậu hũ non bọc giấy bạc đã ngon nay khi kết hợp với các loại hải sản như tôm, mực… món ăn này lại rất thơm ngon và bổ dưỡng.

Nếu bạn chưa thử sự kết hợp ngon miệng này, hãy vào bếp để làm món đậu phụ độc đáo này.

Tham khảo: Cách làm sốt cay hải sản thần thánh

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 150 gram đậu phụ nhỏ

– 150 gram tôm đen

– 150 gram mực

– 1/2 củ cà rốt

– 10 nấm linh chi trắng

– 5 bắp non

– 1 củ gừng tươi

– 2 củ hành tím khô

– 2 tép tỏi

– 1 muỗng canh bột năng khô

– 3 muỗng canh bột chiên giòn

– Gia vị: 5 thìa dầu ăn, 1 thìa dầu hào, muối, đường, hạt nêm, bún to, tiêu xay…

Đậu hủ chiên 2 lớp giấy bạc

Cách làm đậu hủ non bọc giấy bạc

Bước 1: Sơ chế rau củ và đậu hủ non

Với cà rốt, bạn gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành dải dày khoảng 1/2 inch. Nếu khéo tay, bạn có thể cắt cà rốt thành những hình dễ thương tùy theo sở thích.

3. Đậu phụ lá nhỏ nấu chín

Với gừng tươi, bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi thái thành lát mỏng.

Với tỏi, bạn bóc vỏ, rửa sạch và đập dập. Còn với hành tím, bạn cũng đem rửa sạch như tỏi rồi cắt đôi.

Với nấm linh chi trắng, bạn cắt gốc và rửa sạch nhiều lần với nước, ngâm nấm trong nước muối pha loãng 10 phút, sau khi ngâm nước thì vớt nấm ra rổ cho ráo nước.

Đó là đậu phụ nhỏ, khi mua về dùng dao cắt thành từng miếng 1/2 inch.

Xem cách làm đậu hũ chiên giòn

Bước 2: Sơ chế hải sản

mực sửa chữa

Cá sau khi mua về bạn làm sạch như bình thường, loại bỏ hết nội tạng rồi loại bỏ phần mực của cá, rửa qua với rượu trắng. Sau khi thái xong, bạn rửa thịt với nước sạch rồi vớt ra rổ để ráo.

Sau khi hết mực, dùng dao cắt khoanh tròn hai bên để làm ô. Hãy chắc chắn rằng bạn kiểm tra cẩn thận để thịt không bị vỡ hoàn toàn. Khi thịt chín, cắt miếng vừa ăn.

4. Đậu phụ lá nhỏ nấu chín

Các bước sơ chế tôm đen

Với tôm sú tươi, sau khi mua về bạn ngâm với nước muối loãng khoảng ba phút để loại bỏ mùi tanh tự nhiên của cá rồi vớt ra để ráo nước.

Đậu phụ nhỏ nấu trong 5. giấy bạc

Tiếp theo, bạn bóc vỏ tôm, dùng tăm chọc phần chỉ đen ở sống lưng hoặc dùng dao sắc rạch lưng tôm rồi rút chỉ.

Bước 3: Luộc hải sản và rau củ

Khi làm món đậu hũ non bọc giấy bạc, hải sản và rau củ nên được luộc chín trước khi nấu.

Đổ khoảng 500 ml nước lọc vào nồi, bắc nồi lên bếp đun sôi. Khi nước sôi, cho nấm, cà rốt và ngô nguyên hạt vào nồi đun trong 5 phút. Sau 5 phút đun sôi, vớt lá ra ngâm vào tô nước lạnh 5 phút rồi vớt ra để ráo.

Anh ấy nấu đậu phụ nhỏ trong 6. giấy bạc

Tiếp theo, bạn cho toàn bộ số cá và mực đã sơ chế vào nồi nước dùng ở trên để nấu chín hai loại hải sản. Để món cá kho ngon nhất, hãy cho thêm vài lát vừng và hành khô đã sơ chế vào nước dùng.

Với tôm và mực, bạn chỉ cần đun khoảng hai phút, không đun lâu quá sẽ khiến hải sản bị cứng, mất ngon. Sau khi luộc chín, vớt tôm và tôm ra ngâm vào tô nước lạnh 5 phút. Sau đó, bạn vớt ra rổ để ráo nước.

Anh ấy nấu đậu phụ nhỏ trong 7. giấy bạc

Bước 4: Cho đậu phụ vào xào

Đổ bột vào bát và lăn từng viên đậu hủ nhỏ sao cho vàng giòn cả 2 mặt.

Đậu phụ nhỏ nấu trong 8. giấy bạc

Sau đó, bạn đặt một chảo dầu lên bếp. Khi dầu trong chảo nóng, thả từng miếng đậu đã tráng mỏng vào chiên vàng đều các mặt.

Anh ấy nấu đậu phụ nhỏ trong 9. giấy bạc

Sau khi chiên, vớt đậu hũ non ra đĩa có lót sẵn giấy thấm để thấm bớt dầu.

Bước 5: Chuẩn bị nước sốt

Bạn tiếp tục đặt chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào. Khi dầu trong chảo nóng, thêm tỏi băm nhỏ và phi cho đến khi có mùi thơm.

Sau đó, bạn cho khoảng 50ml nước lọc vào chảo, nêm 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê dầu hào. Đảm bảo khuấy đều cho đến khi tất cả các gia vị được hòa tan.

Tiếp theo, bạn hòa tan bột sắn dây đã chuẩn bị sẵn vào 2 thìa canh nước lọc rồi đổ từ từ vào chảo, vừa đun vừa khuấy từ từ cho đến khi hỗn hợp thành dạng sệt.

Anh ấy nấu đậu phụ nhỏ trong 10. giấy bạc

Trong khi đó, đun chảo nước sốt thêm 3 phút nữa và nêm thêm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Bước 6: Bọc nguyên liệu trong giấy bạc

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết cho một tô đậu phụ nhỏ, bạn dùng giấy bạc bọc các nguyên liệu lại để chuẩn bị chế biến.

Đầu tiên, bạn trải giấy bạc, xếp rau củ luộc xuống dưới rồi xếp đậu hũ non thái nhỏ lên trên. Sau đó tiếp tục trộn rau với các loại rau đậu phụ khác. Phần cuối cùng là phần hải sản tôm mực.

Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu, bạn đổ nước sốt đã chuẩn bị ở bước 5 vào rồi dùng giấy bạc đậy lại.

Bước 7: Thêm đậu phụ nhỏ với rau và cá

Làm nóng lò ở 190 độ C trong 10 phút trước khi nấu. Khi lò nóng, đặt một gói giấy bạc và nấu ở nhiệt độ đó trong 20 phút.

Nếu không có lò nướng, bạn có thể dùng nồi chiên không khí, có thể nướng vỉ hoặc nướng vỉ trên bếp ga hoặc bếp than.

Đậu hũ nhỏ chiên 11 tờ tiền

Xem lại: Cách làm đậu phụ mini tại nhà

Món đậu phụ nhỏ cuối cùng được nấu trong giấy bạc

Vậy là bạn đã hoàn thành xong đĩa đậu phụ non rau củ và hải sản chiên giấy bạc với những nguyên liệu rất khác lạ. Đậu phụ chiên nhỏ có vị ngọt tự nhiên nhưng được bổ sung thêm các loại rau củ và hải sản tôm thịt khiến hương vị càng thêm ngon hơn trước.

Anh ấy nấu đậu phụ nhỏ trong 12. giấy bạc

Chúc bạn thành công với món đậu phụ nghệ đặc sắc này để chiều lòng cả nhà mỗi lần ăn nhé!

Bạn thấy bài viết Cách làm đậu hũ non nướng giấy bạc kết hợp hải sản ngon đặc biệt có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm đậu hũ non nướng giấy bạc kết hợp hải sản ngon đặc biệt bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm đậu hũ non nướng giấy bạc kết hợp hải sản ngon đặc biệt của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm đậu hũ non nướng giấy bạc kết hợp hải sản ngon đặc biệt
Xem thêm bài viết hay:  Hơn 2 tháng giành giật mạng sống cho nam thanh niên bỏng 'thập tử nhất sinh'

Viết một bình luận