Cách làm đậu hũ non chiên giòn béo ngậy, giòn tan thỏa thích

Bạn đang xem: Cách làm đậu hũ non chiên giòn béo ngậy, giòn tan thỏa thích tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Cùng học cách làm đậu phụ chiên dưới đây để trổ tài chiêu đãi cả nhà, đặc biệt là các bé một món ăn lạ miệng, ngon miệng nhé.

Đậu phụ non là món ăn được rất nhiều người yêu thích. Tương tự như đậu hũ nhưng đậu hũ non mềm và béo nên hương vị dễ chịu hơn. Từ đậu phụ non, bạn có thể ăn trực tiếp hoặc chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Bằng việc kết hợp linh hoạt các nguyên liệu, bạn sẽ trở thành “siêu đầu bếp” trong mắt những người thân yêu.

Trong số rất nhiều món ngon chế biến từ đậu hũ non thì có lẽ món đậu hũ non chiên xù là dễ làm và nhanh chóng nhất. Vì vậy, nếu là người quá bận rộn và không có nhiều thời gian nấu nướng, bạn có thể áp dụng cách làm đậu phụ chiên giòn sau đây.

Mẹo vặt: Cách làm sữa chua bằng máy phổ biến nhất

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 300 gram đậu phụ nhỏ

– 1 quả trứng gà

– 200 gram bột chiên giòn

– 200 gram vụn bánh mì

– 200 ml dầu ăn.

Cách làm đậu hũ chiên giòn 2

Bạn có thể mua đậu phụ non ở đâu?

Như chúng ta đã biết, đậu hũ non là thực phẩm thông dụng nên bạn có thể dễ dàng tìm mua ở khắp mọi nơi, đặc biệt là tại các siêu thị như C, AEON Mall, Vinmart, Daily Mart…, thậm chí là các siêu thị nhỏ. cũng bán loại thức ăn này. đậu hũ non.

Ngoài ra, nếu muốn cải thiện, bạn có thể tự làm đậu phụ mini tại nhà với cách làm dễ dàng. Tự tay chế biến món đậu hũ non, bạn không chỉ thay đổi được nhiều hương vị từ các nguyên liệu khác nhau mà còn đảm bảo an toàn sức khỏe cho cả gia đình.

Cách làm đậu hũ chiên giòn

Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu đã chuẩn bị

Với đậu phụ nhỏ, dù bạn mua hay tự làm ở nhà, hãy bắt đầu bằng cách cắt thành những miếng hình chữ nhật cỡ nửa ngón tay.

Cách làm đậu phụ chiên giòn 3

Với trứng gà của chúng ta, bạn chỉ cần đập ra một chiếc bát nhỏ, dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi lòng trắng và lòng đỏ tan hết và hòa quyện vào nhau, không còn vón cục nữa là được.

Còn phần vụn bánh mì và vụn bánh thì đổ ra 2 bát riêng để chuẩn bị bày ra đĩa.

Bước 2: Rắc vụn bánh mì lên đậu phụ

Đầu tiên, bạn lấy từng miếng đậu nhỏ lăn qua bát bột chiên giòn, lăn cho đến khi toàn bộ miếng đậu được bao phủ bởi nhiều lớp bột.

Sau đó, nhúng đậu hũ vào hỗn hợp trứng rồi nhúng qua vụn bánh mì cho đến khi toàn bộ đậu ngập trong vụn bánh mì.

Cách làm đậu phụ chiên giòn 4

Làm tương tự cho tất cả các miếng đậu phụ đã chuẩn bị.

Bước 3: Tiếp tục làm đậu hũ chiên giòn

Bạn bắc chảo lên bếp, cho vào khoảng 200ml dầu ăn, lượng dầu có thể tăng giảm tùy theo miếng đậu. Để đậu chiên có màu vàng nâu, bạn cho một ít dầu ăn sao cho đủ ngập mặt đậu.

Sau khi đặt chảo lên bếp, vặn lửa to để làm nóng dầu trong chảo. Để biết dầu trong chảo đã đạt nhiệt độ thích hợp hay chưa, bạn dùng một chiếc đũa khô đặt vào chảo, nếu thấy bong bóng xung quanh que tăm là dầu đã nóng.

Cách làm đậu phụ chiên giòn 5

Khi dầu nóng, cho đậu hủ ở bước 2 vào chiên vàng. Lúc này, bạn nhớ hạ nhỏ lửa để đậu phụ chín từ từ. Nếu để nhiệt quá cao, lớp vỏ ngoài của đậu phụ sẽ bị cháy đen chứ không có màu vàng đẹp mắt như ý muốn.

Bạn chiên đậu hũ non cho đến khi lớp vỏ bên ngoài vàng và giòn. Cuối cùng, bạn gắp đậu phụ đã chiên ra đĩa có lót sẵn giấy thấm để thấm bớt dầu thừa.

Ghi chú: Giấy thấm dầu đóng vai trò quan trọng bởi nếu không có nó, món đậu phụ chiên của bạn sẽ bị ngấm nhiều dầu khiến món ăn bị ngấy và không ngon như ý.

Thành phẩm là món đậu hũ chiên giòn

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món đậu phụ chiên thơm ngon. Không chỉ đẹp mắt, món ăn này còn có mùi thơm đẹp mắt, khi ăn có mùi thơm hấp dẫn bởi độ mềm của lớp đậu hũ non bên trong hòa quyện với lớp vỏ giòn rụm bên ngoài. Chỉ cần ăn thôi, bạn sẽ cảm nhận được món ăn như tan chảy trong miệng, đưa vị giác của bạn lên đến đỉnh điểm lạ thường.

Cách làm đậu hũ chiên giòn 6

Món này ăn với tương cà, tương ớt và sốt mayonnaise rất tuyệt. Chắc chắn mọi người trong gia đình bạn, đặc biệt là các bé sẽ rất thích. Chúc các bạn thực hiện tốt công thức đậu hũ chiên giòn dễ làm này và làm thường xuyên cho mọi người nhé!

Bạn thấy bài viết Cách làm đậu hũ non chiên giòn béo ngậy, giòn tan thỏa thích có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm đậu hũ non chiên giòn béo ngậy, giòn tan thỏa thích bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm đậu hũ non chiên giòn béo ngậy, giòn tan thỏa thích của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm đậu hũ non chiên giòn béo ngậy, giòn tan thỏa thích
Xem thêm bài viết hay:  Bệnh viện Đức Phúc tổ chức tọa đàm khoa học giới thiệu công nghệ sàng lọc tinh trùng Zymot

Viết một bình luận