Cách làm đậu hũ nhồi thịt sốt cà chua thơm ngon và không bị nát

Bạn đang xem: Cách làm đậu hũ nhồi thịt sốt cà chua thơm ngon và không bị nát tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Thịt đậu hũ hay đậu hũ sốt cà chua là một trong những món ăn phổ biến trong ẩm thực Việt Nam, đặc biệt là ở miền Bắc. Sự kết hợp giữa đậu hũ chua ngọt, cay cay với thịt heo ngọt đậm đà, hòa cùng nước sốt cà chua đẹp mắt chắc chắn sẽ mang đến cho bạn và gia đình một bữa ăn “chất lượng” và ngon miệng. Bạn đã biết cách làm đậu hũ sốt cà thơm ngon không bị nát chưa? Tìm hiểu làm thế nào để thực hiện công thức dễ dàng và nhanh chóng này.

Cách làm đậu phụ nhồi thịt 1

Dù bạn có là một đầu bếp giỏi đến đâu mà không biết cách làm món đậu phụ đơn giản này thì thật đáng tiếc. Vậy thì hãy vào bếp ngay để trổ tài với cách làm món đậu phụ nhồi thịt nhé.

Học cách làm đậu phụ Tứ Xuyên ngon tại nhà

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 5 miếng đậu hũ chiên lớn (hoặc có thể mua đậu hũ chiên sẵn tại nhà)

– 150 gram thịt băm

– 100 gram nấm đông cô khô

– 3 quả cà chua

– 10 củ hành tím

– 1 nhánh hành lá

– 4 muỗng canh nước tương

– 1 muỗng cà phê tương ớt

– Gia vị thường dùng: nước mắm, muối, bột canh, gia vị, đường, mì chính, tiêu, dầu ăn…

Cách làm đậu hũ thịt 2

Cách làm Đậu phụ sốt cà chua

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Với thịt nạc dăm, sau khi mua về bạn cần rửa sạch, khử mùi tiêu bằng cách xát muối lên toàn bộ thịt trong vòng 3-5 phút. Bạn thoa cho đến khi muối tan hết thì rửa sạch với nước và lau khô.

Sau khi thịt heo ráo nước (nếu muốn nhanh hơn có thể lau bằng giấy hoặc khăn sạch), bạn tiếp tục cạo sạch hoặc dùng cối xay thịt. Khi hoàn thành, đặt thịt vào một cái bát lớn.

Cách làm đậu hũ thịt 3

Với nấm hương (mộc nhĩ) khô, bạn đem rửa sạch rồi ngâm nước khoảng 15 phút cho nấm nở ra. Tiếp theo, bạn vớt nấm ra, rửa sạch với nước và cắt bỏ phần cứng của nấm. Khi xong, cắt nấm thành từng miếng nhỏ và xay nhuyễn.

Với cà chua, bạn cần rửa sạch, bỏ cuống, bổ đôi rồi băm nhuyễn. Cà chua nên cắt miếng nhỏ để quá trình sơ chế được nhanh và nước sốt được sánh mịn.

Với hành tím, bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi thái thành lát mỏng.

Với hành lá, bạn nhặt bỏ gốc, rễ và lá úa rồi rửa sạch, để ráo nước rồi vò nhuyễn.

Còn với đậu phụ chiên, sau khi mua về bạn rửa sạch với nước để loại bỏ bụi bẩn. Tiếp theo, dùng dao rạch dọc theo chiều dài của từng miếng đậu hũ, chú ý cắt khoảng 2/3 miếng đậu hũ. Khi đậu chín, dùng muỗng cà phê múc hết ruột đậu hũ cho vào đĩa thịt bên dưới.

Cách làm đậu phụ nhồi thịt 4

Lưu ý: Bạn không nên bỏ quá nhiều ruột đậu hũ, trong quá trình chế biến rất dễ làm vỡ miếng đậu hũ.

Bước 2: Thêm gia vị và đậu phụ và thịt

Đầu tiên, bạn cho nấm mèo đã băm nhuyễn cùng với các loại gia vị như 1 thìa cafe hạt nêm, 2 thìa cafe xì dầu, 1 thìa cafe đường, 1/2 thìa cafe mì chính, 1 thìa cafe tiêu xay và 1 thìa cafe muối. hạt tiêu. thìa dầu ăn trong món ăn đã chuẩn bị. thịt băm.

Cách làm đậu hũ thịt 5

Sau đó, trộn đều tất cả các nguyên liệu trên thành hỗn hợp đồng nhất rồi để thịt ngấm trong vòng 15-20 phút để thịt thấm gia vị thơm ngon.

Với cách làm đậu hũ nhồi thịt này, sau khi luộc chín, bạn dùng thìa múc một ít thịt cho vào từng miếng đậu hũ mà bạn đã cắt và vo ở bước 1. Cứ làm như vậy cho đến khi hoàn thành. của các thành phần.

Cách làm đậu phụ nhồi thịt 6

Mách nhỏ: Về phần gia vị của mộc nhĩ thì bạn không nên ăn quá nhiều vì bước sau khi làm tương cà sẽ cho nhiều gia vị hơn.

Bước 3: Chiên đậu phụ nhồi thịt

Bạn bắc chảo lên bếp, cho 100ml dầu ăn vào, đun đến khi dầu nóng thì cho đậu hũ vào chiên vàng đều các mặt. Lưu ý, bạn cần đun lửa nhỏ để đậu phụ nhồi không bị cháy, lật đều các mặt để đậu nguội cho đến khi đậu có màu vàng nâu đẹp mắt nhất.

Cách làm đậu hũ thịt 7

Bước 4: Pha tương cà và hoàn thành món ăn

Trong hầu hết các trường hợp, sau khi nướng đậu phụ thịt, bạn có thể thưởng thức ngay. Tuy nhiên, khi làm món đậu hũ nhồi tương cà, chúng ta sẽ chuẩn bị thêm sốt cà chua để món đậu hũ được mềm và đẹp mắt.

Đầu tiên, bạn bắc chảo lên bếp, cho một thìa dầu ăn vào đun nóng rồi cho hết số hành tím đã băm nhỏ vào phi thơm.

Sau đó trút cà chua đã cắt nhỏ vào, nêm 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tương ớt, nửa muỗng cà phê mì chính và 1/5 muỗng cà phê tiêu vào xào.

Sau khi cà chua sôi khoảng 1-2 phút, cho 200ml nước lọc vào chảo, khuấy đều lần nữa và nấu hỗn hợp nước sốt trên lửa nhỏ trong 10 phút.

Cách làm đậu phụ thịt 8

Nấu đến khi cà chua mềm và sốt cà chua hơi đặc lại thì cho hành lá thái nhỏ vào, đảo đều.

Cuối cùng, bạn cho đậu hũ chiên và thịt đã chiên vào chảo, lật đều 2 mặt đậu hũ thấm tương cà và gia vị. Sau đó, bạn đun hỗn hợp thêm 5 phút nữa thì nêm nếm lại gia vị rồi tắt bếp.

Đậu phụ sốt cà chua hoàn chỉnh

Cách làm món đậu phụ nhồi thịt 9

Chỉ đơn giản vậy thôi là bạn đã hoàn thành xong món đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua thơm ngon rồi. Những món ăn với màu sắc, mùi thơm và hương vị hấp dẫn nhất sẽ mang đến cho bạn và gia đình một bữa ăn hoàn hảo. Chúc các bạn thực hiện thành công món đậu phụ nhồi thịt này nhé!

Bạn thấy bài viết Cách làm đậu hũ nhồi thịt sốt cà chua thơm ngon và không bị nát có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm đậu hũ nhồi thịt sốt cà chua thơm ngon và không bị nát bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm đậu hũ nhồi thịt sốt cà chua thơm ngon và không bị nát của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm đậu hũ nhồi thịt sốt cà chua thơm ngon và không bị nát
Xem thêm bài viết hay:  Bà bầu ăn cá nục được không? Cách ăn cá nục tốt nhất cho bà bầu

Viết một bình luận