Cách làm da ếch chiên giòn nóng hổi vừa thổi vừa ăn

Bạn đang xem: Cách làm da ếch chiên giòn nóng hổi vừa thổi vừa ăn tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Như chúng ta đã biết, da ếch có thể chế biến được rất nhiều món khác nhau từ da ếch chiên sả ớt, da ếch chiên giòn, da ếch xào măng, xào rau củ… Cách làm da ếch chiên giòn. Da ếch không chỉ làm tăng hương vị mà còn là món khoái khẩu của nhiều người.

Da ếch chiên giòn rất dễ làm và không tốn nhiều công sức. Với một ít bột mì, vụn bánh mì và da ếch, bạn có thể làm một món ăn mới cho cả nhà. Vậy thì cùng nhau vào bếp xem có dễ không nhé.

Xem thêm: Cách làm da ếch chiên sả ớt

Bí quyết làm da ếch giòn rụm rất đơn giản. Chỉ cần chuẩn bị đầy đủ những thứ dưới đây cộng với một chút khéo léo là bạn sẽ có ngay bữa ăn ngon lành này.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Da ếch: 200g, nếu không có da ếch bạn có thể mua khoảng 1kg về tự lột. (Điều chỉnh giá thịt ếch)
  • Gừng: 1 nhánh nhỏ
  • Tỏi: 1 củ
  • Ớt sừng: 1 quả
  • Bột năng, bột chiên giòn, bột năng
  • Gia vị: Nước mắm, gia vị, dầu ăn, mì chính…
  • Dụng cụ cần thiết cho món da ếch chiên giòn: gia vị, chảo, đĩa,..

Cách làm da ếch chiên giòn

Bước 1: Lột da ếch

Nếu bạn mua da ếch đã làm sẵn ngoài chợ thì không cần lột da theo hướng dẫn dưới đây:

Dùng tay giữ chặt hai chân và tay của ếch, sau đó lần lượt cắt bỏ đầu, chân và tay.

cách làm da ếch chiên giòn

Lấy một con dao sắc và xé lưng ếch, nhưng đủ nhẹ nhàng để tách lớp da trên cùng. Dùng tay giữ phần da hở ra phía sau và kéo nhẹ nhàng cho đến hết. Làm theo cách này, da sẽ nhanh chóng và dễ dàng.

Khi bạn đã lột da ếch, đặt ếch vào một cái bát lớn. Đổ 2 thìa giấm và 2 thìa muối vào bóp mạnh để cá sạch và hết mùi hôi trong vòng 5 phút.

Sau đó, rửa sạch, chặt miếng vừa ăn để da ếch lột sạch.

Bước 2: Chuẩn bị nguyên liệu

Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn.

Ớt sừng cắt một đường thẳng trên cuống, bỏ hạt rồi thái nhỏ.

Gọt vỏ, rửa sạch và đập dập gừng, nhưng không băm nhỏ.

Bước 3: Luộc da ếch

Bắc nồi nước lên bếp, cho da ếch, gừng, chút muối vào đun sôi. Khi nước sôi, bạn mở vung đun khoảng 2 phút rồi vớt ra để ráo.

Bước 4: Ướp gia vị

Cho da ếch vào tô, thêm hành băm, bột ngọt, muối, nước mắm vừa đủ. Trộn đều tất cả nguyên liệu và ướp trong vòng 15-20 phút.

cách làm da ếch chiên giòn

Bước 5: Tiếp tục thực hiện món da ếch chiên giòn

Cho bột năng, bột chiên giòn, vụn bánh mì vào bát da ếch đã rang. Trộn đều cho đến khi bột quyện với da ếch.

Đồng thời, bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Khi dầu nóng, hạ nhỏ lửa và chiên da ếch cho đến khi vàng nâu.

Nướng vàng đều 2 mặt thì vớt ra để lên giấy thấm dầu.

Bước 6: Hoàn thành và thưởng thức món da ếch chiên giòn

Đợi da ếch chiên giòn nguội là bạn có thể gắp ra và thưởng thức. Bạn có thể làm nhiều cái cùng lúc để bảo quản trong hộp kín.

Xem thêm: Cách làm da ếch xào măng

Lợi ích khi ăn da ếch chiên giòn

Từ lâu, con người đã biết dùng da ếch để chữa bệnh và tăng cường hệ miễn dịch. Vì vậy, mọi người có thể thêm món ăn này vào chế độ ăn hàng ngày để thưởng thức một bữa ăn ngon và tốt cho sức khỏe.

Một số lợi ích của việc ăn da ếch bao gồm:

  • Dùng cho trẻ em: Dùng tốt cho trẻ suy dinh dưỡng, còi xương, trẻ có tiền sử mặc cảm, hổ đít, viêm loét dạ dày. Trẻ em có thể bôi thêm da cóc khi bị ngứa, nhiệt sẽ đỡ.
  • Đối với phụ nữ sau khi sinh: Da vàng sậm, sức khỏe tốt, không phù nề.
  • Người bệnh lao: Thêm món ăn này vào khẩu phần ăn sẽ làm gia tăng các bệnh viêm họng, loét miệng do nóng trong, bệnh ngoài da…

Kết thúc

Trên đây là cách làm da ếch thơm ngon được nhiều người yêu thích, trong đó có trẻ em. Vì vậy, hãy vào bếp và làm món ngon này để chiêu đãi cả nhà nhé. Đừng quên theo dõi chuyên mục Món ăn mỗi ngày để cập nhật những công thức mới nhất nhé. Chúc chị em may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm da ếch chiên giòn nóng hổi vừa thổi vừa ăn có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm da ếch chiên giòn nóng hổi vừa thổi vừa ăn bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm da ếch chiên giòn nóng hổi vừa thổi vừa ăn của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm da ếch chiên giòn nóng hổi vừa thổi vừa ăn
Xem thêm bài viết hay:  Cảnh báo: Người bệnh đái tháo đường mắc sốt xuất huyết dễ có nguy cơ biến chứng nặng

Viết một bình luận